Bạn đã bao giờ kiểm tra nguồn nước gia đình nhà mình sử dụng có bị ô nhiễm hãy không? Liệu có an toàn cho sức khỏe của cả gia đình nhà bạn hãy không? Nếu bạn đang lo nguồn nước sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thì hãy quan tâm và lựa chọn cho mình một loại máy lọc nước gia đình ngay nhé. Ngoài ra để tiết kiệm chi phí hơn bạn có thể tự làm máy lọc nước gia đình mình qua cách làm sau của máy lọc nước tốt nha.

*

1, Các cách tự làm máy lọc nước gia đình tại nhà.

Cách 1:

Hãy chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau:

Sỏi, Cát, than hoạt tính,bình chứa các nguyên liệu chia ngăn, ống nhựa, cưa lỗ.

Đang xem: Tự chế máy lọc nước uống

– Cách làm máy lọc nước gia đình tại nhà

Đầu tiên chúng ta lộn ngược thùng chứa nước lại, sau đó đục một lỗ ở đáy thung rồi bịt tạm một lớp vải sạch ở phía dưới.

Tiếp theo chúng ta đổ than hoạt tính xuống dưới cùng vì than hoạt tính sẽ giúp loại bỏ các tạp chất nhỏ trong nước, những cặn bẩn từ lớn đến siêu nhỏ.

Sau đó chúng ta đổi lớp thứ 2 bằng cát lên. Tiếp đến là lớp trên cùng bạn đổ 1 lớp sỏi. Lớp sỏi này sẽ giúp giữ lại những loại tạp chất như cành cây, bụi bẩn, lá rơi, sinh vật nhỏ, côn trùng,…có trong nước.

Sau khi đổ xong vật liệu lọc, bạn có thể lấy nước ra đổ trực tiếp để kiểm tra chất lượng nước sau lọc.

Sau khi kiểm tra nguồn nước đầu ra sạch và an toàn rồi bạn nên treo máy lọc nước gia đình tự làm lên cao rồi đổ nước vào để lọc.

Cách 2:

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để tự làm máy lọc nước gia đình.

Xem thêm: Máy Làm Sữa Đậu Nành Supor Smmy80Vn (1, Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn

– Nguyên liệu: Than củi, cát, chai nhựa chứa được khoảng 2 lít nước, vải sạch

– Cách làm:

Đầu tiên về cơ bản thì cách làm máy lọc nước gia đình tại nhà này sẽ giống như cách 1 nhưng thay vì sử dụng than hoạt tính thì chúng ta sẽ sử dụng than củi và cũng không cần tới sỏi luôn.

Các bước đổ nguyên vật liệu chúng ta cũng áp dụng tương tự như cách 1 nhưng nguồn nước lọc đầu ra của bạn không thể uống trực tiếp được vì do nước lọc qua than củi nên sẽ có hiện tượng màu đen hơi mờ mờ, bạn cần phải đun sôi nước rồi mới sử dụng nhé.

Với 2 cách tự làm máy loc nước trên bạn có thể thay ống nhựa với kích thước lớn hơn để đảm bảo nhu cầu sử dụng nước của gia đình bạn nhé. Lượng cát, sỏi và than hoạt tính cũng tương tự như vậy.

Hoặc bạn cũng có thể hoàn toàn xây bể chứa nước rộng để đảm bảo cho việc sinh hoạt nước trong gia đình của mình nhé.

*

2, Những ưu điểm và nhược điểm khi tự làm máy lọc nước gia đình tại nhà

Những ưu điểm khi tự làm máy lọc nước gia đình

Tự làm máy lọc nước gia đình sẽ tiết kiệm được chi phí hơn so với việc mua máy lọc nước gia đình. Nếu bạn làm đúng quy trình thì chất lượng nước lọc đầu ra cũng khá tốt.

Bạn có thể tận dụng được những vật liệu vốn có của gia đình mình để tự làm máy lọc nước gia đình.

Ngoài ra bạn có thể tự nâng cấp hệ thống lọc của mình bất cứ khi nào mà bạn muốn.

Nhược điểm của việc khi tự làm máy lọc nước gia đình

Nếu bạn sử dụng máy lọc nước gia đình tự chế này thì nguồn nước đầu ra sẽ yếu hơn so với hệ thống máy lọc nước có sử dụng máy bơm. Vì áp lực nước không được cao.

Xem thêm: 1️⃣【 2021】 Sửa Máy Tính Quận 8 Pci, Sửa Chữa Máy Tính Tại Nhà Quận 8

Việc tự làm máy lọc nước này đa số chỉ áp dụng được cho những gia đình ở nông thôn, có diện tích lớn, và có nhu cầu sử dụng nước nhiều, chứ ở nếu bạn ở thành phố và đang sử dụng nước máy do thành phố cung cấp thì bạn nên lựa chọn cho mình những dòng máy lọc nước gia đình RO sẽ phù hợp hơn, nhỏ gọn, đỡ mất nhiều thời gian và tiện ích hơn rất nhiều. Và chắc chắn là sử dụng nguồn nước từ máy lọc nước gia đình RO sẽ chất lượng hơn rất nhiều so với máy lọc nước tự làm.

Việc tự làm máy lọc nước gia đình đều có những mặt lợi và mặt hại khác nhau, vì thế nếu bạn muốn gia đình mình có một nguồn nước sạch để đảm bảo sức khỏe thì hãy tìm hiểu thật kỹ nhé. Hoặc nếu gia đình bạn không đủ diện tích hoặc nhu cầu sử dụng nước nhiều, thường xuyên, bạn cũng nên tính tới giải pháp mua máy lọc nước sử dụng động cơ hoặc máy bơm để đảm bảo nhu cầu nhé.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *