Máy lọc nước Newlife là thươnh hiệu máy lọc nước đến từ Hàn Quốc được không ít người Việt biết đến và lựa chọn sử dụng. Cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu về máy lọc nước Newlife bạn nhé!

Sơ lược về máy lọc nước Newlife

Máy lọc nước Newlife là thiết bị lọc nước được nhập khẩu từ Hàn Quốc – một trong những quốc gia có ngành công nghệ xử lý nước hàng đầu thế giới. Đó chính là lý do vì sao máy lọc nước Newlife có công nghệ lọc nước rất sạch, được không ít người Việt sử dụng.

Đang xem: Máy lọc nước newlife có tốt không

Nhờ công nghệ lọc RO mà máy lọc nước Newlife có khả năng xử lý nước ô nhiễm rất tốt. Công nghệ RO là công nghệ lọc nước ra đời từ những năm 70 của thế kỷ 19. Công nghệ lọc nước này hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược.

*

Nguyên lý thẩm thấu ngược RO cơ bản như sau: màng lọc RO nhờ lực hấp dẫn của Trái Đất để tạo ra sự thẩm thấu của các phân tử nước qua các mao mạch của lõi lọc. Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phân tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực).

Quá trình này giúp đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất..có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải. Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet (nhỏ hơn 500,000 lần so với đường kính một sợi tóc của con người) nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

Quá trình lọc cơ bản của máy lọc nước Newlife

Nguồn nước được tạo ra bởi máy lọc nước Newlife sạch hoàn toàn vi khuẩn, virus có hại trong nước, kim loại nặng, hóa chất…

Máy lọc nước Newlife có thể làm được điều đó là nhờ quá trình lọc nước thông minh:

Đầu tiên, nguồn nước sẽ được lọc trước qua bộ lọc thô để sạch đất đá, bụi bẩn, tảo, rong rêu…

Tiếp theo nguồn nước sẽ được đi qua lõi lọc than hoạt tính giúp hấp thụ kim loại nặng như thủy ngân, asen, chì… Đặc biệt, nước sẽ được đi qua lõi lọc RO. Màng lọc nước của công nghệ RO được làm từ các lớp mỏng hoặc các tấm film được gắn chặt, cuộn lại với nhau theo hình xoắn ốc. Với cấu tạo như thế, máy lọc nước công nghệ RO sử dụng màng siêu lọc, khe lọc có kích thước nhỏ hơn 0,0001 micro mét này nhằm chỉ cho phép các phân tử nước lọt qua, đồng thời đồn đẩy các chất ô nhiễm và chất khác có trong nước theo đường nước thải ra ngoài.

Xem thêm: Tìm Mua Máy Bơm Nước 12V Công Suất Lớn B3 12V 120W, Máy Bơm Nước 12V Công Suất Lớn

*

Tại màng lọc RO, nước sẽ được bơm công suất lớn, tạo dòng nước chảy cực mạnh đi qua màng, các vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, khoáng chất đều bị giữ lại tại màng.

Chính nhờ công nghệ lọc RO, nguồn nước được tạo ra từ máy lọc nước Newlife “cực kỳ sạch” không còn vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng…

Tuy nhiên, điểm cộng của cộng nghệ lọc RO lại cũng chính là điểm trừ lớn nhất của công nghệ lọc này. Lọc Ro giúp làm sạch hết mọi thứ có trong nước, chính vì vậy mà khoáng chất tự nhiên của nước cũng bị mất đi. Đồng thời lọc nước theo công nghệ RO lại tạo ra nước thiếu oxi và mang tính axit. Nếu dùng lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Máy lọc nước ion kiềm – Giải pháp tạo nước tốt bảo vệ sức khỏe hiệu quả

Máy lọc nước ion kiềm còn được gọi là máy điện giải, máy tạo nước ion kiềm, máy lọc nước điện giải ion kiềm, máy tạo nước pi…

Máy lọc nước ion kiềm là phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản, đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong ngành khoa học xử lý nước. Năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm số 763, khuyến khích người dân Nhật Bản sử dụng nước điện giải ion kiềm để bảo vệ sức khỏe.

*

Máy điện giải nước ion kiềm hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân nước. Trước khi điện phân, nước sẽ được lọc qua bộ lọc trong để đạt chuẩn. Quy trình cụ thể như sau:

Trước hết, nguồn nước địa phương sẽ được lọc qua bộ lọc trong thông minh, có từ 3-7 tầng lọc giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể như Ca, K, Na, Mn, Zn… Tiếp theo, nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào sẽ đưa vào buồng điện phân. Buồng điện phân của máy điện giải chứa các tâm điện cực làm từ titanium phủ bạch kim. Các tấm điện cực này sẽ làm nhiệm vụ phân tách các phân tử nước thành ion H+ và OH-. Nước ion kiềm chứa nhiều hydrogen và nhóm OH- sẽ đi ra ở đầu cực âm. Nước ion axit chứa oxygen và ion H+ sẽ đi ra ở đầu cực dương.

Xem thêm: Bảng Báo Giá Máy Lọc Nước Karofi Tháng 7,8,9 Năm 2021 Rẻ Nhất Hn

Nước điện giải ion kiềm với ba mức pH 8.5 – 9.0 – 9.5 giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ sẽ giúp trung hòa axit dư thừa, loại bỏ gốc tự do, cũng cấp vi khoáng và thải độc cho cơ thể. Từ đó nước ion kiềm giúp cải thiện, tăng cường sức khỏe đồng thời ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, loãng xương…

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM QUA BÀI VIẾT NÀY

Ngoài tạo ra nước ion kiềm để uống, máy điện giải còn tạo ra nhiều loại nước khác phục vụ đa năng cho cuộc sống con người như: nước điện giải ion kiềm mạnh (pH 10.5 – 11.5) để rửa rau, giúp bóc tách thuốc trừ sâu, phân hóa học còn tồn dư trên rau củ quả; nước điện giải ion axit nhẹ (pH 5.5) (nước beauty) giúp cân bằng độ pH cho da, se khít lỗ chân lông; nước ion axit mạnh (pH 2.5 – 3.5) giúp sát trùng, khử khuẩn vết thương, rửa tay…

Máy lọc nước Newlife vừa có ưu điểm là có khả năng tạo ra nước sạch, an toàn để uống tươi trực tiếp mà không cần đun nấu vừa có nhược điểm là nước tạo ra thiếu khoáng, vì vậy, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn có dùng máy lọc nước Newlife hay không.

NPP máy lọc nước điện giải ion kiềm – Thế Giới Điện Giải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *