*

*
*
*
*
*
*
*
*

Công nghệ ngànhmáy may công nghiệpthế giới ngày càng phát triển. Ngày nay, hầu hết các xưởng may công nghiệp đều sử dụng máy may điện tử thay thế cho các máy may sử dụng mô tơ cơ.

Đang xem: Hội sửa chữa máy may công nghiệp

Không thể phủ nhận ưu điểm của máy may điện tử như: Tốc độ cao, cắt chỉ, lại mũi, nâng chân vịt tự động, tiết kiệm điện năng 70%, giảm thiểu tiếng ồn, không gây nóng, tiếng chạy êm ái. Nếu so với máy cơ thì năng suất công việc của máy may điện tử đạt hiệu quả cao gấp 1,5 lần.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm như vậy, thì cũng có nhiều xưởng may còn quan ngại về vấn đề bảo hành, bảo trì, sửa chữa máy may công nghiệp điện tử. Với đội ngũ kỹ thuật điện tử về ngành máy may công nghiệp còn khan hiếm như hiện nay tại thị trường Việt Nam thì khi học sửa chữa máy may bạn cũng đồng thời cần trang bị cho mình 1 kiến thức cơ bản về máy điện tử để theo kịp xu thế thị trường!

*

Ngành cơ khí sửa chữa máy may của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đang đào tạo 2 hệ Sơ cấp và Trung cấp nghề cho 2 chương trình cơ bản: Phần cơ và phần điện tử. Là một trong những trường dạy nghề uy tín hàng đầu tại miền Bắc, Trường dạy nghề Thanh Xuân tập trung đào tạo cả lý thuyết và thực hành trên các loại máy may của Nhật, ngoài ra, nhà trường tạo điều kiện cho học viên ngành sửa chữa máy may đi thực tập nâng cao tay nghề tại các xưởng may trên địa bàn Hà Nội. Do đó, học viên ra trường luôn có tay nghề vững vàng cho cả phần cơ và phần điện tử, đáp ứng nhu cầu lao động của thị trường.

*

Trong bài viết này, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân cung cấp cho học viên bảng báo lỗi máy may 1 kim điện tử hiệuJUKI DDL-900A-S, nguyên nhân gây hư hỏng và cách khắc phục, cách sửa chữa máy may công nghiệp, các bạn có thể tham khảo để ứng dụng vào các máy đang học tập nhé!

Mã Lỗi Nội Dung Nguyên nhân Khắc phục
E000 Thực hiện Khởi động dữ liệu ( đây không phải là lỗi) Khi đầu máy bị thay đổi-Khi thực hiện khởi động được thực hiện
E007 Qúa tải mô tơ Do đầu máy bị khóaDo máy chất liệu vải quá dàyDo mô tơ không chạyDo mô tơ bị hỏng Kiểm tra xem chỉ có bị vướng vào bu li của mô tơ hay khôngKiểm tra kết nối dây có bị lỏng hay khôngKiểm tra quay mô tơ bằng tay xem có bị bó cứng khi quay không.

Xem thêm: Máy Nước Nóng Lạnh Dùng De Tắm, Máy Nước Nóng Chính Hãng, Giá Tốt, Trả Góp 0%

E071 Mất kết nối đầu ra của mô tơ Do không kết nối dây mô tơ Kiểm tra mô tơ xem đã được kết nối với nhau chưa.
E072 Quá tải mô tơ khi cắt chỉ Giống lỗi 007 Giống lỗi 007
E079 Vận hành liên tục với mức tải lớn so với mức quy định của mô tơ Do mô tơ bị chạy với tải lớn hơn so với mức tải thông thường Kiểm tra xem chỉ có bị vướng vào bu li của mô tơ hay khôngKiểm tra quay mô tơ bằng tay xem có bị bó cứng khi quay không.
E302 Nguồn chuyển phát bị thất bại ( khi công tắc an toàn hoạt động) Do nguồn chuyển phát bị đưa vào trong lúc nguồn điện đang mở Kiểm tra xem đầu máy có bị nghiêng mà không cần tắt công tắc không ( hoạt động của máy may bị cản trở vì lợi ích an toàn)
E303 Lỗi cảm biến đầu dò Tín hiệu đầu dò k được tìm thấy Kiểm tra lại kết nối đầu dò xem có bị ngắt quãng không
E499 Lỗi dữ liệu phần mềm Dữ liệu hồi phục đã bị hỏng
E704 Lỗi dữ liệu phần mềm Dữ liệu hồi phục đã bị hỏng
E730 Lỗi mã hóa Do tín hiệu mô tơ được đưa vào k đúng cách Kiểm tra tín hiệu kết nối mô tơ CN30Kiểm tra dây tín hiệu mô tơ có bị hỏng không, dây tín hiệu mô tơ gắn trong đầu máyKiểm tra vị trí chèn vào của dây kết nối mã hóa mô tơ có bị sai không.

Xem thêm: Máy Làm Sữa Chua Hitops – Máy Làm Sữa Chua 16 Cốc Hitops Tiện Dụng

E731 Thất bại cảm biến mô tơ
E733 Quay đảo chiều của mô tơ Điều này xảy ra khi mô tơ chạy 500stil/ phút hoặc hơn ở 1 vị trí ngược lại của chỉ số vòng quay khi mô tơ đang chạy Kết nối đầu dò của mô tơ trục chính bị sai.Kết nối nguồn điện của trục chính bị sai
E799 Thực hiện cắt chỉ tự động bị hết giờ Do thực hiện cắt chỉ tự động k được hoàn thành trong khoảng thời gian định trước
E808 Mạch điện tử ngắn Nguồn điện từ không đúng điện áp Kiểm tra xem dây kết nối đầu máy đã được nhận chưa
E809 Thất bại chuyển động giữ Điện từ k được thay đổi sang chuyển động giữ Kiểm tra xem dđiện từ có bị nóng bất thường không. CTL
E810 Điện từ bất thường Do điện từ vòng mạch ngắn Bảo trì điện từ
E811 Lỗi cung cấp điện áp Do điện áp bị quá tảiDo máy được kết nối với dòng điện thấp hơn 200VDo máy được kết nối với dòng điện áp cao hơn 270V Kiểm tra điện áp đúng tiêu chuẩn chênh k nên chênh lệch điện áp lớn hơn 10%Mạch bên trong bị hư hỏng
E922 Trục chính không kiểm soát được Do trục chính k đc kiểm soát
E924 Lỗi động cơ điểu khiển của mô tơ Do động cơ điểu khiển của mô tơ hỏng
E930 Mạch mã hóa encoder bị lỗi Do tín hiệu cài đặt mô tơ k đc thêm vào đúng cách Kiểm tra kết nối tín hiệu mô tơ CN30Kiểm da dây kết nối mô tơ có bị va chạm không.
E931 Lỗi cục sen so cảm ứng mô tơ
E942 Lỗi EEPROM K đọc đc dữ liệu của file EEPROM
*

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂNTrụ sở chính: Số 1 – Xa La – Hà Đông – Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *