Bạn đã bao giờ cảm thấy bức ảnh mình vừa chụp có màu sắc chưa ưng ý lắm và muốn chỉnh sửa lại cho đẹp hơn chưa? Hay bạn có bao giờ muốn tạo ra một frame ảnh ấn tượng, có gout để đăng lên Instagram? Hiểu được mong muốn tạo ra những tấm ảnh nghệ thuật và thời thượng của các bạn trẻ, Nguyễn Kim sẽ gợi ý ngay cho các bạn 15 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính xách tay (laptop) hoặc PC đang rất “hot”. Và bây giờ, bạn đã sẵn sàng “phù phép” cho những bức ảnh của mình với Nguyễn Kim chưa?

Phần mềm chỉnh sửa ảnh – Inkscape

*

Một sản phẩm đầy chất nghệ thuật được tạo ra từ Inkscape

Inkscape là một phần mềm với mã nguồn mở và chỉnh sửa đồ họa hàng đầu nhờ những tính năng hữu ích và đa dạng. Inkscape cho phép bạn tạo ra các vector chỉnh sửa ảnh mà không làm giảm chất lượng khi bạn thay đổi kích thước ảnh.

Đang xem: Phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật trên máy tính

Giao diện của Inkscape được sắp xếp rất hợp lý, với tất cả các công cụ của được bố trí dọc cả hai bên để bạn dễ dàng sử dụng khi cần đến. Bạn có thể xử lý đồ họa vector, shapes, văn bản hoặc bitmaps. Bạn có thể thao tác chỉnh sửa với từng ảnh, thêm các chi tiết, nhóm ảnh lại với nhau, kết hợp các bộ lọc, chuyển đổi định dạng, kiểm tra chính tả và nhiều tính năng hơn thế nữa. Không thể nào liệt kê hết những tính năng và công cụ của Inkscape, bạn có thể thử trải nghiệm để cảm nhận được chất lượng của phần mềm.

Điều khiến cho Inkscape đáng giá hơn cả, là mặc dù hỗ trợ mọi công cụ tốt nhất cho người dùng nhưng phần mềm này lại hoàn toàn miễn phí. Không những thế Inkscape còn sử dụng được với cả 3 hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Tải ứng dụng tại đây

Chỉnh sửa ảnh trên máy tính với Picasa

*

Picasa là phần mềm chỉnh sửa ảnh quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ

Picasa là phần mềm miễn phí do Google cung cấp dùng để quản lý file ảnh trên máy tính. Picasa được tích hợp khá nhiều tính năng hữu ích mà có thể bạn không biết như: chỉnh sửa ảnh, dựng video, tạo ảnh collage, xóa ảnh kém chất lượng, lọc ảnh theo màu sắc,… Đây là một phần mềm này rất dễ thao tác, sử dụng và còn hỗ trợ tiếng Việt.

Với chức năng xử lý ảnh của Picasa, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh chỉ bằng một lần nhấp chuột, để cải thiện hình ảnh, chỉnh màu sắc, ánh sáng hoặc chèn thêm các hiệu ứng.

Picasa còn đặc biệt hữu dụng trong việc chỉnh sửa ảnh ban đêm, nhờ các công cụ thêm ánh sáng, chỉnh độ tương phản, chỉnh màu tự động, hiệu ứng bóng. Không chỉ thế, tính năng chỉnh sửa mắt đỏ giúp bạn xóa ánh sáng phản chiếu của đèn flash, bạn có thể kéo chuột vòng quanh mắt để xóa mắt đỏ.

Picasa còn hỗ trợ xuất hình ảnh với nhiều độ phân giải khác nhau và chia sẻ hình ảnh thông qua nhiều công cụ. Bạn cũng có thể lưu trữ ảnh trên picasaweb, bằng cách tải hình ảnh lên thông qua tài khoản Google.

Photo Pos Pro – Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

*

Photo Pos Pro có giao diện chuyên nghiệp

Photo Pos Pro cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả, giao diện phần mềm đơn giản và dễ tiếp cận hơn cho đa phần người dùng

Photo Pos Pro xây dựng một giao diện đơn giản dành cho người mới. Giao diện này cung cấp những công cụ chỉnh sửa ảnh hoàn toàn tự động, giúp thay đổi màu sắc, kích thước và độ phân giải hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể loại bỏ hiện tượng mắt đỏ, ảnh bị tối, loại bỏ các vết trầy xước và xóa đối tượng không mong muốn trên ảnh, tăng cường độ sắc nét của ảnh chân dung.

Photo Pos Pro còn có giao diện chuyên nghiệp, cung cấp layer mask để phục vụ những chỉnh sửa tinh vi. Giao diện này tích hợp các công cụ để thiết kế đồ họa máy tính như các loại cọ, công cụ vẽ đường và hình dạng, cho phép thêm các văn bản với loại hình chữ khác nhau. Phần mềm hỗ trợ thực hiện nhiều thay đổi cùng lúc cho một hình ảnh như: hỗ trợ lọc, chuyển định dạng, cắt ảnh, thêm hiệu ứng,…

Photo Pos Pro hỗ trợ cho rất nhiều định dạng hình ảnh, kể cả những hình ảnh được bảo vệ mật khẩu và quét hình ảnh từ hàng loạt thiết bị kỹ thuật số như máy quét, máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại,.. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của Photo Pos Pro có một nhược điểm là các tệp tin chỉ có thể được lưu ở độ phân giải tối đa 1.024 x 2.014 pixel.

Tải miễn phí phần mềm chỉnh sửa ảnh này cho Windows tại đây.

GIMP – Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

*

GIMP có nhiều tính năng cực xịn

GIMP hay tên đầy đủ là GNU Image Manipulation Program – một phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí, với rất nhiều tính năng cao cấp. GIMP nổi bật với khả năng chỉnh sửa và phục chế ảnh chất lượng cao, tạo ra và xử lý các đồ họa mảng và hỗ trợ đồ họa vector. Bao gồm đầy đủ các công cụ vẽ Brush, Pencil, Airbrush, Clone,…

GIMP hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như C, C++, Perl, Python, Scheme… và có khả năng mở rộng nhờ tích hợp nhiều ngôn ngữ lập trình bao gồm: Scheme, Python, Perl…

GIMP cho phép tùy chỉnh giao diện và hoạt động theo như ý muốn một cách dễ dàng. Chủ đề widget cho phép bạn thay đổi màu sắc, kích cỡ biểu tượng tùy chỉnh các công cụ trong toolbox và đặt chúng vào trong các tab hoặc mở chúng trong cửa sổ riêng.

GIMP hỗ trợ nhiều định dạng tập tin khác nhau từ những cái thông dụng như JPEG (JFIF), GIF, PNG, TIFF,… tới những định dạng đặc biệt như các tập tin biểu tượng Windows. Bạn cũng có thể mở rộng khả năng hỗ trợ định dạng của GIMP với plug-in chuyên dụng và lưu trữ với phần mở rộng như ZIP, GZ hay BZ2.

Tải ứng dụng GIMP cho máy tính/laptop Mac OS và Windows tại đây.

Thỏa sức sáng tạo với EasyComic

*

Easy Comic có giao diện đơn giản và dễ sử dụng

Đúng như EasyComic là một phần mềm chỉnh sửa ảnh cực kì đơn giản. Nó không có nhiều tính năng cao cấp như những phần mềm khác, EasyComic đem tới một giao diện sử dụng trực quan với những công cụ cơ bản. Các công cụ bao gồm các bảng màu, bút vẽ, điều chỉnh kích thước, chèn văn bản, hệ thống điều chỉnh độ sáng, độ tương phản,..

Phần mềm còn cung cấp các hiệu ứng hữu ích như các hộp thoại, chèn các ảnh có sẵn, các hiệu ứng hoạt hình,… EasyComic phù hợp cho những bạn mới tiếp cận các phần mềm chỉnh sửa và hỗ trợ vẽ truyện tranh. Phần mềm cũng cho phép bạn tạo và lưu trữ hình ảnh với các định dạng phổ biến như JPG, TIFF, PSD, PNG, GIF và BMP.

Tải ứng dụng này về máy tính tại đây.

App chỉnh ảnh LightZone

*

LightZone là một trình chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở, được thiết kế để chỉnh sửa các tệp dạng RAW và JPEG. Với ứng dụng này bạn có thể thoải mái chỉnh sửa mà không phải lo mất đi bản gốc. Vì với LightZone, bạn luôn có thể hoàn tác các chỉnh sửa sau khi chúng được lưu, ngay cả khi bạn đã bắt đầu một phiên chỉnh sửa mới.

Ngoài ra LightZone có nhiều công cụ để chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến nâng cao như ZoneMapper, White Balance, Color Balance, Sharpen, Relight, Clone và các công cụ khác. Một trong những tính năng thú vị nhất của ứng dụng này là Styles hoặc sự kết hợp nhiều kiểu chỉnh sửa ảnh áp dụng cho một hoặc nhiều bức ảnh. 

Phần mềm này phù hợp với các hệ điều hành Linux, Mac, Windows. Bạn có thể tải ứng dụng chỉnh sửa ảnh tại đây.

PhotoScape X

PhotoScape X là phần mềm chỉnh sửa ảnh tất cả trong một. Với PhotoScape X bạn có thể thỏa sức sáng tạo của mình bằng nhiều công cụ chuyên nghiệp và rất dễ sử dụng. Ứng dụng này tích hợp nhiều yếu tố cần thiết để chỉnh sửa ảnh chuyên sâu như masks, layers và các hệ thống quản lý màu sắc.

Xem thêm: Giá Máy Làm Sữa Đậu Nành Supor Dj16B-W41Gvn, Máy Làm Sữa Đậu Nành Supor Dj16B

Trong PhotoScape X, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi thay đổi nền, loại bỏ nhiễu hoặc sương mù, chỉnh màu hình ảnh. Nó cũng cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa như Spot Healing brush, Clone Stamp, Red Eye Correction và Remove Stain, cho phép bạn làm cho các bức chân dung của mình trông hoàn hảo hơn. Ngoài ra, ứng dụng này còn đi kèm với hàng trăm hiệu ứng và bộ lọc để làm cho ảnh của bạn thêm nổi bật. 

Bạn có thể thoải mái trải nghiệm ứng dụng này trên máy tinh, laptop Windows và MAC.

Tải ứng dụng này tại đây.

Pixlr – Trình chỉnh sửa ảnh online trên máy tính

Pixlr trở thành một trình chỉnh sửa ảnh phổ biến những năm gần đây vì được trang bị tốt với các tính năng độc đáo. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính – Pixlr cung cấp một số tính năng độc đáo để tối ưu hóa quá trình chỉnh sửa. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tải ảnh lên từ máy tính để bàn, từ URL hoặc từ ảnh ngay trên Facebook. Pixlr có tất cả các công cụ cốt lõi mà bạn cần để điều chỉnh ảnh của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng, và quan trọng nhất là công cụ chỉnh sửa ảnh online hoàn toàn miễn phí.

Cùng với các công cụ chuyển đổi cơ bản, Pixlr cung cấp các công cụ nâng cao để sửa lỗi và các vết đốm, xóa người hoặc các đối tượng, hệ thống điều chỉnh màu sắc… Ngoài ra, nó đi kèm với một loạt các bộ lọc và hiệu ứng thú vị để làm sáng các bức ảnh của bạn.

Bạn có thể trải nghiệm ngay ứng dụng này trên bất kỳ máy tính hay thiết bị điện tử nào mà không cần phải tải về ngay tại đây.

Paint.NET

*

Paint.NET là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho PC hoàn toàn miễn phí. Trình chỉnh sửa ảnh này ban đầu được phát triển như một giải pháp thay thế cho Microsoft Paint nhưng đã vượt qua nó về nhiều mặt. Paint.NET tự hào có giao diện thân thiện với người dùng vì lẽ đó tối ưu thời gian và công sức để tìm hiểu. Nó bao gồm một bộ công cụ tốt để thực hiện các lựa chọn, di chuyển, chỉnh sửa, tô màu lạ…

 Paint.NET cũng chứa các công cụ cần thiết để điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, đường cong, màu sắc và màu sắc. Hơn thế nữa, phần mềm còn được tích hợp một số lượng lớn các hiệu ứng và bộ lọc cho phép bạn xử lý noise, phát sáng, biến dạng, làm sắc nét và mờ ảnh. 

Ứng dụng tương thích với hệ điều hành Windows từ XP, Vista/7/8/8.1/10. Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

Polarr

*

Polarr là phần mềm mang đến lựa chọn đầy đủ các công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao trong một giao diện tối giản. Trong Polarr, bạn không chỉ có thể áp dụng các điều chỉnh cho toàn bộ ảnh bằng Màu sắc, Ánh sáng, Chi tiết, Noise, LUT và các cài đặt khác. Với Polarr bạn còn có thể điều chỉnh các khu vực cụ thể trong ảnh theo Depth, Brush, Luminance, Radial và các mask khác.

Polarr cung cấp nhiều lựa chọn các chế độ hòa trộn, bộ lọc và hiệu ứng ảnh thực mà bạn có thể sử dụng để thêm tính sáng tạo cho ảnh của mình. Thêm vào đó, nó cho phép bạn tạo các bộ lọc và cài đặt trước của riêng mình và chia sẻ chúng với mọi người.

Trải nghiệm ngay Polar ngay tại đây.

Zoner Photo Studio

*

Phần mềm Zoner Photo Studio hỗ trợ chỉnh ảnh và quản lý các bức ảnh trong bộ sưu tập trên hệ điều hành Windows. 

Người dùng có thể sử dụng các trình chỉnh sửa từ cơ bản đến sửa ảnh chân dung chuyên nghiệp như lọc mắt đỏ, xóa nếp nhăn, chèn hiệu ứng… ngoài ra còn có thể chèn văn bản, cắt ghép….

Trình quản lý giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và thêm ảnh một cách nhanh chóng đồng thời Zoner Photo Studio giúp người dùng chia sẻ ảnh dễ dàng lên Facebook và các mạng xã hội khác

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây.

InPixio

*

Phần mềm InPixio là phần mềm dành cho những người đam mê nhiếp ảnh. Không gì ngoài một trình chỉnh sửa ảnh cơ bản với giao diện dễ dàng sử dụng. 

Tích hợp các công cụ cho phép bạn xóa nền thủ công hoặc tự động, điều chỉnh màu sắc, độ sáng, độ tương phản, sửa mắt đỏ, chỉnh sửa ảnh… Đồng thời là đa dạng các hiệu ứng, kiểu, bộ lọc và khung.

Tải phần mềm cho máy tính hệ điều hành Windows tại đây.

darktable

*

darktable là một trình chỉnh sửa ảnh RAW mã nguồn mở khác nhằm mục đích cải thiện quy trình làm việc của nhiếp ảnh gia bằng cách đơn giản hóa việc chỉnh sửa hàng loạt ảnh. Với nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp không như Zoner Photo Studio hay Polar mà các nhiếp ảnh gia có thể chỉnh sửa file RAW dưới dạng không phá hủy. Giữ file ở trạng thái gốc mà không cần mất nhiều thời gian hoàn tác các chỉnh sửa.

Tải ngay phần mềm darktable tại đây.

Corel PaintShop Pro

*

Corel PaintShop Pro ngoài là có đầy đủ những tính năng cơ bản của một phần mềm chỉnh sửa ảnh còn bổ trợ thêm khả năng khôi phục và tái chế ảnh cũ. Phần mềm làm việc nhiều định dạng file ảnh cùng giao diện trực quan, dễ thực hiện.

Các máy tính hệ điều hành Windows từ 10/8/8.1/7 đều có thể cài đặt được Corel PaintShop Pro tại đây.

Adobe Photoshop Elements

*

Một công cụ hỗ trợ quản lý các dữ liệu bao gồm video và file, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các video hay hình ảnh dựa trên chất lượng file cũng như màu sắc, kích thước,… Ngoài ra phần mềm Adobe Photoshop Elements hỗ trợ người dùng chia sẻ hình ảnh nhanh chóng và dễ dàng lên các mạng xã hội.

Phần mềm này có tính phí và hoạt động trên cả hệ điều hành Mac và Windows.

Xem thêm: Hỏi Đáp: Xe Máy Bị Hở Bạc Sửa Bao Nhiêu Tiền ? Xe Bị Hở Bạc Sửa Bao Nhiêu Tiền

Tải Adobe Photoshop Elements tại đây.

Top 3 laptop đáng mua nhất tại Nguyễn Kim

Hy vọng rằng những gợi ý hay ho từ Nguyễn Kim sẽ giúp bạn có được những bức ảnh long lanh và nghệ thuật nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc laptop hoặc PC để hỗ trợ cho học tập, công việc, hãy tham khảo ngay một vài dòng máy nổi trội sau đây nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *