Van 1 chiều được sử dụng cho máy bơm nước, bồn nước để đảm bảo máy bơm, bồn nước hoạt động ổn định thì mọi máy bơm đều cần phải có đầu hút gắn một van một chiều máy bơm nước đạt chất lượng tốt để vận hành lâu dài . Thường các sự cố xảy ra với máy bơm hụt hơi hoặc bị dò nước là do van một chiều máy bơm nước bị hư hoặc bị hở.

Đang xem: Van 1 chiều máy bơm nước

I: Giới thiệu về van một chiều cho máy bơm nước, bồn nước

Van 1 chiềulà thiết bị bảo vệ đường ống dẫn, cho phép dòng chất lỏng-khí đi qua chỉ theo 1 hướng nhất định và ngăn cản dòng theo hướng ngược lại. Van một chiều được sử dụng để bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình chứa, v.v. Ngoài ra van một chiều còn có tác dụng ngăn ngừa sự mất mát chất lỏng-khí khi có sự cố rò rỉ, hỏng hóc ống dẫn.

Van 1 chiều được sử dụng cho máy bơm nước, bồn nước để đảm bảo máy bơm, bồn nước hoạt động ổn định thì mọi máy bơm đều cần phải có đầu hút gắn một van một chiều máy bơm nước đạt chất lượng tốt để vận hành lâu dài . Thường các sự cố xảy ra với máy bơm hụt hơi hoặc bị dò nước là do van một chiều máy bơm nước bị hư hoặc bị hở.

*
*

– Thông số kỹ thuật van 1 chiều

Kích thước van:DN15-DN500Chất liệu van: Inox, Gang, Đồng, Thép, NhựaÁp lực van: PN10, PN16, PN25Nhiệt độ van: – 10 độ C ~ 180 độ CKiểu van: Lá lật, cửa lật, cánh bướm, cối, đối trọng, lò xoKết nối van: Hàn, Ren, Mặt bíchTiêu chuẩn van: JIS, DIN, ANSI, BSMôi trường hoạt động: Nước, khí nén, hơiNhập khẩu: Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc…

*

II: Van 1 chiều máy bơm nước

-Van một chiều máy bơm nước có lẽ không còn quá xa lạ với mọi người đặc biệt là những người thường xuyên phải tiếp xúc với các việc như truyền tải nước ,bơm nước , cấp nước , đơn vị xây dựng … Bởi vì nó là một bộ phận cực kỳ trọng yếu và cần thiết khi vận hành máy bơm nước ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào đặc biệt là tại các máy bơm nước gia đình thì không thể nào thiếu được sản phẩm này.

Xem thêm: Sửa Máy Lọc Nước Pacific Có Tốt Không Chạy Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

van một chiều máy bơm nướclà sản phẩm nằm ở cuối đường ống nơi sẽ hút nước lên từ nguồn nước có nhiều người hay gọi nó với tên là chõ bơm hoặc là rọ bơm . Tác dụng của nó thì có lẽ nghe qua tên thì ai cũng hiểu đó là làm cho nước chảy 1 chiều từ dưới lên qua máy bơm để truyền tải tới khu vực hồ , ao … cần có nước và ngăn nó chảy ngược lại.

– van 1 chiều máy bơm nước có tác dụng đảm bảo nước không bị tụt hết khỏi đường ống làm cho đường ống trong mô tơ máy bơm rỗng.Sẽ là thảm họa nếu như thiếu nó bởi có nhiều công trình , công việc chúng ta phải để bơm theo đợt mà không phải bơm liên tục vì thế nếu như không có nó thì khi tắt bơm nước trong ống sẽ bị tụt hết khỏi đường ống làm cho đường ống trong mô tơ máy bơm rỗng khi chúng ta cần bơm nước thì sẽ không thể hút được nước hiện tượng này sẽ xảy ra khi không có van một chiều máy bơm nước hoặc có nhưng bị hư và được gọi là tụt nước và khi đó để bơm được thì chúng ta phải mồi nước bằng cách đổ đầy nước vào miệng bơm.

*

III: Van 1 chiều cho bồn nước

– Van 1 chiều cho bồn nước cũng có chức năng tương tự như van 1 chiều máy bơm nước là đảm bảo nguồn nước không bị quay ngược chiều trở lại, đảm bảo, bảo hệ cho bồn nước.

Xem thêm: Thợ Sửa Khóa Xe Máy Hà Nội Tận Nơi 24/7, Thợ Sửa Khóa Xe Máy Tại Hà Nội Tận Nơi 24/7

a: Lắp van một chiều bồn nước

– Việc sử dụng, lắp đặt van một chiều cho bồn nướckhá đơn giản, khi lắp van một chiều, cần xem chỉ dẫn mũi tên dòng chảy theo hướng dòng chảy để cho phép van hoạt động được. Bạn có thể tìm thấy mũi tên dòng chảy trên thân van một chiều. Cần đảm bảo loại van sẽ hoạt động ở vị trí được lắp đặt. Ví dụ, không phải tất cả các van một chiều sẽ hoạt động theo chiều thẳng đứng với dòng chảy xuống, và các van một chiều dạng piston thông thường với góc 90 độ cũng sẽ hoạt động theo chiều thẳng đứng mà không có lò xo để đẩy đĩa trở lại đường dẫn, lắp ở dưới chỗ xả nước ra.

– Đĩa trong một số van một chiều mở hoàn toàn theo đường ống khi van được mở hoàn toàn. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của một van khác gắn trực tiếp vào van một chiều. Tùy theo môi chất, tùy theo ứng dụng bạn cần chọn loại van một chiều nào cho phù hợp, như van một chiều chất liệu bằng đồng

– Tác dụng với bồn nước là kết hợp phao cơ sử dụng nước máy trực tiếp sử dụng luôn cả bồn chứa nước với chặn nước nóng chảy ngược ra của máy năng lượng mặt trời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *