Bạn đang in giấy nửa chừng tự nhiên bị kẹt và bạn không biết làm cách nào để sửa nó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa máy in Canon 2900 bị kẹt giấy.

Đang xem: Sửa lỗi kẹt giấy máy in canon 2900

cách sửa máy in Canon 2900 bị kẹt giấy

=====================================

Cách sửa máy in Canon 2900 bị kẹt giấy đơn giản và nhanh chóng

Canon 2900 là loại máy in được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam bởi những ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, không phải vì thế mà máy không xảy ra các trục trặc của hệ thống trong quá trình hoạt động. Những lúc như thế, bạn lại phải vội vã gọi điện tới nhân viên kỹ thuật để nhờ họ xem giúp. Thay vì phải như thế, bạn có thể tự khắc phục được vấn đề đó khi tham khảo kỹ lưỡng cách sửa máy in Canon 2900 bị kẹt giấy dưới đây.

Cách sửa máy in Canon 2900 bị kẹt giấy ở một số trường hợp

Việc máy in bị kẹt giấy là trường hợp rất phổ biến. Vậy máy in Canon 2900 bị kẹt giấy thường biểu hiện ra sao và cách sửa chữa mỗi trường hợp lỗi bị kẹt như thế nào.

Máy in Canon 2900 bị kẹt giấy ở đầu ra

Nguyên nhân: Trường hợp máy in Canon 2900 bị kẹt giấy ở đầu ra là lỗi rất phổ biến trong việc sử dụng máy in. Lỗi này xảy ra chủ yếu do bao lụa bị cháy mỡ nhiệt dẫn đến bao lụa bị khô gây ra lỗi kẹt giấy ở đầu ra.

Cách sửa chữa: Để sửa máy in Canon 2900 bị kẹt giấy ở trường hợp này cũng đơn giản. Bạn có thể thay bao lụa cũ bằng bao lụa mới kết hợp với việc bôi trơn mỡ nhiệt lên bao lụa.

*

Máy in bị kẹt giấy ở đầu ra là lỗi xảy ra khá phổ biến khi dùng máy in.

Máy in Canon 2900 bị kẹt giấy ở sấy

Nguyên nhân: Thông thường, máy in bị kẹt giấy ở sấy rất khó nhận ra. Để nhận biết được lỗi này một cách nhanh chóng thì bạn cần chú ý đến thời gian sử dụng máy. Bởi khi máy in nào sử dụng lâu mà chưa bao giờ thay thế lô sấy thì lỗi kẹt giấy xảy ra ở vị trí này cũng là điều hiển nhiên.

Cách sửa: Nếu bạn muốn khắc phục lỗi kẹt giấy ở vị trí này thì bạn có thể kiểm tra chính xác linh kiện nào bị lỗi, kém để tìm được hướng sửa chữa phù hợp.

*

Khi máy xảy ra tình trạng bị kẹt giấy thì màn hình của máy in sẽ hiện lên thông báo này.

Máy in Canon 2900 không kéo giấy

Nguyên nhân: Trường hợp máy in rơi vào tình trạng như thế này chủ yếu là do bộ phận tách giấy bị mòn do sử dụng máy quá lâu. Vì khi bộ phận tách giấy bị mòn sẽ làm cho trục kéo giấy không lấy đúng chuẩn một tờ giấy, hoặc có thể xảy ra trường hợp giấy bị kẹt không kéo ra được. Thêm vào đó, bề mặt của giấy quá trơn dẫn đến ống cuộn giấy của máy in không lấy được giấy ra bên ngoài.

Cách sửa chữa: Ngay lúc này, bạn nên tháo bộ phận tách giấy ra khỏi máy in và bắt đầu dịch chuyển tấm cao su trên bề mặt hoặc một số trường hợp trục kéo giấy bị mòn quá thì bạn có thể thay trục mới.

Xem thêm: Trung Tâm Sửa Chữa Máy Lọc Nước Thuốc Trị Dạ Dày Hà Nội, Máy Lọc Nước Điện Giải Ion Kiềm

Sensor giấy máy in Canon 2900

Nguyên nhân: Lỗi kẹt giấy xảy ra ở máy in một phần cũng bởi senso ra giấy.

Cách sửa chữa: Mở nắp máy in canon 2900 và chú ý vào vị trí của sensor. Sau đó, bạn gỡ senso ra để kiểm tra thử nó có bị lỗi gì hay không. Nếu trường hợp sensor vẫn bình thường thì bạn chỉ cần lau sạch bụi bẩn bám trên nó, còn nếu sensor bị hỏng thì bạn cần mua sensor mới thay vào.

*

Sensor trong máy in Canon 2900 có thể gây ra kẹt giấy.

Phương pháp phòng tránh máy in Canon 2900 bị kẹt giấy

Các phương pháp sau nhằm giúp bạn có cái nhìn tốt hơn trong việc bảo quản được máy in hoạt động tốt, cụ thể:

– Cần sử dụng loại giấy chất lượng, có tiêu chuẩn để tránh trường hợp máy bị kẹt giấy do chất lượng của giấy. Tránh trường hợp sử dụng giấy quá dày hoặc quá mỏng.

– Khi in tránh vội vã, cần đặt giấy ngay ngắn và chính xác vào khe trước khi in.

Xem thêm: Top 5 Địa Chỉ Sữa Chữa Laptop Tại Cà Mau Uy Tín Chất Lượng, Sửa Máy Tính Cà Mau I Uy Tín

– Cần kiểm tra máy cẩn thận trước khi in để tránh trường hợp có vật lạ dính trong máy. Bởi như vậy sẽ làm tình trạng máy bị kẹt dễ xảy ra.

Bài viết ở trên đã phần nào nêu rõ những lỗi thường gặp ở máy in Canon 2900 khi bị kẹt giấy. Với phương pháp hiệu quả được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn bảo quản máy in của mình tốt hơn. Bên cạnh đó, trường hợp máy in bị kẹt giấy sẽ chẳng còn làm khó bạn nữa bởi đã có cách sửa máy in Canon 2900 bị kẹt giấy được chỉ dẫn cụ thể ở bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *