Tạo bọt để pha cafe Cappuccino – Latte Art chuẩn như thế nào? Có những phương pháp tạo bọt nào thường được các Barista ứng dụng nhất? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để có được lời giải đáp thuyết phục nhất!

Đang xem: Máy tạo bọt sữa cappuccino

1. Dụng cụ nào thích hợp nhất để tạo bọt sữa?

Trước khi tìm hiểu cụ thể các phương pháp tạo bọt thì bạn cần phải nắm được dụng cụ cần thiết dùng để tạo bọt sữa bao gồm những gì. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để tạo ra lớp bọt sữa mịn, đạt tiêu chuẩn để pha cà phê Cappuccino – Latte Art. Mỗi phương pháp sẽ sử dụng những dụng cụ riêng. 

Ở những quán cafe, nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp các Barista sẽ sử dụng máy pha cà phê chuyên dụng để tạo ra một lớp bọt cafe sánh mịn. Ngoài chức năng chính là pha chế cafe thì máy pha cafe còn có công dụng tạo bọt sữa bằng cách sử dụng hơi nóng để làm nóng sữa tạo bọt.

Xem thêm: Siêu Thị Điện Máy Lạnh Lg Inverter 1.0 Hp V10Enp Giá Tốt, Máy Lạnh Inverter Lg V10Enp (1

Xem thêm: Cách Sửa Máy In Bị Lỗi Máy In Thường Gặp Và Cách Sửa Chữa, Lỗi Máy In Thường Gặp Và Cách Sửa Chữa

Phương pháp tạo bọt này khác hoàn toàn với việc các bạn sử dụng những dụng cụ như cây đánh bọt cà phê hay máy xay sinh tố,…

2. Cách tạo bọt sữa bằng máy pha cà phê

Để có chất lượng bọt tốt nhất các bạn nên sử dụng sữa thanh trùng UHT (Ultra Heat Temperature). Ngoài ra, sữa phải luôn đảm bảo được bảo quản lạnh để khi sử dụng có thể tạo ra bọt sữa. Các bạn cũng nên lưu ý, sữa đã tạo bọt không nên sử dụng lại. Bên cạnh đó, ca đánh sữa nên được bảo quản lạnh trước khi đánh sữa và ca đánh sữa cùng dụng cụ đánh sữa phải đảm bảo sạch sẽ, khô ráo.

*
*
*
*
*

Sử dụng hũ thủy tinh có nắp tạo bọt cafeBước 2: Lắc đều tay bình thủy tinh cho tới khi thấy bọt sữa nổi lênBước 3: Mở nắp lọ thủy tinh và cho lọ vào lò vi sóng khoảng 30 giâyBước 4: Lấy bình ra và đổ sữa, múc bọt vào tách cafe 

Trên đây là các phương pháp tạo bọt sữa chuyên nghiệp bằng máy pha cafe và các dụng cụ khác. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích, giúp các bạn thực hiện tạo bọt sữa thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *