Việc xác định giá trị doanh nghiệp là căn cứ để BSR thực hiện các công việc tiếp theo để cổ phần hóa. Đây là doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất từ trước đến nay tiến hành cổ phần hóa.

Trước đó vào tháng 11/2015, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có quyết định cổ phần hoá BSR. Sản lượng sản xuất luỹ kế của BSR từ khi Nhà máy đi vào hoạt động đến 5 tháng đầu năm 2017 đạt khoảng 47 triệu tấn với tổng doanh thu gần 40 tỷ USD. Trong đó, luỹ kế số tiền nộp ngân sách nhà nước trên 7 tỷ USD, gấp đôi tổng mức đầu tư (3 tỷ USD). Trong 3 tháng đầu năm 2017, tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn đầu tư của chủ sở hữu (ROE) đạt 8,67 %; Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/doanh thu (ROA) đạt 4,81 %. Hệ số bảo toàn vốn là 1,091 (>1 thể hiện việc bảo toàn và phát triển vốn).

Đang xem: Nhà máy lọc dầu đầu tiên ở nước ta

Cho dù giá dầu biến động nhưng BSR vẫn giữ vững hoạt động có hiệu quả với tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu rất cao qua các năm như năm 2015 là 21% (lợi nhuận sau thuế là 6.000 tỷ đồng) và năm 2016 là 14% (lợi nhuận sau thuế là 5.000 tỷ đồng) – đây là những tín hiệu cực kỳ lạc quan để BSR cổ phần hóa thành công.

Xem thêm: Mua Máy Lọc Nước Giaá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất, Giá Máy Lọc Nước Ở Đâu Rẻ Nhất Tháng 07/2021

Dự kiến BSR sẽ IPO trong quý IV năm nay và sẽ chào bán khoảng 5 – 6% cổ phần. Trong thời gian đến BSR tiếp tục chào bán cho các nhà đầu tư định danh và nhà đầu tư chiến lược để đầu tư phát triển phân khúc hóa dầu và chế biến sâu nhằm mang lại hiệu quả cao trong tương lai.

Xem thêm: Dịch Vụ Thay Lõi Máy Lọc Nước Kangaroo, Dịch Vụ Thay Lõi Lọc Nước Tại Nhà

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất nhiều năm qua là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao. Sản phẩm chính gồm: Propylene, polypropylene, khí hóa lỏng, xăng RON 92 và 95, xăng E5/E10, nhiên liệu phản lực JET A1, dầu hỏa, dầu Diesel, dầu nhiên liệu và lưu huỳnh.

Kinh tế

Giá vàng tiếp tục tăng, hướng mốc 58 triệu đồng/lượng

Kinh tế

Loạt doanh nghiệp ở Đồng Nai ngưng sản xuất

Kinh tế

Người phụ nữ nghèo trúng tiền tỷ: 'Số tiền lớn quá tôi không dám tin'

Kinh tế

Doanh nghiệp đồ uống, sữa, nước giải khát ‘kêu cứu’ vì không phải hàng thiết yếu

Kinh tế

Giải ngân gói an sinh 26 nghìn tỷ: Tiền mới chỉ đến tay người bán vé số?

*

BSR lọt top 10 doanh nghiệp tín nhiệm nhất Việt Nam

*

Đoàn thanh niên BSR: Sáng tạo những công trình tiết kiệm tiền tỷ

*

BSR nhận Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

*

Công ty BSR cứu trợ khẩn cấp đồng bào lũ lụt tỉnh Quảng Ngãi

MỚI – NÓNG

*

Hà Nội phát hiện nhiều trường hợp nghi nhiễm COVID-19 thông qua chốt kiểm soát dịch
Xã hội
TPO – Trong hơn 1 tuần, tại 22 chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ Thủ đô phát hiện 25 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, gần 1.500 phương tiện phải quay đầu không được vào Hà Nội.

*

Hai Đại học Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho thí sinh không thể thi đợt 2
TPO – Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị gửi hai Đại học Quốc gia về việc tổ chức thi đánh giá năng lực cho thí sinh không thi được đợt 1, đợt 2 vì dịch COVID-19.
Đạp đổ bàn lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, người đàn ông bị phạt 3 triệu đồng
TPO – Cho rằng tổ y tế để bàn lấy mẫu COVID-19 trước nhà mình sẽ gây nguy hiểm, ông Quỳnh dùng chân đạp ngã bàn tiếp nhận mẫu đang được đặt dưới lòng đường, làm cho hồ sơ, vật tư y tế trên bàn rơi đổ xuống mặt đường. Sau đó, Công an huyện Nhà Bè đã phạt ông Quỳnh 3 triệu đồng về hành vi cản trở người thi hành công vụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *