Download thư viện cad HVAC miễn phí :

Chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn file bản vẽ chứa các thư viện cad HVAC thường dùng khi chúng ta thiết kế hệ thống điều hòa thông gió. Ở Việt nam hiện nay chưa có quy định, quy chuẩn hay tiêu chuẩn nào về các block cad hệ HVAC. Các Block mình đưa ra dưới đây chỉ là tổng hợp qua những dự án mình đã làm. Nếu bạn chưa có thư viện cad HVAC nào thì có thể download về dùng nhé.

Trước khi tải về, bạn hãy dành 5 phút để đọc hết bài viết này nhé. Sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi dùng thư viện cad này đấy.

Trong thư viện cad hvac này có gì ?

Trong bản vẽ mẫu này, có các phần quan trọng sau để dùng khi thiết kế hệ thống hvac :

Quy định về layer, ký hiệu layer sử dụng : Trong thiết kế HVAC thực tế, mỗi nét vẽ chúng ta đều phải sử dụng 1 layer ứng với 1 màu khác nhau. Một phần để dễ phân biệt khi chúng ta nhìn bản vẽ tổng thể, phần khác cũng giúp ta quản lý ẩn hiện layer, hỗ trợ bóc tách khối lượng và vẽ trong quá trình thiết kế. Ví dụ như trong hình phía dưới, các bạn có thể thấy mỗi layer chúng ta quy định 1 màu khác nhau.

CPG-ACMV-CONTROL WIRE : CPG là công ty thực hiện việc thiết kế, ACMV là viết tắt của Air Conditioning Mechanical Ventilation tức là hệ thống điều hòa thông gió, Control wire tức là dây điều khiển.

Đang xem: Thư viện cad máy lạnh

Xem thêm: 【Top 10】 Top 10 Công Ty Sửa Máy Tính Tại Nhà, Sửa Máy Tính Tại Nhà

Xem thêm: Ký Hiệu Trên Remote Máy Lạnh Mitsubishi Heavy, Các Biểu Tượng Trên Remote Máy Lạnh Mitsubishi

Vì vậy ta có hiểu layer này dùng để vẽ dây điều khiển trong hệ thống điều hòa thông gió. CPG-ACMV-CRW : CPG,ACMV tương tự như trên. Còn CRW là viết tắt của Cooling tower Return Water nghĩa là nước hồi về tháp giải nhiệt. Do vậy ta có thể hiểu layer này để vẽ đường ống nước hồi từ tháp giải giải nhiệt. Tương tự để giải thích cho các layer khác nhé.

*
*
*

Các quy định, ghi chú khác trong bản vẽ : Đây là phần chúng ta note thêm các chỉ dẫn khác để làm rõ hơn cho bản vẽ thiết kế. Ví dụ như ” Nếu không có ghi chú gì khác thì đơn vị mặc định của bản vẽ là mm ” ; vận tốc gió trong ống gió mềm không được quá 3.5 m/s; cài đặt áp suất trong buồng thang bộ thoát hiểm từ 20-50Pa nhưng lực mở cửa không được quá 110N…Đó là 1 vài ghi chú thêm mà bản vẽ không thể hiện được hết, chúng ta phải diễn giải chúng bằng từ ngữ.

*

Tải thư viện cad HVAC

Các bạn vui lòng tải thư viện cad hvac theo link sau nhé :

Ngoài ra, nếu các bạn muốn thiết kế hệ thống HVAC chuyên nghiệp hoặc phải làm công việc shopdawing hệ thống HVAC thì có thể tham khảo thư viện cad block điều hòa các hãng Daikin, Toshiba, Media.. theo link sau :https://kysucodien.com/san-pham/thu-vien-block-dieu-hoa-cua-cac-hang-daikin-media-lg-toshiba/

Hi vọng tài liệu này sẽ giúp bạn thực hiện công việc hiệu quả hơn nhé. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hãy comment xuống phía dưới nhé. Mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Nếu các bạn thấy bài viết của mình hữu ích thì hãy ủng hộ mình cốc cafe để mình có động lực viết thêm các bài viết hữu ích khác nhé. Thanks các bạn nhiều !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *