NỘI DUNG

Bạn biết gì về Cây vú sữa Phong thủy?2. Đặc điểm hình thái: 5. Các kỹ thuật nhân giống cây vú sữa6. Các giai đoạn phát triển của cây vú sữaThuyết minh về Cây vú sữa1. Vú sữa Lò RènCây Vú sữa có mấy loại và Cách nhận biếtCông dụng của Quả vú sữa không phải ai cũng biếtNhững điều lưu ý khi ăn quả vú sữaCác món chế biến từ vú sữa

Hỏi đáp về cây vú sữa liên quan đến nhiều khía cạnh về loại cây này. Một trong số đó là về các loại giống vú sữa phổ biến ở Việt Nam. Tuy đây là loại trái cây quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về các loại và cách nhận diện mỗi loại tương ứng để có thể thuyết minh về cây vú sữa một cách rõ ràng, chi tiết.

Đang xem: Mùa vú sữa tháng mấy

Bạn biết gì về Cây vú sữa Phong thủy?

1. Đặc điểm của cây vú sữa

Cây vú sữa ngày nay còn được đưa vào danh mục cây trồng làm cảnh trong khu các nhà biệt thự, các nhà có sân vườn lớn tại các thành phố. Bên cạnh đó, lá của vú sữa được dùng làm chè và tác dụng chống các bệnh đái đường và thấp khớp. Vỏ cây thì được biết như một thành phần của cây chứa chất bổ, nước sắc từ vỏ cây vú sữa phơi khô có tác dụng chống ho, bổ phế. Đặc điểm cây vú sữa cũng như cách chăm sóc cây vú sữa là những điều bạn cần phải biết về loại cây này.

*

Cây vú sữa cổ đại

2. Đặc điểm hình thái: 

Lá cây vú sữaLá của cây vú sữa con, lúc cây vú sữa không có trái thường có màu xanh và lá lúc cây trưởng thành thì ngả sang tím. Lá ở các cành mọc so le, có hình ôvan đơn, mép liền và có chiều dài từ 5–15 cm. Mặt dưới của lá sẽ có màu ngả như màu vàng khi nhìn từ xa.

Lá vú sữa màu xanh, khi có trái chín bắt đầu chuyển sang nâu tím

Thân cây vú sữaVì cây vú sữa thuộc họ cây lưỡng tính, rễ cọc, thân gỗ, phát triển nhanh. Thân cây dẻo, tán lá rộng, chiều cao của một cây vú sữa thông thường lên tới từ 10 – 15 mét. Cây này được trồng bằng cách chiết nhánh hoặc tháp cây. Nếu như bạn biết cách bứng cây vú sữa đúng cách (bứng cây còn cả rễ cây vú sữa) để di chuyển địa điểm trồng trọt cùng với chăm bón cẩn thận thì sau 3 năm sau đã có thể thu hoạch được. 

Vú sữa là loại cây thân gỗ, rể nông

Hoa cây vú sữaVậy thông thường trồng cây vú sữa bao lâu có trái? Các cây vú sữa được chăm sóc cẩn thận, điều đặn sẽ cho ra hoa từ 2-3 năm sau đó. Các hoa của cây này nhỏ, có màu trắng ánh tím và có mùi thơm ngát. Cây vú sữa thuộc họ cây lưỡng tính, có thể tự thụ phấn để cho ra trái.Quả cây vú sữaTrái vú sữa có kích thước to khoảng bằng một nắm tay, có hình dạng tròn, có lớp vỏ màu tím hoặc nâu ánh lục khi chín, thường có màu xanh lục xung quanh đài hoa, với kiểu hình sao trong cùi thịt. Tuỳ vào giống cây mà sẽ có các màu sắc khác nhau, ví dục như có một vài giống cho quả màu trắng ánh xanh lục. Vỏ của trái vú sữa có nhiều nhựa mủ, không ăn được. Hạt dẹt có màu nâu nhạt và cứng. Quả Vú sữa có vị ngọt và hay được dùng dưới dạng tươi hoặc để lạnh. Cây vú sữa ra quả quanh năm sau khi đạt đến 7 năm tuổi trở lên.

*

Trái vú sữa to tròn, khi chín căng bóng

3. Đặc điểm sinh thái:

Cây vú sữa là loại cây ăn quả và quả của nó lại rất ngon, ngọt và thanh. Cây vú sữa có tốc độ sinh trưởng rất nhanh, được trồng nhiều ở những khu vực có điều kiện nhiệt độ 22-34 độ C. Điều đặc biệt chính là loại cây này chỉ ra hoa tốt trong điều kiện khu vực đó có đủ hai mùa mưa nắng rõ rệt nhưng cây vú sữa lại không chịu được sức gió to do cây vú sữa có tán lá dày và rễ nông. Cây vú sữa rất phù hợp trồng ở những khu vực có đất phù sa ven sông, đất thịt nhẹ, khả năng thoát nước tốt, ít chua, độ pH từ 5,5-6,5 và được trồng ở cao độ không quá 400m.

Cây vú sữa giống

4. Cách trồng và chăm sóc cây vú sữa

Trong điều kiện nhiệt độ từ 22-34 độ C là khoảng nhiệt độ lý tưởng để cho cây vú sữa sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nhất. Vì đặc điểm cây chỉ cho ra hoa, trái tại những nơi có 2 mùa mưa nắng rõ rệt nên cần kích thích cho cây ra hoa đúng thời điểm vì có như thế thì tỉ lệ đậu quả mới cao. Rễ cây vú sữa cũng rất nông nên trong mùa mưa bão cần che, chống cây cẩn thận, chắc chắn để tránh tình trạng cây bị bật gốc. Đất thích hợp nhất để trồng chính là loại đất phù sa được bồi bên sông đó vì là đất thịt nhẹ và ít chua nên tránh tình trạng bị ngập úng cho cây và giúp cây phát triển tốt hơn vào mùa mưa. Sau 3 năm là bạn đã có thể thu hoạch được trái vú sữa đầu tiên và thời gian từ khi cây bắt đầu cho quả cho đến khi thu hoạch cũng khoảng 180 ngày. Vụ thu hoạch vú sữa chín sẽ diễn ra vào khoảng tháng 2, tháng 3 dương lịch hằng năm. 

Mong rằng những chia sẻ về thông tin cây vú sữa của Vinfruit chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về loài cây này cũng như cách chăm bón đúng đắn nhất. Ngoài ra, nếu như bạn đang tìm mua loại quả này trên thị trường thì Vinfruit chính là cửa hàng uy tín, lý tưởng giúp bạn có những sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường trái cây ngày nay.

5. Các kỹ thuật nhân giống cây vú sữa

Nhân giống hữu tính

Sử dụng hạt để nhân giống hữu tính. Bằng cách gieo hạt, sau khoảng 4 tuần cây con mọc lên và được đem đến nơi trồng chính.

*

Vú sữa rất tốt cho sức khỏe

Nhân giống vô tính

Nhân giống vô tính được thực hiện bằng cách chiết cành. Ưu điểm của phương pháp này là cho trái thu hoạch giữ nguyên được những đặc tính tốt từ cây mẹ.

Nhân giống ghép

Đây là phương pháp mới, cải tiến được sử dụng nhiều hiện nay. Bằng cách ghép giữa các mắt ghép với nhau. Phương pháp này giúp cây phát triển dễ dàng, tránh hiện tượng bật gốc, đổ ngã so với việc trồng cây mới và rút ngắn thời gian thu hoạch.

6. Các giai đoạn phát triển của cây vú sữa

Từ khi trồng – 3 năm tuổi:

Đây là thời kỳ rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định việc cây có phát triển được hay không và cây lớn lên sẽ sinh trưởng như thế nào. Do đó, cần đặc biệt chú ý chăm sóc đầy đủ về lượng nước, phân bón…

Nên trồng vào mùa khô, ít mưa bởi rễ cây vú sữa ăn nông, cho nên nếu trồng vào mùa mưa thì cây sẽ rất dễ bị bật gốc. Theo đó, loại đất ven sông lớn cần tránh để trồng cây. Nên trồng hàng cây chắn gió. Để giảm thiểu tối đa tình trạng dễ bị bật gốc thì chúng ta nên trồng thêm những hàng cây có tác dụng chắn hướng gió thổi, ngoài ra còn giúp giữ độ ẩm cho đất trồng cây vú sữa giúp hỗ trợ quá trình quang hợp của cây.Hơn 3 năm tuổi:

Giai đoạn này là quá trình phát triển chính của cây, cho nên cần chú ý quan tâm đến những vấn đề sau:

Giữ ẩm: Vì lý do rễ của cây vú sữa không ăn sâu vào lòng đất cho nên dưới thời tiết nhiệt độ cao, nắng nóng sẽ rất ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, sẽ là điều kiện thuận lợi cho các loại sâu bệnh phát triển. Phương thức phổ biến để giữ ẩm trong trường hợp này là sử dụng rơm rạ để phủ gốc, hoặc giữ ẩm bằng cỏ khô dấp nước. Bồi bùn: Theo đó cần bồi bùn vào mô trồng cho cây vú sữa hàng năm.Tưới nước đầy đủ: Song song với việc tưới tiêu thường xuyên, cụ thể là 2-3 ngày/lần; thì cần xây dựng hệ thống thoát nước, đê bao ngăn lũ để tránh tình trạng ngập úng.Ngoài 6 năm – 7 năm tuổi: 

Đây là lúc cây đã có thể ra trái và cho thu hoạch. Trong quãng thời gian này cần đặc biệt lưu ý để cây cho ra hoa và đậu trái tốt nhất. 

Tỉa cành cho cây: Theo đó, sau mỗi một kỳ thu hoạch thì nên tiến hành vệ sinh vườn bằng cách tỉa, cắt bỏ những cành khô, sâu bệnh, gãy tán…đồng thời tỉa ngắn bớt lại những cành chính để hạn chế chiều cao của cây không quá 4,5m cho việc dễ dàng chăm sóc trong mùa vụ tiếp theo.

7. Cách chăm sóc cây vú sữa khi ra hoa

Trong các năm đầu nên tỉa bớt các cành sát gốc chỉ để lại các cành phân bố trên cao và các cành phân bố đều cho các hướng, để sau này tạo được tán cây tròn và không để cây vượt quá 5m. Cắt bỏ các cành vượt trong tán, cành sâu bệnh, cành phụ ôm yếu hay cành mọc sát mặt đất nhằm giúp cây thông thoáng và kích thích ra chồi mới.

Vú sữa Bơ Hồng

Sau mỗi vụ thu hoạch nên cưa bỏ 1 – 2 cành vươn cao, ít lá, và có biểu hiện sinh trương phát triển kém. Sau thời gian khoảng 30 ngày từ vết cưa có thể cho rất nhiều chồi mới, cần tỉa bỏ chỉ chừa lại 2 – 3 chồi khỏe và phân bố đều các hướng. Khi chồi phát triển khoảng 50cm thì tiến hành bấm đọt hủy đỉnh sinh trưởng để kích thích chồi phân cành và cần chú ý theo dõi các loại côn trùng phá hoại trong giai đoạn này để xử lý kịp thời. 

Vinfruit hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những kỹ thuật trồng cây vú sữa cũng như cách chăm sóc cây để đạt được những loại sản phẩm tươi, chất lượng nhất. 

Thuyết minh về Cây vú sữa

1. Vú sữa Lò Rèn

Đặc điểmNguồn gốc: Thuộc họ với quả hồng xiêm. Bắt nguồn từ các vùng đất là Trung Mỹ và Tây Ấn Độ.Đặc tính sinh trưởng:Là loại cây lưỡng tính và có khả năng tự thụ phấnHoa vú sữa có màu trắng, mùi thơm, ánh tímQủa vú sữa hình tròn, vỏ ngoài khi xanh có màu tím, khi chín màu vỏ chuyển thành màu nâu có ánh xanh lụcCông dụngChứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏeLá cây vú sữa có công dụng chữa đau bụng, đau nhức xương khớp ở người già rất tốt bằng cách sắc lấy nước uốngĂn vú sữa sẽ giúp giảm lượng cholectoron trong máuChứa nhiều vitamin E, C giúp cải thiện làn da cho chị em phụ nữ

2. Vú sữa Bắc Thảo

Là đặc sản của tỉnh Tiền Giang. Hương vị ngọt, có kích thước lớn hơn các loại thông thường

3. Vú sữa Bảy Núi

Nguồn gốc từ tỉnh An Giang. Trái tròn, kích thước vừa phải chứ không lớn. Vỏ ngoài màu tím đặc trưng.

Cây Vú sữa có mấy loại và Cách nhận biết

Giống vú sữa Lò Rèn

Cây vú sữa Lò Rèn có nguồn gốc từ Châu Mỹ, được du nhập vào Ấn Độ, Thái Lan rồi mới tói Việt Nam do phù hợp với điều kiện khí hậu cho cây sinh trưởng và phát triển. 

Cây vú sữa con giống Lò Rèn sinh trưởng phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ khoảng từ 22-34 độ C. Thông thường, được nhân giống bằng phương pháp chiết cành từ những cây có nhiều phẩm chất tốt, cho năng suất cao, có độ tuổi 6-10 năm. Từ những cây chủ, người ta chọn các cành bánh tẻ khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, nên chọn những cành có dáng nằm ngang để thuận tiện cho việc ghép, da cành đã hóa gỗ, không chọn cành vượt quá lớn. Sau đó, thực hiện ghép cành. Hiện nay, phương pháp ghép cành hiện đại nhất là ghép áp cành treo bầu và ghép mắt được áp dụng và cho hiệu quả nhất.

Cây vú sữa giống

Trồng cây vú sữa bao lâu có trái đối với giống vú sữa Lò rèn này, từ khi đậu quả cho đến khi thu hoạch trong khoảng thời gian trung bình từ 180 đến 200 ngày. Một lưu ý khi đến kỳ thu hoạch đó là khi thấy quả măng cụt bắt đầu chín tự nhiên trên cây thì đó cũng chính là lúc quả đã phát triển đạt đến hình thái và màu sắc đặc trưng của giống. Vì vậy cần thu hoạch ngay để tránh bị thối trong và rụng. Khi thu hoạch thì nên thu cả cuống, cất giữ trong các thùng giấy có tấm lts bằng rơm rạ để tránh va đập gây hỏng quả.

Giống vú sữa Bảy Núi (An Giang)

Rễ cây vú sữa giống Bảy Núi này không ăn sâu vào lòng đất mà ăn nông hơn vì vậy cần chọn những loại đất trồng phù hợp như đất thịt nhẹ, đất phù sa ven sông, đất thuộc những nơi có thoát nước tốt để trồng cây vú sữa. Vú sữa ra hoa vào tháng mấy đối với giống này, mùa vú sữa Bảy Núi bắt đầu nở rộ trái từ tháng Giêng và kéo dài trong khoảng thời gian tối đa gần hai tháng. Đây là giống vú sữa có thời gian xuất hiện cho đến hiện nay là đã từ rất lâu đời, vì vậy nó có thuộc tính là giống bản địa, gắn liền với đất trồng vùng An Giang. Vú sữa Bảy Núi có đặc điểm thích nghi với loại đất pha cát, khác hẳn với giống vú sữa Lò Rèn là thích hợp trồng trên đất thịt. Khả năng chịu hạn của giống vú sữa này cũng tốt hơn, nhu cầu cần cung cấp nước vì thế mà cũng ít, có thể chăm sóc dễ dàng hơn. 

Giống vú sữa Bắc Thảo

Cây giống vú sữa tím là tên gọi khác của loại vú sữa Bắc Thảo này do quả khi chín có màu tím rất đặc trưng. Trong tất cả các giống vú sữa thì đây là loại có thời gian thu hoạch ngắn nhất, chín sớm hơn các loại thông thường, tổng thời gian từ khi ra trái đến khi cho thu hoạch chỉ khoảng 10 tháng. 

Trồng cây vú sữa trước nhà đối với giống vú sữa Bắc Thảo cũng được nhiều gia đình áp dụng để cho bóng mát và trái cây. Ngoài ra, ưu điểm của vú sữa tím so với những loại khác còn biểu hiện ở kích thước trái khi chín rất lớn, màu sắc tím bắt mắt. Cây vú sữa Bắc Thảo rất khỏe, ít khi mắc các bệnh khô trái, tuổi thọ cây cao lâu cỗi hơn so với vú sữa Lò Rèn.

Công dụng của Quả vú sữa không phải ai cũng biết

Quả vú sữa vỏ bóng đẹp, thịt quả mềm ngọt, khi ăn nhớ vo tròn quả cho mềm, một dòng nhựa trắng như sữa chảy ra từ khe nứt của vỏ khiến người ăn thích thú. Nhiều người cho rằng ý nghĩa của quả vú sữa như tình yêu bao la của mẹ dành cho con. Truyền thuyết kể rằng có một đứa trẻ ham chơi bỏ nhà đi, người mẹ vì trông ngóng con mà chết khô, hóa thành cây vú sữa. Khi đứa con tìm về thì không thấy mẹ đâu, chỉ thấy một cây cao lớn với những trái tròn căng như bầu sữa mẹ, đứa trẻ cứ thế thưởng thức dòng “sữa” mát lành mẹ dành tặng cho con.

Xem thêm: So Sánh Máy Lạnh Thường Và Inverter Hay Điều Hòa Thông Thường

Vú sữa dầm thơm ngon

Ngoài các công dụng tốt cho sức khỏe, lớp nhựa mủ bên ngoài vỏ lại chứa nhiều acridin gây táo bón, vì thế với người già và trẻ nhỏ nếu ăn nhiều thì tình trạng táo bón sẽ trầm trọng hơn. Vì thế để có thể hấp thụ những dưỡng chất tốt có từ quả vú sữa, những điều lưu ý giúp ăn vú sữa đúng cách sau đây là điều bạn cần phải lưu ý. 

Nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào:

Quả vú sữa tiếng Anh được gọi là Star-apple. Đây là loại trái cây nổi tiếng vì chứa hàm lượng vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Chỉ với 100g vú sữa ước tính chứa khoảng 34,7 mg (tương đương 57%) lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Vì thế, tiêu thụ nhiều vú sữa giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại các tác nhân truyền nhiễm. Bên cạnh đó, 100g thịt của quả vú sữa còn chứa khoảng 64 kcal, 1 gram protein, 3,1 gram chất béo lành mạnh, 8 gram carbohydrate,18 mg canxi, 45mg phốt pho, 0,8 mg sắt và các loại vitamin giúp cơ thể đáp ứng đủ nhu cầu khoáng chất trong một ngày cho cơ thể và ngăn ngừa các chất độc hại, gốc tự do ra khỏi cơ thể, làm giảm các bệnh lý khác như chuột rút, đau bụng, đầy hơi, tiểu đường.

*

Vú sữa tím và Vú sữa trắng

Chứa hàm lượng ít calo giúp giảm cân:

Vú sữa là một trong những loại trái cây chứa rất ít calo và không có chất béo. Nếu tính theo 100g trái vú sữa thì chỉ cung cấp 31 calo, thấp hơn nhiều so với các loại trái cây nhiệt đới phổ biến khác. Đây là một món ăn kèm, món tráng miệng phù hợp cho những người đang muốn ăn kiêng, giảm cân.

Tác dụng của quả vú sữa đối với bà bầu:

Thịt của trái vú sữa cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai nhờ vào hàm lượng canxi, vitamin C, A, phốt pho, sắt và magie dồi dào có bên trong trái. Đây là những dưỡng chất quan trọng cơ thể và kiểm soát nhịp tim và huyết áp tốt hơn.

Lá vú sữa màu xanh, khi có trái chín bắt đầu chuyển sang nâu tím

Bào chế thành các bài thuốc dân gian cổ truyền:

Thân, lá và vỏ quả vú sữa có tác dụng gì? Tuy chưa được các chuyên gia, bác sĩ nghiên cứu cụ thể về khía cạnh này của cây vú sữa nhưng hạt của chúng rất hữu ích trong việc giảm sốt và điều trị tiêu chảy. Một số người cũng sử dụng lá cây để giảm viêm thanh quản hay viêm phổi.

Những điều lưu ý khi ăn quả vú sữa

1. Có nên ăn vú sữa khi đói?

Quả vú sữa giàu chất xơ và nước, sẽ làm cho bạn có cảm giác nhanh no. Loại trái cây này được cơ thể tiêu hóa chậm, làm dịu dạ dày, không gây cảm giác đói cho cơ thể. Đây là loại quả thích hợp cho những ai muốn giảm cân nhưng cũng nên tiết chế, không ăn quá nhiều vú sữa trong bữa ăn. Vì ngoài những dưỡng chất này, cơ thể cũng cần thêm đạm, thịt và các loại thực phẩm khác. Nếu bạn chỉ tập trung một loại thực phẩm trong suốt thời gian dài sẽ khiến cơ thể suy nhược, thiếu chất, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vú rửa ngon có vỏ ngoài nhãn bóng

2. Có nên ăn nhiều vú sữa trong 1 lần hay không?

Đây là loại quả được ưa chuộng ở các vùng miền của Việt Nam nhưng được xem là loại quả có tính nóng. Vì thế, bạn cũng không nên ăn nhiều hoặc ăn liên tục trong thời gian dài, dễ gây mụn nhọt, táo bón, nóng trong người. 

3. Người mắc bệnh tiểu đường ăn vú sữa được không?

Đối với những người bị bệnh tiểu đường, chế độ ăn cân bằng là điều cần thiết nhất, để cung cấp đủ năng lượng và duy trì cơ thể khỏe mạnh. Vì thế, miễn là cơ thể bản thân người mắc bệnh tiểu đường không bị dị ứng thì bất kỳ loại trái cây nào như: táo, bơ, chuối, cam, đào, lê, mận, dâu tây, vú sữa…. thì bạn cũng đều có thể ăn được. Tuy nhiên, nên biết cách dùng và số lượng là bao nhiêu để tránh tăng đường huyết quá mức.

4. Người đau dạ dày có nên ăn vú sữa không?

Lá vú sữa được sấy khô làm trà là một bài thuốc dân gian hiệu quả dành để chữa trị cho những người bị đau dạ dày. Ngoài ra, những dưỡng chất cho trong thịt của quả vú sữa sẽ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và nạp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể bạn tốt hơn. Tuy nhiên, trước khi áp dụng những cách này để hỗ trợ điều trị bị hay sử dụng hàng ngày, bạn nên nghe theo lời khuyên của các bác sĩ để nắm được liều lượng, số lượng cũng như cách tiêu thụ trà từ lá vú sữa, quả vú sữa đúng đắn và tốt cho bệnh lí của mình.

5. Người béo phì có ăn được vú sữa không?

Ăn vú sữa có mập ko? Là nỗi lo chung của nhiều người, tuy nhiên vú sữa chứa rất ít calo và không có chất béo, mỗi 100 g có trong nó chỉ cung cấp 31 calo. Hàm lượng calo có trong vú sữa thấp hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. Nên tiêu thụ vú sữa, bạn sẽ không phải lo tăng cân và đây là loại trái cây lý tưởng dành cho những ai có dự định ăn kiêng.

*

Vú sữa tốt cho người ăn kiêng

Các món chế biến từ vú sữa

Từ vú sữa có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến ra nhiều món ăn khác nhau. Hãy cùng Vinfruit điểm ngay 3 cách chế biến quả vú sữa ngon, dễ làm:

1. Chè vú sữa

Quả vú sữa vần cho mềm, bổ đôi, bỏ lõi, nạo lấy ruột rồi vắt lấy nước sữa. Lựu ý thịt bên trong của vú sữa cần phải bóc vỏ, tách lấy hạt. Sơ chế lá dứa bằng cách rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước.

Sau đó, trộn đều bột năng và bột gạo để làm bánh lọt, chia làm 2 phần. Một phần hòa với nước lá dứa để có bánh màu xanh, phần còn lại với nước lọc để có bánh màu trắng. Rồi cho hai phần vào nồi, khuấy chín trên lửa nhỏ.

*

Chè vú sữa

Đổ bột bánh lọc còn nóng vào khuôn ép mạnh thành từng mảng bánh dài chừng 3cm. Vớt bánh ra, cho vào một ít nước đá để các con bánh không dính vào nhau.

Sau cùng trộn đều hạt lựu, vú sữa và bánh lọt với đường.

2. Sinh tố

Rửa sạch vú sữa, bổ đôi, dùng thìa nạo lấy phần thịt tránh nạo vào phần vỏ có mủ.

Cho thịt vú sữa và sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay trong khoảng 2 phút, bỏ đá viên vào, xay cho đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn.

3. Vú sữa dầm

Vú sữa sau khi rửa sạch, bỏ vỏ, và cắt thành những miếng to. Sau đó, cho vú sữa vào bát to, trộn đều với sữa và đường.

Vú sữa dằm

Ngoài những lợi ý ít người biết, trái vú sữa còn là một món ăn ngon giúp bạn giải nhiệt mùa hè lý tưởng. Vinfruit tự hào là nơi cung cấp những sản lượng hoa quả chất lượng và chính hãng cho gia đình bạn.

Bạn có thể tìm hiểu:

Cách phân biệt vú sữa Lò Rèn và vú sữa Bắc Thảo

Thân và cành của vú sữa Lò Rèn lớn nhanh, cao từ 15-20m; Trong khi đó vú sữa Bắc Thảo thì thấp hơn, cây cũng chỉ cao khoảng 10-15mLá vú sữa Lò Rèn có màu xanh, mọc kiểu so le nhau, có hình oval, đặc biệt là mặt dưới có màu ánh vàng khi nhìn từ xa hoặc dưới ánh nắng; Còn lá của vú sữa Bắc Thảo có kích thước rất to, hình trứng, cả hai mặt lá đều có màu xanh và không ánh bóng màu vàng như Lò Rèn.Hoa và quả; Hoa của vú sữa Lò Rèn có màu trắng đặc trưng, ánh tím, mùi thơm ngào ngạt; Đối với vú sữa Bắc Thảo thì ra hoa rất sớm, nở rộ từ tháng 3 đến tháng 4 dương lịch và trước cây vú sữa Lò Rèn.

*

Vú sữa Bắc Thảo

Mỗi giống cây Vú sữa đều có những ưu điểm riêng tương ứng. Hương vị của mỗi loại không chỉ mang vị chung của loại trái cây vú sữa mà còn thể hiện được các mùi vị đặc trưng khác nữa. Để có thể thưởng thức được hương vị thượng hạng nhất của mỗi loại trái cây thì bạn nên tìm đến mua tận vườn măng cụt nổi tiếng tại các vùng trồng nhiều măng cụt.

Xem thêm: Bảng Giá Sửa Chữa Máy Giặt Tại Nhà Hà Nội Bởi Điện Lạnh Bách Khoa

Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện để đến chọn trực tiếp thì bạn cũng có thể lựa chọn mua tại hệ thống phân phối trái cây maylanhchinhgoc.com, là cơ sở có hơn 05 năm uy tín trong việc phân phối các loại trái cây đặc sản trong và ngoài nước. maylanhchinhgoc.com cam kết đem tới người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, an toàn và có nguồn gốc xuất xứ, để bạn có thể an tâm thưởng thức hương vị trái cây chuẩn Việt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *