Bài viết giới thiệu đặc điểm của máy bơm nước, nguyên lý làm việc, phân loại và cấu tạo của máy bơm nước. Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm nước gia đình đúng kỹ thuật, bạn có thể tự mình thực hiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tham khảo: Thợ sửa chữa, lắp đặt máy bơm nước tại nhà TPHCM giá tốt.

*
*
*
*

Cách lắp đặt máy bơm nướcKhi đấu điện vào máy bơm phải đúng điện áp. Nên lắp thêm thiết bị cầu dao tự động. Chọn dây điện lắp đặt phải đúng với công suất của máy bơm.

Đang xem: Sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp

Xem thêm: 1️⃣【 2021 】 Dịch Vụ Sửa Máy Tính Uy Tín H Uy Tín Nhất Tại Hà Nội

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Sữa Chua Kangaroo Kg81 Thơm Ngon Sánh Mịn

Và nên lắp thêm dây nối đất vào vỏ máy bơm để đảm bảo an toàn khi bị rò điện.Ống nước vào máy bơm thường sử dụng để lắp là loại ống 34, đường ống đầu ra có đường kính 27 mm. Nhằm có được một nguồn nước đủ mạnh và liên tục và kéo dài thời gian sử dụng của bơm.Nên lắp thêm lưới lọc bảo vệ ở luppe để lọc đất cát và rác có thể dẫn đến làm kẹt cánh quạt bơm.Nên lắp thêm một bồn nước dự phòng khoảng 400 lít hoặc lớn hơn tùy theo nhu cầu của bạn. Nên lắp đặt ở trên cao để ổn định áp lực nước trong nhà và dự phòng khi cúp nước.Sau khi lắp đặt xong bạn cần phải kiểm tra vận hành xem máy bơm hoạt động ổn định chưa? Kiểm tra đường ống nước và nguồn điện trước khi vận hành để tránh những sai sót và gây hư hỏng đến máy bơm của bạn. 

Những lưu ý khi chọn đường ống lắp đặt máy bơm:

Phải chọn đường ống có kích thước lòng ống tiêu chuẩn 1inch phi 27.Lắp đặt các đường ống dẫn nước vào và ra phải thật kín đảm bảo không bị rò rỉ nước. Bởi vì khi bị rò rỉ đều có thể làm hư hại cho máy bơm khi vận hành.Không được sử dụng quá nhiều đầu nối co 90 độ sẽ gây cản nước ra, ảnh hưởng đến khả năng đẩy cao của máy bơm.Đường ống hút phải được lắp đặt sao cho van 1 hút chiều luôn nằm ở phương thẳng đứng để làm tăng hiệu suất bơm.Van một chiều khi lắp đặt nên cách đáy giếng ít nhất khoảng 20 đến 30cm để tránh rác hoặc cát vào làm tắc nghẹt hỏng hóc máy bơm nước.

Bìa viết trên có giúp bạn hiểu rõ những vấn đề liên quan đến máy bơm nước? Cấu tạo, nguyên lý làm việc, đặc điểm…của máy bơm nước. Bạn đã hiểu rõ cách lắp đặt máy bơm nước gia đình và có thể tự mình thực hiện? Hãy cùng tìm hiểu thêm các bài viết khác liên quan đến sửa máy bơm nước tại website của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *