Các Loại Gas Máy Lạnh

DI ĐỘNG - TABLETĐồng HồVi TínhTIVIMÁY LẠNHMÁY GIẶTTỦ LẠNHTỦ ĐÔNG - TỦ MÁTÂM THANHGIA DỤNGGia dụng đơn vị bếpThiết bị gia đìnhThiết bị vệ sinhPHỤ KIỆNCốc & cáp sạcBàn phím & chuột Tai ngheLoaThiết bị mạngNHÀ CỬA ĐỜI SỐNGDụng thay công ty bếpDụng cụ làm cho đẹp

Hỗ trợ

Hotline: 02753 818 999
*

Do gas là thành phần có tác dụng lạnh trong số thiết bị điện lạnh bắt buộc chất lượng của gas sẽ ảnh hưởng đến tốc độ làm lạnh. Với loại gas tất cả chất lượng tốt sẽ giúp thiết bị được làm cho lạnh sâu hơn, tăng tuổi thọ cho thiết bị đồng thời tiết kiệm điện năng hiệu quả, bình yên đến người sử dụng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số biết tin cơ bản về gas được sử dụng trong vật dụng lạnh, tủ lạnh, tủ đông, tủ non...Bên cạnh đó cũng góp những bạn nhận biết về những loại gas thông dụng cùng chức năng của nó trên thị trường hiện nay.

Bạn đang xem: Các loại gas máy lạnh

Gas lạnh là gì?

Gas lạnh (gas điều hòa) tuyệt gọi là môi chất lạnh thật chất là một dạng chất lỏng (một chất tuyệt hỗn hợp) được sử dụng trong hệ thống bơm nhiệt và chu trình có tác dụng lạnh. Trong quy trình làm lạnh, môi chất sẽ được chuyển từ dạng lỏng thanh lịch dạng khí và ngược lại, trong quá trình chuyển hóa sẽ cố nhiên sự chũm nhiệt độ với áp suất nhằm đáp ứng mục đích có tác dụng lạnh xuất xắc luân chuyển nhiệt từ nơi này sang nơi khác.

Thực tế, trên thị trường hiện nay gồm rất nhiều loại gas lạnh với những thành phần cấu tạo với công dụng khác nhau như: Gas R22, R410A cùng R32 được sử dụng phổ biến cho thứ lạnh. Gas R12, R134A, R600sử dụng phổ biến bên trên tủ đông, tủ non, tủ lạnh...

*

Gas R22: độ bình an cao, Chi tiêu rẻ

R22 là loại gas được sử dụng đầu tiên bên trên đồ vật lạnh, ko độc hại nhưng bao gồm tính chất Toxic nhẹ.Ưu điểm dễ bảo trì với Chi tiêu tương đối rẻ phải gas R22 được rất nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiêngas R22nếu cháy sẽ gây độc Khi hít phải vàkhiến ngạt thở nếu nồng độ gas trong không khí quá cao, đồng thờiảnh hưởng đếntầng Ozonđề nghị theo nghịđịnhKyokhổng lồ mon 12/1997loại gas này chỉ được sử dụng đến năm 2045 cùng dầnđược chũm thếbằng gas R410A.

Gas R410A: có tác dụng lạnh sâu, tiết kiệm điện, Ngân sách cao

Để giảm thiểu nguy cơ khiến thủng tầng ozon, bảo vệ môi trường gas R410A được phát minh ra nhằm vắt thế mang lại gas R22. Gas R410A có thành phần hóa học tương tự gas R22 nhưng lại bao gồm nhiều ưu điểm vượt bật hơn so với gas R22, như:

Năng suất có tác dụng lạnh cao hơn gấp 1,6 lầnHơi lạnh sâu hơn, tiết kiệm điện hơn.Gas R410A góp phần bảo vệ môi trường, không gây thủng tầng Ozon.

Tuy nhiên R410A vẫn mắc phải một số nhược điểm nặng nề tránh khỏi như:

Khó bảo trì, khó bơm gas hơn vì khi bơm gas phải rút toàn bộ gas vào bình ra mới tiến hành bơm gas mới vào.Giá thành cao, ngân sách nạp gas và bơm gas mới thường rất cao và đương nhiên nhiều thiết bị siêng dụng.R410A gồm độ cất cánh hơi cao và Lúc môi trường ở tầm thấp sẽkhiến thiếu Oxi, bởi vậy chống của bạn phải loáng khí để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra Khi khí gas bị rò rỉ.

*

Gas R32: có tác dụng lạnh nhanh hao, giúp máy vận hành êm ái, tiết kiệm điện hiệu quả.

Loại gas R32 là loại gas mới nhất hiện nay, được sáng tạo ra nhầm thế thế mang đến loại gas R22 cùng R410A tất cả nhiều ưu điểm vượt trội hơn những loại gas trước, như:

Gas R32 đạt được tiêu chuẩn khí thải GWPhường (550) thấp hơn nhiều lần so với loại gas R410A (1980) giúp giảm lượng khí thải lên đến 75%, đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, chống được sự gia tăng nhiệt dẫn đến hiệu ứng đơn vị kính.Với hiệu suất có tác dụng lạnh lớn hơn hẳn so với loại gas R410A, R22 buộc phải sử dụng gas R32 sẽ tiết kiệm năng lượng vượt trội, thời gian có tác dụng lạnh nhanh cùng mạnh mẽ hơn.

Dù khác nhau về công thức nhưng gas R32 có áp suất tương đương với gas R410A đang rất phổ biến đề nghị tất cả thể sử dụng bình thường với các thiết bị lắp đặt, chỉ cần nuốm đồng hồ sạc gas và dây nạp gas.

Loại Gas

R22

R410A

R32

Thời gian xuất hiện

Được sử dụng vào những năm 1960 đến ni.Xuất hiện từ năm 2006Ra đời vào những năm gần đây.

Hiệu suất làm lạnh và tỉ số nén

Khả năng có tác dụng lạnh thấp.Hơi lạnh sâu, tiết kiệm điện hơn.Tỉ số nén cao hơn R22 1,6 lần.Làm lạnh nhanh cùng mạnh mẽ, giúp sản phẩm công nghệ vận hành êm ái hơn.Tỉ số nén cao hơn R22 6.1 lần.Tỉ số nén cao hơn R410A 1.6 lần.

Mức độ thân thiện với môi trường

Không ảnh hưởng đến sức khỏe.Làm suy giảm tầng Ozon và khiến hiệu ứng công ty kính.Không ảnh hưởng đến sức khỏe.Ít ảnh hưởng đến môi trường, không khiến thủng tầng Ozon.Không ảnh hưởng đến sức khỏe.Đạt tiêu chuẩn bảo vệ môi trường, giảm đến 75% lượng khí thải ra môi trường.Hạn chế hiệu ứng bên kính.

Xem thêm: Bảng Mã Lỗi Máy Lạnh Daikin Và Cách Khắc Phục Chi Tiết, Danh Sách Bảng Mã Lỗi Điều Hòa Daikin

giá cả nạp với bơm gas

ThấpTrung bìnhCao

Độ an toàn

Caolúc nồng độ lên rất cao gồm thể gây thiếu Oxi.Bình thườngKhi nồng độ lên cao tất cả thể gây thiếu Oxi.Khá caoKhông tạo cháy nổ

Tiết kiệm điện

ThấpTrung bìnhCao

Gas R12: Không độc, ko cháy nổ sử dụng phổ biến trong các tủ lạnh đời cũ.

Là loại gas lâu đời được sử dụng phổ biến trong số tủ lạnh cũ. Tính chất hóa học tất cả Toxic (độc) nhẹ. Nó thường giữ mùi nặng hôi, khí đốt màu xanh lá với giữ mùi nặng hắc, có thể tạo choáng và nhức đầu Lúc hkhông nhiều nhiều.

Vì loại gas này có thể khiến suy giảm tầng ozon phải đến năm 2010 Việt Nam sẽ chấm dứt nhập khẩu gas R12 cùng sẽ cho ra đời loại ra khác để thế thế nó.

Gas R134A: dùng phổ biến vào những tủ dân dụng, an toàn với môi trường.

Do tính chất độc hại và nguyên ổn hiểm tất cả nguy cơ gây thủng tầng ozon của gas R12 đề xuất gas R134A được tạo ra để chũm thế nó, loại gas này được sử dụng phổ biến đến nhiều loại tủ lạnh, tủ đông, tủ mát hiện nay. Tuy loại gas R134A tất cả thành phần cấu tạo gần giống với gas R12 nhưng lại ko phá hủy tầng ozon.

Điểm yếu của loại gas này là sử dụng là phải cần sử dụng dầu polyeste (PO) dễ bị nhiễm ẩm, đề xuất sẽ gây cực nhọc khăn vào việc bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị.

*

Gas R600: sử dụng trong những mẫu tủ cao cấp hiện nay, thân thiện với môi trường.

Gas R600 được ứng dụng trong các chiếc tủ cao cấp. Gas R600 là Gas Hidrocacbon (HC gas) nhằm bảo vệ môi trường với bình yên với tầng ozon, tách hiện tượng biến đổi toàn cầu. Gas R600 còn tồn tại thể nỗ lực thế đến gas R134a, khi đó tủ sẽ vận hành êm ái hơn (bởi R600 rất nhẹ). Không những thế, gas R600 còn khiến cho đạt độ lạnh tối đa, tiết kiệm điện năng tiêu thụ đáng kể đồng thời bảo vệ môi trường an ninh mang lại người sử dụng.

Tuy nhiên, đây thuộc loại gas mới nên những khi núm gas phải nhờ đến trung tâm bảo hành hoặc nhân viên cấp dưới kỹ thuật gồm tay nghề cao am hiểm về loại gas mới cầm cố được.

Bảng 2: So sánh ưu nhược điểm của Gas R12, R134A cùng R600

Loại Gas

Ưu điểm

Nhược điểm

R12

Khả năng có tác dụng lạnh tốt, sâuTái sử dụng dài lâu, giá chỉ rẻ.Có mùi hăng và gây độc hại với người hkhông nhiều phải.Gây hiệu ứng đơn vị kính, phá hủy tầng ozon.

R134

Có tính chất lý hóa giống R12Không khiến hiệu ứng đơn vị kính, bảo vệ môi trường.Dễ nhiễm ẩm vào quá trình sử dụng.

R600

Vận hành êm ái bởi gas R600 rất nhẹKhông gây hiệu ứng đơn vị kính, bảo vệ môi trường.Giá caoChưa phổ biến, buộc phải khó khăn tra cứu lúc cố thế.

Tóm lại, qua bài viết trên chắc tất cả lẽ cũng góp cho các bạn hiểu rõ phần nào về gas lạnh với công dụng của nó trong ngành điện lạnh cũng như ảnh hưởng như thế như thế nào đối với đời sống con người. Đồng thời dựa vào đó cũng sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn lựa loại sản phẩm tất cả loại gas say đắm hợp, vừa tiết kiệm điện năng tối đa lại an toàn mang đến người sử dụng, bảo vệ môi trường.