Tổng Hợp Các Tài Liệu Tự Học Sửa Chữa Điện Tử Và Phần Cứng Máy Tính

*
Cấu Tạo main H61

 phần lớn bạn muốn học nghề “sửa chữa thay thế sản phẩm công nghệ phần cứng lắp thêm tính” nhỏng bộ nguồn ATX, monitor CRT, LCD, printer, mainboard, Laptop… tuy nhiên lại chần chờ gì về kiến thức năng lượng điện tử??? Mặt khác những những thiết bị này cũng chỉ nên “đồ vật điện tử” nhưng mà ý muốn sửa thì ta buộc phải ban đầu bằng “năng lượng điện tử cơ bản”. Hôm nay mình sẽ viết liệt kê dưới đây đâ phần được xem tư vấn từ website http://hocnghe.com.vn một số khác tôi từ biên soan lại cho dễ nắm bắt hơn. Hy vọng nó sẽ giúp đỡ mang lại các bạn mới bước chân vào nghề tất cả điều kiện tiếp cận.

Bạn đang xem: Tổng hợp các tài liệu tự học sửa chữa điện tử và phần cứng máy tính

Bài 1:

1 – Khái niệm cơ bạn dạng về chiếc điện

1. Cấu trúc nguyên tử : Để gọi về bản chất cái năng lượng điện ta hiểu được (Kiến thức THPT) toàn bộ những nguyên tố rất nhiều được cấu tạo lên từ bỏ các ngulặng tử và từng nguyên ổn tử của một chất được kết cấu bởi nhị phần là – Một phân tử nhân ở giữa những phân tử mang điện tích dương Gọi là Proton cùng các hạt trung hoà năng lượng điện call là Neutron. – Các Electron (năng lượng điện tử ) có năng lượng điện âm hoạt động bao bọc hạt nhân. – Bình thường những nguyên tử bao gồm tâm trạng trung hoà về năng lượng điện tức là số Proton hạt nhân thông qua số electron ở bên phía ngoài mà lại lúc tất cả tác nhân phía bên ngoài nlỗi áp suất, nhiệt độ, ma gần kề tĩnh năng lượng điện, tác động của sóng ngắn .. thì những năng lượng điện tử electron ngơi nghỉ lớp ngoài cùng rất có thể tách bóc ngoài quỹ đạo để vươn lên là các điện tử tự do thoải mái. – Lúc một nguim tử bị thiếu tính một xuất xắc những điện tử, chúng bị thiếu hụt điện tử cùng trở nên ion dương và ngược lại khi 1 nguyên tử thừa nhận thêm 1 tốt các điện tử thì bọn chúng phát triển thành ion âm.

2 . Bản chất mẫu năng lượng điện cùng chiều cái năng lượng điện .  lúc các năng lượng điện tử tập trung với mật độ cao chúng tạo nên lên hiệu ứng tích điện – Dòng điện đó là cái vận động của những hạt sở hữu điện nhỏng điện tử , ion. – Chiều cái điện được quy ước đi tự dương lịch sự âm ( ngược với chiều chuyển động của các điện tử – đi từ bỏ âm sang trọng dương )

3. Tác dụng của chiếc điện : 

*
Nguyen-ly-dong-dien-mot-chieu

Ta thấy rằng mẫu năng lượng điện đã tạo ra một từ trường bao phủ để gia công lệch hướng của nam châm hút, khi đổi chiều cái năng lượng điện thì sóng ngắn từ trường cũng đổi hướng => làm cho nam châm lệch theo hướng trở lại. – Dòng năng lượng điện chạy qua bóng đèn làm cho bóng đèn thắp sáng và siẩng sức nóng năng – Dòng điện chạy qua bộ động cơ làm quay bộ động cơ cù ra đời cơ năng – lúc ta hấp thụ ác quy các rất của ắc quy bị biến đổi và chiếc năng lượng điện có công dụng hoá năng..Vậy nên cái điện bao gồm các chức năng là tác dụng về sức nóng , chức năng về cơ năng , công dụng về từ trường sóng ngắn với tính năng về hoá năng.

2 – Dòng năng lượng điện và năng lượng điện áp một chiều1. Cường độ cái điện : Là đại lượng đặc thù mang lại độ bạo phổi yếu của mẫu điện giỏi đặc thù cho số lượng các điện tử trải qua ngày tiết diện của trang bị dẫn trong một đơn vị thời gian – Ký hiệu là I– Dòng điện một chiều thuộc dòng chuyển động theo 1 phía cố định từ bỏ dương sang trọng âm theo quy ước tốt thuộc dòng hoạt động theo 1 hướng của các điện tử tự do thoải mái.

*
nguyen-ly-cuong-do-dong-dien

 

Đơn vị của cường độ cái điện là Ampe với tất cả các bội số :

Kilo Ampe = 1000 Ampe

Mega Ampe = 1000.000 Ampe

Mili Ampe = 1/1000 Ampe

Micro Ampe = 1/1000.000 Ampe

2. Điện áp : Lúc tỷ lệ những điện tử triệu tập không phần đa trên hai điểm A với B ví như ta nối một dây dẫn tự A sang trọng B đang mở ra dòng hoạt động của các điện tích từ bỏ nơi gồm tỷ lệ cáng đáng nơi tất cả tỷ lệ tốt, như thế tín đồ ta Điện thoại tư vấn nhì điểm A và B gồm chênh lệch về năng lượng điện áp với áp chênh lệch chính là hiệu điện thay. – Điện áp tại điểm A gọi là UA – Điện áp tại điểm B call là UB. – Chênh lệch điện áp thân nhì điểm A cùng B gọi là hiệu điện thay UAB UAB = UA – UB – Đơn vị của điện áp là Vol ký hiệu là U hoặc E, đơn vị chức năng điện áp tất cả những bội số là

Kilo Vol ( KV) = 1000 Vol

Mili Vol (mV) = 1/1000 Vol

Micro Vol = 1/1000.000 Vol

*
Hai-binh-nuoc-thong-nhau

Điện áp hoàn toàn có thể ví nlỗi độ cao của một bình nước, nếu như nhì bình nước có độ cao không giống nhau thì khi nối một ống dẫn sẽ sở hữu dòng nước tan qua tự bình đảm đang bình phải chăng hơn, Khi nhì bình nước có độ cao bằng nhau thì không có làn nước tan qua ống dẫn. Dòng năng lượng điện cũng như vậy ví như nhị điểm gồm năng lượng điện áp chên lệch sẽ sinh ra chiếc điện chạy qua dây dẫn nối với nhị điểm này từ điện áp phụ trách điện áp phải chăng cùng nếu như hai điểm bao gồm điện áp bằng nhau thì loại điện vào dây dẫn sẽ = 0

3 – Các định hình thức cơ bản 1. Định lý lẽ ôm Định phương pháp ôm là định giải pháp quan trọng nhưng ta rất cần phải nghi nhớCường độ dòng điện vào một đoạn mạch phần trăm thuận cùng với năng lượng điện áp làm việc nhì đầu đoạn mạch với Phần Trăm nghịch với điện trở của đoạn mạch đó .

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Lạnh Reetech Chi Tiết Nhất, Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Máy Lạnh Reetech

Công thức : I = U / R vào đó

I là độ mạnh chiếc năng lượng điện , tính bằng Ampe (A)U là năng lượng điện áp nghỉ ngơi nhì đầu đoạn mạch , tính bởi Vol (V)R là năng lượng điện trnghỉ ngơi của đoạn mạch , tính bằng ôm

2. Định phương pháp ôm mang lại đoạn mạch Đoạn mạch mắc nối tiếp: Trong một quãng mạch có tương đối nhiều năng lượng điện trsinh sống mắc nối tiếp thì năng lượng điện áp nghỉ ngơi nhì đầu đoạn mạch bằng tổng sụt áp trên các điện trngơi nghỉ .

*
Mach-dien

Như sơ đồ dùng bên trên thì U = U1 + U2 + U3

Theo định khí cụ ôm ta lại có U1 =I1 x R1 , U2 = I2 x R2, U3 = I3 x R3 cơ mà đoạn mạch mắc tiếp nối thì I1 = I2 = I3

Sụt áp bên trên những năng lượng điện trnghỉ ngơi => Phần Trăm thuận cùng với các điện trsinh hoạt . Đoạn mạch mắc song song  Trong đoạn mạch có rất nhiều năng lượng điện trsống mắc tuy nhiên tuy vậy thì cường độ loại điện thiết yếu bởi tổng các chiếc điện đi qua những năng lượng điện trnghỉ ngơi và sụt áp bên trên các điện trsinh sống là nlỗi nhau:

*
Mach-dien

Mạch trên tất cả U1 = U2 = U3 = E

I = I1 + I2 + I3 với U1 = I1 x R1 = I2 x R2 = I3 x R3

Cường độ dòng năng lượng điện phần trăm nghịch cùng với điện trnghỉ ngơi .

3. Điện năng với công suất : * Điện năng. lúc chiếc năng lượng điện chạy qua các thiết bị như bóng đèn => làm cho đèn điện sáng sủa, chạy qua hộp động cơ => làm cho hộp động cơ cù như thế chiếc điện đang xuất hiện công. Công của chiếc điện điện thoại tư vấn là năng lượng điện năng, cam kết hiệu là W, vào thực tiễn ta hay sử dụng Wh, KWh ( Kilo wat giờ). Công thức tính năng lượng điện năng là :

W = U x I x t

Trong số đó W là năng lượng điện năng tính bởi June (J)

U là điện áp tính bằng Vol (V)

I thuộc dòng điện tính bằng Ampe (A)

t là thời gian tính bởi giây (s)

* Công suất . Công suất của cái năng lượng điện là điện năng tiêu trúc trong một giây , công suất được tính vì chưng công thức