Bạn đang băn khoăn không biết nên mua máy lọc nước nào tốt nhất giữa 1 loạt các thương hiệu như karofi, Kangaroo, Makano, Daikiosan, A. O. Smith, Geyser, Coway…? Địa chỉ mua máy lọc nước uy tín chính hãng ở đâu? Thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp hết mọi thắc mắc đồng thời cung cấp cho bạn kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm máy lọc nước gia đình chất lượng, giá cả phải chăng nhất.

Đang xem: Nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất

*

Nước sạch có vai trò vô cùng quan trọng với sự sống và con người. Trước thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề như hiện nay. Ngày ngày chúng ta phải nạp vào người nguồn nước chứa các tạp chất, kim loại nặng độc hại. Tỷ lệ mắc các bệnh hiểm nghèo và số người chết vì ung thư tăng đột biến… Thì nhiều gia đình đã phải tự cứu lấy mình bằng cách tìm đến các sản phẩm lọc nước. Nhưng chọn máy lọc nước nào tốt thì hẳn không phải ai cũng có kinh nghiệm. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu và đánh các loại máy lọc nước có trên thị trường hiện nay.

Nguồn nước nhà bạn đang trong tình trạng như thế nào?

Rất nhiều bạn đi tìm máy lọc nước nào tốt nhất, máy lọc nước nào hàng đầu Việt nam, mua máy hãng nào tốt nhất. Thì mình xin trả lời ngắn gọn nhất tất cả các câu trên: “Không có máy lọc nước nào tốt nhất“. Tốt hay không nó phụ thuộc bạn có chọn đúng loại máy xử lý được hết các vấn đề mà nguồn nước nhà bạn đang gặp phải.

Bởi thế trước khi mua máy lọc bạn cần biết rõ nước nhà mình đang sử dụng là nước máy khoan, nước sạch từ nhà máy nước, nước máy, nước giếng khoan, nước mưa. Và đặc điểm hiện trạng của nước là như nào. 

Để xác định tình trạng ô nhiễm nước sẽ có một số đặc điểm để bạn phân biệt được bằng mắt thường. Còn với Asen và nước nhiễm kim loại nặng, thuốc trừ sâu, có chứa virut, vi khuẩn thì buộc phải đi phân tích không thể nhận dạng được bằng mắt thường.

*

Địa chỉ kiểm nghiệm nước hiện nay như: Viện hóa học thuộc Viện khoa học công nghệ Việt Nam; Viện địa chất; Tổng cục đo lường chất ;Viện Kiểm định Bộ Y tế ,Viện Y Học lao động và vệ sinh môi trường hoặc một vài địa chỉ tư nhân khác. Mức giá dao động từ 300 ngàn đồng trở lên tùy vào các chỉ tiêu mà người dùng muốn kiểm nghiệm.

Nước giếng khoan: Thì hiện có rất ít loại máy lọc nào có thể đáp ứng được về chất lượng nguồn nước đầu ra cũng như đáp ứng về tuổi thọ của lõi lọc. Nó phụ thuộc vào mức độ ô nhiễm nguồn nước nặng hay nhẹ. Nhiều gia đình lắp máy lọc xong lấy mẫu nước đi xét nghiệm kết quả nước đạt tiêu chuẩn. Nhưng có thể chỉ ngày hôm sau, 1 tuần sau hay 1 tháng sau chất lượng nước đã thay đổi. Bởi lõi lọc không đủ điều kiện đáp ứng được với độ nhiễm bẩn của nước giếng. Cách xử lý duy nhất là bạn phải xử lý thô nước trước khi đưa vào máy lọc bằng cách xây bể lọc nhiều tầng gồm gồm cát đen, cát vàng, than hoạt tính sau đó đưa ra lắng đọng rồi cho qua máy lọc nước để uống. Tuy tốn kém nhưng bù lại bạn sẽ có nguồn nước đảm bảo để sử dụng. Nếu gia đình chưa có điều kiện xây bể lọc bạn có thể sử dụng nước mưa để lọc.

Nước máy, nước sạch từ nhà máy nước: (thường có chỉ tiêu tổng hàm lượng chất rắn hoà tan trong nước dưới 250 phần triệu), có thể sử dụng bất kỳ loại lọc nước nào, kể cả R/O và Nano. Còn với các nguồn nước khác, nên chọn máy lọc theo công nghệ R/O hay lắp thêm các lõi lọc chức năng để tăng cường diệt khuẩn cho nguồn nước sinh hoạt.

Máy lọc nước có những loại nào?

Trên thị trường hiện có hai loại máy lọc nước phổ biến là máy lọc nước công nghệ lọc RO và Máy lọc nước công nghệ lọc Nano. Trong đó máy lọc nước Nano là loại máy hiện đại tuy nhiên yêu cầu nguồn nước đầu vào phải cực sạch. Chính vì thế loại máy này không phổ biến ở nước ra. 

*

Công nghệ RO là công nghệ thẩm thấu và đều sử dụng màng lọc, lõi lọc để lọc nước. Lọc RO thì đòi hỏi có điện và sản sinh ra nhiều nước thải, còn lọc nano thì không cần điện cũng như không sản sinh ra nước thải

Nên chọn máy lọc nước Ro hay Nano?

Ưu điểm của máy lọc nước RO: cho ra sản phẩm nước sạch hoàn toàn tinh khiết và không lẫn tạp chất. Tuy nhiên vì sạch hoàn toàn nên trong nước chỉ còn lại H20. Với màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, nước đầu ra của máy lọc nước RO giống như nước cất và không có bất kỳ tạp chất nào.

Đó là lý do các máy lọc nước RO được sử dụng rất rộng rãi trong y tế. Ví dụ như các máy lọc thận nhân tạo luôn đi kèm với hệ thống lọc nước RO để đảm bảo nước sử dụng là hoàn toàn tinh khiết. Công suất các máy lọc RO trong công nghiệp, y tế thì dĩ nhiên lớn hơn nhiều so với các máy lọc gia đình.

Nhược điểm của máy lọc nước RO: Máy lọc nước RO cho ra sản phẩm sạch, sạch quá mức nên lọc hết luôn cả các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Vì thế nhiều sản phẩm máy lọc nước đã bổ sung thêm các lõi lọc tạo khoáng chất sau mangg lọc RO để tạo khoáng, bổ sung oxy và nguyên tố vi lượng cho cơ thể. Nên nhược điểm này bạn có thể khắc phục được khi dùng các loại máy lọc nước 7, 8, 9 lõi nhé.

*

Ưu điểm của máy lọc nước Nano: Máy không dùng điện cũng không có nước thải nên lắp đặt ở đâu cũng tiện lợi. Đối với dòng Nano hiện nay có nhiều công nghệ Nano. Aragon của Geyser, USVR- AquaVallis của Sunny-Eco, và một số lõi Nano khác của Nano Sky rồi OhiDo, trong các công nghệ này nổi bật lên là Aragon và USVR- AquaVallis, tuy nhiên Aragon tỏ ra nổi trội hơn về khẳ năng bền bỉ và diệt khuẩn.

Nhược điểm máy lọc nước Nano: Điểm yếu của dòng máy này là đòi hỏi chất lượng nước đầu vào tương đối sạch, nếu nước nhiễm phèn, nhiễm Amoni, nhiễm Asen khẳng định là không lọc được. Hoặc nếu dùng thì được ngày 1 ngày 2 là nước về như không dùng máy. Nên sản phẩm này chỉ phù hợp khi SP nước không lẫn các kim loại nặng còn không sẽ rất nguy hiểm.

Cấu tạo của máy lọc nước?

Máy lọc nước RO hay Nano đều gồm rất nhiều các loại lõi lọc khác nhau. Mỗi một lõi lọc sẽ có một chức năng riêng. Cấu tạo của máy lọc nước RO thường có 5 lõi trở lên. Nguyên tắc lọc từ thô tới tinh( lọc tạp chất trước to trước rồi đến lọc các tạp chất nhỏ sau). Để đẩy nước từ lõi lọc này qua lõi lọc khác máy lọc nước RO thường sử dụng bơm nước tăng áp để tạo áp suất chênh lệch. Công dụng của các lõi lọc cơ bản sẽ như sau:

Lõi số 1: Loại bỏ rong rêu, bùn đất rỉ sét kích thước >5 Micrômét. Loại lõi này thường có thời hạn sử dụng khoảng 3-6 tháng.

Lõi số 2: Chứa than hoạt tính để hấp thụ kim loại nặng, chất tẩy rửa, hoá chất độc hại. Lõi này có tuổi thọ từ 6-9 tháng.

Lõi số 3: Loại các tạp chất thô có kích thước >1 Micrômét. Lõi này có thời hạn sử dụng từ 9 – 12 tháng.

Lõi lọc 4: Đây là màng lọc RO (lõi lọc RO). Ở đây toàn bộ tạp chất còn lại sẽ được giữ lại tại màng lọc và đẩy ngược ra ngoài theo đường dẫn nước thải, chỉ để nước tinh khiết đi qua. Tuổi thọ của lõi lọc này khoảng 3-5 năm.

Lõi lọc 5: Đây là lõi lọc Carbon/Nano Silver để diệt khuẩn, làm mềm, cân bằng độ PH cho nước. Qua bước này, nước có thể được dùng trực tiếp mà không cần phải đun sôi. Tuổi thọ của lõi lọc số 5 là khoảng 2-3 năm.

*

Ngoài 5 lõi lọc cơ bản máy lọc nước nào cũng có thì các loại máy cao cấp hiện nay được trang bị têm các lõi lọc 6,7,8,9. Ví dụ  6 là lõi lọc tạo Oxy, lõi 7 giúp làm tăng chỉ số PH, tạo nước kiềm tính để trung hòa các a xít dư thừa trong cơ thể, lõi số 8 giúp bổ sung khoáng chất cho cơ thể…Tuỳ theo nhu cầu, bạn có thể chọn mua máy lọc nước có số lượng lõi lọc tương ứng.

Nên dùng máy bao nhiêu lõi lọc?

Như đã đề cập ở phần cấu tạo, bạn nên chọn các loại máy tối thiểu 5 lõi lọc để đảm bảo nước được lọc sạch. Máy áp dụng công nghệ RO hay Nano hay UF về cơ bản nguyên tắc lọc không khác nhau nhiều.

Nếu bạn có điều kiện về kinh tế và mong muốn bổ sung thêm các chức năng khác cho nước thì mới nên chọn máy từ 6 – 9 lõi lọc. Lý do là nó sẽ làm tăng chi phí để duy trì và thay các lõi lọc sau này. Về chức năng bổ sung, lõi tạo nước điện giải (alkaline) có chức năng cân bằng độ PH, lõi tạo khoáng sẽ thêm các nguyên tố vi lượng Magie, Natri tốt cho sức khỏe.

Nên dùng máy lọc không vỏ hay có vỏ?

Thiết kế của máy lọc nước của các hãng hiện nay đều tương đối giống nhau gồm thùng chứa hình chữ nhật, vòi lấy nước phía trên cùng. Ngoài ra nếu bạn sử dụng máy lọc nước lõi trần không có vỏ hộp bên ngoài lắp đặt trực tiếp vào nguồn nước sẵn có thì bạn không cần dùng đến thùng chứa máy lọc hoặc bình chứa nước => máy sẽ nhỏ gọn hơn

*

Tuỳ vào vị trí đặt máy lọc nước của gia đình để bạn lựa chọn loại phù hợp. Nếu đặt dưới gầm chậu rửa thì nên chọn loại máy lõi trần, kinh tế và dễ dàng lắp đặt. Nếu đặt máy ở phòng khách, bếp thì nên chọn loại có vỏ cho lịch sự, đẹp mắt.

Công suất, nước thải của máy lọc nước

Nếu tần suất sử dụng lớn với mục đích dùng nước lọc cho toàn bộ sinh hoạt hàng ngày: nấu ăn, đun nước để uống thì nên chọn máy lọc nước Nano vì công suất của các máy lọc thường lớn, không có nước thải, không dùng điện, kết cấu gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng. Nếu dùng gia đình chỉ có nhu cầu để uống trực tiếp thì nên sử dụng máy lọc nước công nghệ R/O vì công nghệ lọc này cho các chỉ số nước sạch hơn và tốt hơn.

Ngoài ra, đối với các gia đình ít nhân khẩu, người mua có thể chọn các máy công suất nhỏ, khoảng 10l/giờ là đã đủ cho cầu của gia đình.

Nước thải là nước mà máy lọc nước loại ra trong quá trình lọc, thông thường tỷ lệ này phụ thuộc vào loại máy và nguồn nước vào. Nguồn nước vào sạch và loại máy tốt sẽ giúp giảm tỷ lệ nước thải, qua đó giúp bạn tiết kiệm nước cũng như chi phí vận hành máy.

Nên mua máy lọc nước ở đâu?

Ưu tiên đầu tiên khi quyết định mua máy lọc nước đó là chọn mua ở nơi gần nhà bạn. Ví dụ như bạn ở Hà Nam nhưng lại đặt mua máy tận Hà Nội hay HCM thì thiệt thòi đòi tiên sẽ là của bạn. Điển hình như các khâu bảo hành, chăm sóc khách hàng, thay thế lõi…Nếu mua máy gần nơi lắp máy thì nơi bán máy họ sẽ đến tận nơi lắp cho các bạn, việc lắp đúng kỹ thuật cũng rất quan trọng. Đơn cử như dòng máy Nano nếu lắp không đúng cách sẽ dễ làm cho lõi tắc, vi khuẩn vẫn còn xuất hiện ở nước đầu ra. Ngoài ra nếu để bên bán họ lắp máy thì có hỏng gì, rò rỉ nước thì cứ gọi điện bảo thằng lắp máy đến mà sửa. Với những tính toán như thế thì tôi nghĩ rằng các bạn tội gì mà không mua máy ở gần. ( Bắt đền cho dễ )

Cách phân biệt hàng thật và giả khi mua máy lọc nước

Tình trạng hàng giả hiện tại đang rất tràn lan và phổ biên, phóng viên vtv cũng có một clip phóng sự chi tiết. Đa phần bọn bán máy lọc nước đều bị cắn mất lương tâm, chính vì vậy khi đi mua chúng ta cần phải cẩn trọng với vấn đề này. Uh thì vỏ máy giả, cốc lọc hay giá đỡ giả thì cũng chẳng sao, có thể máy xấu tí, hay bị giò nước tí nhưng nếu lõi lọc giả thì đau khổ vô cùng, tiền mất tật mang. Tôi chỉ bàn về giả lõi lọc thôi nhé vì nó là cái cơ bản của vấn đề lọc nước. 

Đầu tiên nhắc đến là các lõi tạo khoáng. Khi các bạn mua cần cẩn trọng, nếu lõi tạo khoáng chuẩn của nhà sản xuất đưa ra chắc chắn sẽ có tem chìm hoặc nổi trên lõi, còn mấy cái tem dán thì thằng nào cũng làm được, thậm chí đẹp là đằng khác. Chúng ta hãy dựa vào điều này của nhà sản xuất để chọn mua lõi chuẩn. 

*

Lõi dễ giả thứ 2 đó là màng lọc RO, thông thường là lõi số 4 của tất cả các máy RO, màng RO chuẩn sẽ sử dụng được rất bền và lâu, được bảo quản trong túi hút chân không. Khi mua lõi các bạn nên xem catalog chuẩn của nhà sản xuất xem lõi RO mình mua gồm những thông số gì ( Loại màng, diện tích màng, áp suất chịu đựng của màng…) hiện nay theo thống kê thì màng DOW là tốt nhất. Khi lắp máy bên bán máy thường bán màng RO kém chất lượng hoặc không đúng thông số kỹ thuật của màng cho khách hàng để giảm giá thành nhập.

*

Cái giả thứ 3 đó là giả về cấu hình máy, nghĩa là giá tiền thì ngang bằng với giá của nhà sản xuất còn lõi lọc thì thay thế bằng các lõi lọc giá rẻ. Để tránh trường hợp này khi mua các bạn cần phải nắm rõ được cấu hình máy của mình bằng cách vào trang chủ của nhà sản xuất để xem thông tin sản phẩm rồi đi so sánh với nơi mình mua xem đúng họ lắp lõi theo cấu hình không. Đơn giản như máy Geyser nếu thay hai lõi lọc thô là Cation và Ative Carbon ( lõi số 1 và số 2) bằng hai lõi PP ( lõi giấy) như của RO thì thằng bán hàng cũng kiếm được khối.

=> Để tránh tiền mất tật mang các bạn hãy mua của cửa hàng chính hãng hoặc các đại lý được ủy quyền rõ ràng, có xác thực hàng chính hãng bằng tem 7 màu, tin nhắn xác thực mã máy…

Giá bán các loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay thường dao động ở mức 2.5 đến 6 triệu đồng tùy vào công nghệ, thương hiệu và xuất xứ. Nếu tài chính hạn hẹp, người dùng có thể chọn mua các máy chính hãng có nguồn gốc từ Đài Loan, Malaysia hoặc các máy được lắp ráp tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí thay vì chọn máy lọc nhập khẩu nguyên chiếc. 

*

Thông thường, các hãng chuyên về máy lọc nước sẽ có giá thành cao hơn một chút, nhưng sản phẩm của họ được nhiều người dùng đánh giá là tốt hơn. Hầu hết các gia đình hiện nay đều lựa chọn máy lọc nước có giá trên dưới 4 triệu đồng, là mức giá vừa phải cho một thiết bị quan trọng trong nhà.

Chi phí thay lõi định kỳ

Ngoài chi phí mua máy ban đầu, người dùng cũng cần biết và cân nhắc các chi phí tiêu hao đi kèm trong quá trình sử dụng trong đó chủ yếu là chi phí thay thế lõi lọc sau thời gian sử dụng định kỳ. Chi phí thay thế các màng/lõi lọc tùy vào từng thương hiệu nhưng thông thường đao động từ 500-1 triệu đồng. Tuy nhiên người dùng cũng không cần thay thế toàn bộ lõi lọc mà có thể thay theo từng cấp để giảm chi phí này.

Tất cả các loại lõi lọc nước đều cần thay thế sau một thời gian sử dụng nhất định do các tạp chất bám vào bề mặt làm bẩn hoặc rách màng. Tuổi thọ của lõi lọc phụ thuộc rất lớn vào chất lượng nguồn nước đầu vào.

Khi dùng nước máy, lõi lọc có tuổi thọ cao hơn 1.5-2 lần so với nước giếng khoan. Trong cùng 1 điều kiện, màng Nano có tuổi thọ thấp hơn so với màng RO (do máy lọc RO có đường dẫn nước thải riêng).

Trung bình màng Nano dùng được hơn 1 năm, chi phí thay 1 lõi khoảng 1 triệu đồng. Lõi RO (Lõi số 4) dùng được khoảng 2-3 năm, chi phí thay 1 lõi rơi vào 600,000đ.

Xem thêm: Top 11 Máy Lạnh 2 Ngựa Là Gì ? Nên Chọn Loại Máy Lạnh Nào ? Nên Chọn Loại Máy Lạnh Nào

Mức lượng điện và nước tiêu hao khi sử dụng máy lọc nước

Đối với các máy lọc nước công nghệ R/O, trong quá trình sử dụng người dùng còn chịu thêm chi phí điện và nước. Tuy nhiên, với điện áp sử dụng khoảng 24V thì điện năng tiêu thụ không đáng kể (1 tháng sử dụng liên tục hết tối đa là 5 số điện). Còn lượng nước thất thoát (nước thải) thì trung bình 1 tháng hết khoảng 2 khối nước thải (cho nhu cầu của một gia đình 5 nhân khẩu).

Máy lọc nước loại nào tốt giữa Karofi, Makano, Daikiosan, Kangaroo, A.O. Smith, Geyser, Coway…

Trên thị trường máy lọc nước hiện nay, các sản phẩm máy lọc nước RO chiếm phần lớn thị phần. Và đó cũng chính là lý do bạn nên mua dòng sản phẩm máy lọc nước RO. Vì nếu máy có hỏng, trục trặc sau này thì bạn cũng có thể dễ dàng thay thế linh kiện. Máy lọc nước RO là dòng máy lọc nước tốt nhất hiện nay trên thị trường. Không chỉ bởi công nghệ mà giá cả của máy lọc nước RO cũng rất phải chăng.

*

Hiện 2 dòng máy lọc nước Kangaroo, Karofi là hai thương hiệu được ưa chuộng nhất (tuy nhiên nó cũng là hai thương hiệu máy lọc nước bị làm giả nhiều nhất). Tuy nhiên Karofi chiếm thị phần hơn cả vì nó hướng tới sự thông minh tiện lợi nhất cho người sử dụng.

#1 Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi, kangaroo hay Makano, Daikiosan đang là những cái tên được tìm nhiều nhất ở thị trường việt nam với công nghệ màng lọc RO giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại có trong nước đồng thời bổ sung các vi khoáng cần thiết cho nước sau khi lọc.

Karofi sử dụng màng lọc RO Filmtec nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn DOW Hoa Kì cùng hệ thống 7, 8, 9 lõi. Các lõi lọc thô và lọc tinh từ lõi 1 đến lõi 4 có khả năng loại bỏ 99.9% vi rut, vi khuẩn, hóa chất, tạp chất, thuốc trừ sâu, kim loại nặng… cho nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế, chất lượng nước tương đương nước uống đóng chai, và không cần đun sôi.

Các lõi 6, 7 ,8 ,9 có chức năng tạo vị ngọt, ngon cho nước, bổ sung khoáng đá tự nhiên, trung hòa axit dư , chống oxy hóa, lõi hồng ngoại xa, lõi nano silver tùy với nhu cầu người sử dụng

*

Về giá cả thì máy lọc nước Karofi có giá thành khá bình dân phù hợp với nhu cầu cũng như môi trường sống của người dân việt nam, bạn có thể mua đặt mua máy Karofi trên #maylanhchinhgoc.com, Chanh đang có ưu đãi độc quyền tặng lõi lọc khi mua máy nhé – Xem chi tiết ở đây

#2 Máy lọc nước RO Makano

Máy lọc nước RO Makano là đề xuất không thể thiếu trong list máy lọc nước nào tốt. Với công nghệ RO tiên tiến, phù hợp với đa dạng nguồn nước tại Việt Nam. Với màng RO Aqualast và được trang bị từ 3-4 lõi lọc thô giúp máy lọc nước Makano diệt đến 99,99% vi khuẩn, visrut, tạp chất và các ion kim loại nặng.

Ngoài ra máy còn được trang bị các lõi bù khoáng giúp bổ sung khoáng và ion kiềm cho cơ thể người sử dụng. Người tiêu dùng lựa chọn máy lọc nước RO Makano vì nước đầu ra đạt chuẩn nước uống trực tiếp, siêu bền và chi phí sử dụng thấp.

*

Máy lọc nước RO Makano nổi bật bởi chất lượng, thiết kế…

#3 Máy lọc nước RO Daikiosan

Máy lọc nước RO Daikiosan sử dụng công nghệ RO với màng RO Aqualast được nhập khẩu từ Mỹ, với kích thước siêu nhỏ chỉ 0,0001 micromet giúp lọc sạch đến 99,99 % các tạp chất, vi khuẩn có hại. Sản phẩm đa dạng mẫu mã, được nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm nổi trội như:

– Lõi Ceramic siêu bền, độ bền có thể lên tới 5 năm (tùy nguồn nước đầu vào)

– Linh kiện đều được nhập khẩu và đạt tiêu chuẩn quốc tế NFS

– Đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế trên mẫu kiểm nghiệm

– Chi phí sử dụng thấp chỉ 5000đ – 8000đ/ngày (tùy dòng máy)

*

#4 Máy lọc nước Kangaroo

Từ lâu máy lọc nước Kangaroo đã nổi tiếng với những sản phẩm lọc nước RO 5 với thiết kế gọn gàng dễ dàng di chuyển nó phù hợp với mọi không gian từ văn phòng, trường học hay gia đình.

Ngoài ra ở một số sản phẩm máy lọc nước Kangaroo có chức năng tạo nước nóng, nước lạnh cho bạn tùy chọn. Công nghệ làm lạnh Block LG siêu bền làm lạnh nhanh và sâu giúp bạn tiết kiệm thời gian.

*

Một số sản phẩm máy lọc nước Kangaroo được xếp trong danh sách những sản phẩm bán chạy nhất tại những siêu thị điện máy ở việt nam như Kangaroo KG50SD và Kangaroo KG47

#5 Máy lọc nước geyser

Máy lọc nước nano geyser đến từ thương hiệu nổi tiếng của nga và được khá nhiều người dùng tại việt nam tin tưởng và sử dụng nhờ công nghệ lọc nước tiên tiến nhất, nước sau khi qua máy có thể lọc sạch hoàn toàn các loại vi sinh, vi khuẩn có trong nước như asen, amip, amoni, ecoli, khí clo, vi khuẩn đường ruột, bào tử khuẩn.

*

Những ưu điểm chính của geyser là máy lọc nước uống trực tiếp không dùng điện, không có nước thải điều này sẽ giúp bạn sử dụng an toàn và tiết kiệm điện ngay cả khi không có điện, hiện nay geyser có một số sản phẩm bán chạy nhất như nano geyser ecotar 4, máy lọc nước nano geyser tk8.

#6 Máy lọc nước Coway

So với các dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ RO thì Coway được đánh giá cao nhờ thiết kế thầm mỹ và công nghệ lọc nước Hàn Quốc

*

Công nghệ lọc nước RO tiên tiến với hệ thống lọc 6 bước khác nhau cùng với 3 đến 5 bộ lọc giúp loại bỏ hầu như hoàn toàn vi sinh vật, rêu mốc. Ngoài ra Coway còn được tích hợp màn hình cảm ứng với nhiều chế lọc nước lóng, lạnh, thường đem lại trải nghiệm tuyệt vời danh cho bạn.

#7 Máy lọc nước Aosmith

Máy lọc nước Aosmith được sản xuất tại mỹ sử dụng công nghệ lọc UV với các tia cực tím giúp loại bỏ và tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn bằng công nghệ diệt khuẩn UV Sterilizer trong bình đảm bảo nguồn nước luôn trong điều kiện tinh khiết nhất.

*

#8 Máy lọc nước Panasonic

Chắc bạn đã quá quen thuộc với những dòng sản phẩm tivi của Panasonic rồi nhỉ đây là một trong những hãng chuyên sản xuất đồ gia dụng nổi tiếng trên thế giới. Ở những dòng máy lọc nước cũng vậy Panasonic luôn đi đầu trong những công nghệ lọc mới nhất với nhiều mẫu mã đa dạng giá cả phải chăng.

Điểm cần lưu ý ở các sản phẩm máy lọc nước Panasonic đó là tính năng cân bằng pH, tạo tính kiềm và trung hòa lượng axit dư trong cơ thể và bộ lọc nước với 9 cấp độ lọc loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và tạp chất giúp phòng và điều trị các bệnh đường tiêu hóa, đường ruột… Một số sản phẩm máy lọc nước tốt nhất của panasonic là panasonic tk7208, panasonic tk cj21.

*

Tích hợp sẵn 3 công nghệ lóng lạnh và ấm giúp đáp ứng hầu hết các nhu cầu của gia đình bạn dù ở nhà riêng hay văn phòng, Ngoài ra một số sản phẩm aoSmith còn được kết nối qua cổng USB để kiểm tra, phân tích, đánh giá quá trình vận hành của máy, lõi lọc và thông báo lỗi đảm bảo gia đình bạn luôn có nguồn nước chất lượng nhất.

#9 Máy lọc nước Sunhouse

Sunhouse là thương hiệu máy lọc nước thuộc công ty cổ phần tập đoàn Sunhouse được thành lập năm 2000 với nhiều sản phẩm sử dụng công nghệ lọc RO lọc tinh khiết đến 99.99% loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có hại, vi khuẩn.

*

Máy lọc nước Sunhouse phù hợp với các loại nước giếng khoan, giếng đào, nước từ đá vôi, nước mặn ở việt nam với 11 đầu lọc cao cấp một số máy sử dụng công nghệ tự động rửa màng giúp bạn thuận tiện trong quá trình sử dụng.

#10 Máy lọc nước Unilever Pureit

Máy lọc nước Unilever Pureit là một thương hiệu đến từ Ấn độ được trang bị hệ thống lọc nước tiên tiến với 5 giai đoạn lọc như màng lọc cặn, bộ lọc khuẩn, lưới lọc vi sợ, bộ đánh bóng carbon, màng lọc siêu vi giúp cho nó luôn đảm bảo được các yếu tốt an toàn và tinh khiết.

*

Ngoài ra các sản phẩm máy lọc nước Unilever Pureit được thiết kế nhỏ gọn sang trọng, hệ thống màn hình điều khiển tiên tiến khiến sản phẩm này rất phù hợp với mọi gia đình.

#11 Máy lọc nước NYK

Máy lọc nước NYK là một thương hiệu khá quen thuộc với người dùng việt nam với múc giá khá rẻ chỉ từ 3 đến 5 triệu đồng bạn đã sở hữu một máy lọc nước với công nghệ Ro và Nano phù hợp sử dụng cho gia đình và văn phòng, công ty…

*

Ưu điểm của NYK với công nghệ Ro là có thể dùng cho mọi nguồn nước với tỉ lệ tiêu diệt vi khuẩn và cấc tạp chất lên đến 99% giúp bảo vệ nguồn nước luôn được an toàn và tinh khiết các sản phẩm nổi bật như máy lọc nước RO NYK NYK1168CT, RO NYK NYK1166CT đối với công nghệ nano bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy lọc nước Nano NYK NYK1175 và máy lọc nước Nano NYK NYK1177.

#12 Máy lọc nước FujiE

Máy lọc nước FujiE là một sản phẩm đến từ nhật bản nay đã có chi nhánh chính thức tại việt nam từ năm 2006 với công nghệ lọc nươc Ro tích hợp đèn UV diệt khuẩn thế hệ mới với 9 cấp độ lọc cao cấp đảm bảo nước nhà bạn luôn luôn tinh khiết nhất.

*

Các sản phẩm máy lọc nước fujie có giá giao động từ 2 đến 5 triệu đồng rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của người việt, bạn có thể tham khảo thêm giá của sản phẩm này trên các trang thương mại điện tử lớn như Shopee, sendo, Lazada.

Có nên mua bình lọc nước uống?

Một trong những câu hỏi mà nhiều người cũng quan tâm là có nên mua bình lọc nước uống? Với giá thành chỉ khoảng vài trăm nghìn, liệu bình lọc nước uống có là sản phẩm đáng mua?

Về giá đúng là bình lọc nước có giá rất rẻ, phù hợp với ngân sách của nhiều người. Tuy nhiên, bình lọc nước uống có những nhược điểm cố hữu mà khó có thể so sánh với máy lọc nước được.

*

Đầu tiên đó là công suất bình lọc thường thấp. Vì vậy, khi sử dụng bình lọc bạn sẽ hay gặp tình trạng không có đủ nước sử dụng. Trong khi các máy lọc nước thường có bình chứa lên tới 20l-30l thì mỗi bình lọc nước thường chỉ chứa được khoảng vài lít thôi.

Thứ 2 là về chất lượng nước rất không an toàn. Nhiều loại bình lọc nước uống có nguồn gốc Trung Quốc không hề được kiểm định chất lượng. Và dĩ nhiên nước lọc qua bình lọc không thể sạch, an toàn được như công nghệ RO của máy lọc nước chuyên dụng. Kết quả là khi dùng bình lọc nước thì bạn thường vẫn sẽ ăn nước bẩn.

Thứ 3 là liên quan đến tuổi thọ. Bình lọc nước thường không có linh kiện thay thế như là máy lọc nước. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng bạn sẽ phải mua bình lọc nước gia đình mới, thay vì thay các lõi lọc như của máy lọc nước.

Nói tóm lại thì bình lọc nước uống không phải là một lựa chọn tối ưu cho gia đình. Các sản phẩm máy lọc nước ưu việt hơn bình lọc rất nhiều.

Hy vọng là những thông tin trên đây giúp bạn có một cái nhìn toàn diện về thị trường máy lọc nước, biết được máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến chọn mua máy lọc nước, hãy để lại câu hỏi dưới đây nhé.

Lời kết

Hy vọng bài viết chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá các loại máy lọc nước này có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn trong việc lựa chọn nên mua máy lọc nước tốt nhất 2018. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ điều gì hãy để lại câu hỏi bên dưới bình luận mình sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Xem thêm: Nên Sử Dụng Chế Độ Tiết Kiệm Điện Cho Máy Lạnh, Bật Chế Độ Tiết Kiệm Điện Cho Điều Hòa

Thay vì thói quen chọn mua hàng từ các cửa hàng truyền thống bạn có thể đổi qua mua theo hình thức online bởi chúng đảm bảo nguồn gốc xuất xứ chính hãng hơn( không lo hàng nhái hàng giả) mà bảo hành giống hệt các cửa hàng đại lý truyền thống. Lợi thế hơn là giá cả của nó còn phải chăng hơn rất nhiều do không tốn chi phí thuê mặt bằng và nhân viên nữa bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *