1 Cách làm bộ lọc nước hồ cá đơn giản1.2 Phần bầu lọc:2 Hướng dẫn làm lọc ngoài tự chế

Hệ thống lọc bể cá là một trong những vấn đề được quan tâm. Đối với những người chơi cá cảnh. Vậy hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm bộ lọc nước hồ cá đơn giản nhé. Việc này sẽ giúp cho bể cá nhà bạn luôn trong sạch.

Đang xem: Tự chế máy lọc nước bể cá

Cách làm bộ lọc nước hồ cá đơn giản

Phần máy bơm

Bạn có thể mua 1 máy lọc chìm loại dùng cho hồ cá. Gỡ bỏ phần lọc thô ở đầu vào của máy lọc (phần lọc thô này sẽ được sử dụng cho đầu hút nước nằm trong hồ)

Ở đầu ra của máy lọc, bạn có thể gắn 1 đoạn ống nhựa khoảng 4cm, dùng keo dán kín điểm nối. Nếu các bạn để ý sẽ thấy máy lọc chìm gồm 2 bộ phận có thể tháo rời.

*

Trong cách làm lọc nước hồ cá đơn giản này. 2 phần của máy lọc phải được dán thật kín. Kể cả chỗ mà dùng để gắn ống sục oxy. Đảm bảo cho nước không bị rò rỉ (sau khi dán xong, để khô keo 1 ngày. Rồi cho nước chạy qua máy lọc, để xem xem có bị rò rỉ chỗ nào không nha.)

Nối dây đầu vào và ra của máy lọc. Ở đầu vào dùng ống nhựa dẻo phi 15. Đầu ra gắn ống nhựa “ruột gà” dùng chuyên cho máy lọc chìm. Thế là hòm hòm được bộ phận bơm.

Bạn có thể tham khảo thêm một vài mẫu máy bơm Atman cho bể cá.

Phần bầu lọc:

Đầu vào:

Chuẩn bị một ống nhựa PVC cỡ phi 60. Nếu muốn để trực tiếp bầu lọc trên bể cá, thì chiều dài ống nhựa bằng chiều dài bể. Trừ đi khoảng 30-40cm. Việc này nhằm thuận tiện cho việc gắn ống nước vào và ra.

Lúc này, sử dụng 1 co nhựa (cỡ khoảng 60/27) nối vào đầu của đoạn ống nhựa. Ở đầu nhỏ của co, nối 1 đoạn ống PVC phi 27 (chỉ khoảng 5cm). Lại tiếp tục nối 1 co nhựa cỡ 27/15 vào đầu ống. (mục đích là thu hẹp đầu vào của bầu lọc. Bằng đầu ra của máy bơm để nối ống) Và khi nối ống, nhớ bôi keo dán PVC nha.

*

Đầu ra:

Cắt 1 đoạn ống nhựa PVC phi 27, dài bằng chiều dài của đoạn ống phi 60 ở trên. Bịt một đầu, đầu còn lại gắn xuyên qua co nhựa thu hẹp (cỡ 60/27) khoảng 4cm. Ở đầu này, gắn vào 1 co hẹp cỡ 27/15. Và dùng lưỡi cưa sắt khoét lỗ trên phần chiều dài của ống phi 27.

Xem thêm: Cách Điều Khiển Máy Lạnh Panasonic Đầy Đủ, Cách Chỉnh Máy Lạnh Panasonic Mát Nhất

Cách làm bộ lọc nước hồ cá đơn giản cũng hòm hòm xong rồi. Giờ chỉ cần kết nối chúng lại là xong.

*

Cho phần máy bơm trên vào bể kính nhỏ (hoặc dùng bất cứ vật dụng gì, miễn sao chứa được máy bơm. Và không bị rò rỉ) Cho nước vào ngập bơm, mục đích làm mát bơm, và giấu ồn. Giấu bể nhỏ vào dưới hồ rong để tăng tính thẩm mỹ.

Đặt bầu lọc lên hồ rong (hoặc treo trên tường tùy bạn). Bạn nối đầu vào bơm của hồ, đầu ra của bơm lại gắn vào đầu vào của bầu lọc.

Với ưu điểm giá “hạt rẻ”. Và quan trọng hơn, bạn có thể thỏa mãn sự mày mò. Chế tạo những bộ lọc hồ thủy sinh của chính mình.

Hướng dẫn làm lọc ngoài tự chế

Thành phần:

Bông mịn dùng để lọc, có thể thay thế thường xuyênĐá xốp – thường có nguồn gốc từ nham thạch núi lửa, rất nhẹ.Xốp mỏng: Chủ yếu dùng để lọc, và có thể tái sử dụng nhiều lần.ống gốm – bio: Là nơi cho vi khuẩn sinh sống, có tác dụng tạo những xoáy nước. Làm nhỏ đi vật thể của hồ cá bị hút vào. Trước khi đưa lên tầng lọc bên trên.

*

Ưu điểm:

làm nước trong và êm. Ít gây ồn. có thể bật 24/24không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bể. Vì lọc được đặt ở bên ngoài.Tạo luồng nước giúp làm sạch bể. Và phù hợp với các bể có kích thước 30 lít trở lên.Ít phải vệ sinh lọc

Nhược điểm:

Hay bị rò rỉ điện, khí,.. Cần đảm bảo trong quá trình làm lọc. Phải đảm bảo kiểm tra đúng kỹ thuật.NặngTránh va chạm lọc khi đang chạy.Tuy là ít phải vệ sinh lọc, nhưng vệ sinh hơi khó.

Xem thêm: Bảng Giá Thi Công Ống Đồng Máy Lạnh Và Nhân Công, Bảng Giá Thi Công Ống Đồng Máy Lạnh Âm Tường

Tham khảo thêm, cách làm lọc tràn trên cho bể cá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *