Không chỉ một loại, hiện nay trên thị trường có khá nhiều các dòng xe máy khác nhau nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng từ người sử dụng.

Đang xem: Tên các loại xe máy

Đối với điều kiện đường xá cũng như thu nhập của Việt Nam, các loại xe máy trở thành phương tiện được ưa chuộng hơn cả. Không chỉ có thiết kế linh hoạt hơn so với các dòng xe bốn bánh và cũng không mất công sức cho người đi như xe đạp, các loại xe máy còn có đa dạng các thiết kế khác nhau để đáp ứng các đối tượng người sử dụng khác nhau.

Nếu bạn đang phân vân có các loại xe máy nào hiện có trên thị trường hiện nay thì đây là xe máy các loại trên thị trường hiện nay.

1. Xe máy số: giá rẻ, linh hoạt

*

Xe máy số giá rẻ được khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng

Đây là dòng xe máy có kết cấu truyền động bằng xích, với dung tích xy lanh dưới 125cc. Đây là loại xe máy phổ biến từ khá lâu tại Việt Nam nhờ mức giá rẻ đồng thời thiết kế phù hợp với điều kiện địa hình nhiều mấp mô, và đồi núi thời xưa.

Hiện tại, đây vẫn là loại xe máy cơ động được nhiều người ưa chuộng, và với mức giá rẻ, nên đáp ứng nhu cầu đa dạng từ các bạn sinh viên tới người mới đi làm hoặc thu nhập thấp. Nó cũng là dòng xe được sử dụng phổ biến ở các vùng núi, hoặc vùng nông thôn nhờ thiết kế linh hoạt của mình.

Nhược điểm của dòng xe này là không được trang bị nhiều tính năng hiện đại như khóa chống trộm, định vị, hoặc là các tính năng tiện dụng như cốp xe rộng,..

Có thể kể đến một số dòng xe máy số được người dùng đặc biệt ưa chuộng hiện nay như là Honda Wave Alpha, Yamaha Sirius Honda Dream, Honda Wave RSX, Honda Future, Yamaha Jupiter,…

2. Xe máy tay ga: thiết kế sang trọng, hiện đại

*

Xe máy tay ga với thiết kế tiện dụng và nhiều tính năng hiện đại

Xe máy tay ga là dòng xe máy sử dụng hệ thống truyền động bằng trục khuỷu, do đó nó thường có thiết kế phần để chân rộng rãi cùng hệ thống đề xe thay vì đạp nổ như nhiều dòng xe máy số.

Xem thêm: Các Loại Phí Khi Mua Xe Máy Mới Theo Pháp Luật Hiện Hành, Tổng Chi Phí Khi Mua Xe Máy Tại Việt Nam

Dòng xe này có ưu điểm là tiện dụng hơn xe máy số ở phần để chân rộng rãi, cốp xe rộng và được các nhà sản xuất áp dụng nhiều công nghệ hiện đại hàng đầu như là hệ thống định vị, khóa chống trộm…

Tuy nhiên xe tay ga lại có nhược điểm là thường bánh khá thấp, do đó không thực sự linh động khi di chuyển trên các địa hình mấp mô. Ngoài ra, xe tay ga so với xe máy số cũng tốn xăng nhiều hơn, một phần là do kết cấu xe nặng khiến sức tải nhiều hơn, một phần xe tay ga thường có dung tích xy lanh lớn hơn, do đó tiêu thụ xăng nhiều hơn là điều khá là hiển nhiên.

Có thể kể tới một số dòng xe máy tay ga được ưa chuộng hàng đầu hiện nay như là xe máy Honda SH, xe máy Piaggio Vespa, xe máy Yamaha Grande,….mức giá khá đa dạng từ hàng trăm triệu đồng tới 25 triệu đồng.

3. Xe mô tô phân khối lớn

*

Xe mô tô phân khối lớn

Đây là dòng xe đặc biệt có thiết kế khá giống với các dòng xe máy nhưng dung tích xy lanh lớn hơn và kết cấu động cơ cũng có một số khác biệt nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau hoặc là cho tốc độ tốt nhất: dòng Sportbike, hoặc cho đường xa – touring bike, hoặc là cho vượt chướng ngại vật của các dòng xe cào cào…

Thông thường, xe mộ tô phân khối lớn sẽ có mức công suất 150cc trở lên, và thậm chí còn có 3, 4 bánh…tùy biến.

Các dòng xe mô tô phân khối lớn thường có mức giá khá là đắt đỏ, có thể lên tới cả trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng với hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng như Kawasaki, Harley-Davison, KTM,…

4. Xe máy không cần bằng lái – xe máy dung tích xy lanh dưới 50cc

*

Xe máy không cần bằng lái có dung tích xy lanh dưới 50cc

Đây là các dòng xe máy có thể là có kết cấu giống xe máy số hoặc là xe máy tay ga nhưng động cơ có dung tích xy lanh nhỏ dưới 50cc, chỉ đáp ứng nhu cầu của những người không cần tốc độ đi xe cao, và chưa có bằng lái xe máy (A1, A2…) như là học sinh trung học hoặc người cao tuổi.

Các dòng xe máy không cần bằng lái thường có mức giá khá rẻ, xung quanh 15-20 triệu đồng, tuy nhiên, cũng có nhiều dòng xe máy 50cc từ Nhật với mức giá lên tới cả trăm triệu như Honda Super Cub 50cc,…

5. Xe máy điện

*

Xe máy điện

Đúng như tên gọi, xe máy điện thay vì có động cơ 4 thì sử dụng xăng thì các loại xe máy điện sử dụng động cơ điện để truyền động. Do đó, thay vì đổ xăng, thì người dùng chỉ cần sạc điện.

Xem thêm: Báo Giá Máy Bơm Chìm Tsurumi GiだĐÁº I L㝠TẠI ThuẬN HiỆP Thã€Nh

Xe máy điện thì hiện chưa phổ biến nhiều và đang được nghiên cứu phát triển nhằm mang tới phương tiện tốt nhất cho người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *