Nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì sự sống của chúng ta; và một nguồn nước sạch là điều rất cần thiết. Chính vì thế mà máy lọc nước đang trở thành một vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình.

Đang xem: Máy lọc nước giaá rẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy lọc nước để sử dụng những không biết nên bắt đầu từ đầu, lựa chọn thế nào, giá thành ra sao? Hãy tham khảo bài viết hôm nay để được tư vấn tất tần tật về mua máy lọc nước gia đình tốt nhất nhé!

Có nên mua máy lọc nước?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ được vai trò của máy lọc nước trong cuộc sống hiện nay:

• Thiết kế nhỏ gọn: với thiết kế linh hoạt, bạn có thể lắp thiết bị ở mọi nơi như: bồn rửa chén bát, cầu thang, gầm bếp…

• Cung cấp nguồn nước uống tinh khiết: máy lọc loại bỏ được tạp chất, vi khuẩn và các hợp kim độc hại giúp gia đình bạn có nguồn nước sạch sẽ để phục vụ nhu cầu sinh hoạt quan trọng.

• Tiết kiệm nước tối đa: công nghệ lọc hiện đại cho phép máy lọc ra được lượng nước tinh khiết gấp đôi, đồng thời giảm thiểu lượng nước thải. Gia đình bạn sẽ tiết kiệm được kha khá hóa đơn tiền nước đấy!

• Bảo vệ sức khỏe: những hóa chất độc hại có trong nước bẩn như chì, thủy ngân… có thể gây nên các bệnh nguy hiểm như: thương hàn, dịch tả…thậm chí là ung thư. Sử dụng nước được lọc kỹ càng sẽ ngăn chặn được nguy cơ này.

• Dung tích bình lọc lớn.

Xem thêm: Máy Lạnh Năng Lượng Mặt Trời, Máy Điều Hòa Năng Lượng Mặt Trời Là Gì

Nên chọn máy lọc nước RO hay Nano?

*

Nhiều bạn muốn mua máy lọc nước nhưng không biết nên mua máy RO hay Nano, cùng tìm hiểu sự khác biệt của hai dòng này!

• Công nghệ lọc nước RO (Reverse Osmosis – thẩm thấu ngược): được coi là công nghệ lọc nước hiện đại nhất hiện nay. Lỗ lọc có kích thước chỉ 0,0001 micromet- lớn hơn phân tử nước một chút, vì vậy loại bỏ được đến 99,9% các thành phần tạp chất có trong nước như: các phân tử rắn, vi khuẩn, vi sinh vật… 

• Công nghệ lọc nước Nano: khả năng lọc của Nano có phần khiêm tốn hơn RO một chút, kích thước lỗ lọc là 0,002-0,005 micromet. Tuy nhiên, nhờ vậy mà máy lọc Nano giữ lại được những ion khoáng chất cần thiết cho cơ thể người dùng.

Đặc biệt, máy lọc công nghệ RO có thể lọc được mọi nguồn nước (nước phèn, nước giếng hay nước lợ…); trong khi đó lại hạn chế ở máy lọc Nano. 

Vậy nên lựa chọn máy lọc RO hay Nano? Theo chúng tôi, với điều kiện thực tế của Việt Nam, lựa chọn máy lọc công nghệ RO là phù hợp hơn. Quý khách cũng có thể dùng thêm các lõi lọc bổ sung khoáng để cung cấp khoáng chất cho cơ thể.

Máy lọc nước giá bao nhiêu?

Tùy vào thương hiệu quý khách lựa chọn, sự khác nhau giữa công nghệ lọc, số lõi lọc hay các tính năng bổ sung như màn hình cảm ứng,tính năng nóng lạnh… mà giá thành sản phẩm có sự chênh lệch. Tuy nhiên, nhìn chung, máy lọc nước trên thị trường có mức giá bổ biến từ 5.000.000 đồng – 14.000.000 đồng. 

Nên mua máy lọc nước hãng nào tốt?

Máy lọc nước đang trở nên phổ biến nên ngày càng có nhiều thương hiệu cho ra mắt thiết bị tiện dụng này. Vậy trên thị trường hiện nay, nên chọn máy lọc nước của hãng nào là tốt nhất?

*

Dưới đây là một số gợi ý thương hiệu cũng như model nổi bật cho bạn tham khảo:

• Máy lọc nước Sunhouse: Sunhouse RO 10 lõi SHA88116K (6.490.000 đồng), Sunhouse RO 10 lõi SHR76210CK (8.490.000 đồng), Sunhouse RO 8 lõi SHA8858K (4.500.000 đồng)

• Máy lọc nước Kangaroo: Kangaroo RO 10 lõi KG100HC (8.990.000 đồng), Kangaroo RO 9 lõi KG110 (5.700.000 đồng), Kangaroo RO 6 lõi (4.690.000 đồng)

• Máy lọc nước Karofi: Karofi RO 7 lõi S-S217 (3.990.000 đồng), Karofi RO 8 lõi KSI80-A( 6.260.000 đồng), Karofi RO 9 lõi K9IQ 2.0 (8.700.000 đồng) 

• Máy lọc nước Korihome: Korihome RO nóng lạnh 9 lõi (13.790.000 đồng), Korihome RO 10 lõi (8.690.000 đồng)

Có thể tham khảo thêm các thương hiệu như Panasonic, Aosmith, Coway, Geyser,…

Xem thêm: Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh Điện Máy Xanh, Dịch Vụ Vệ Sinh

Vậy việc lựa chọn máy lọc nước loại nào, hãng nào là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính. Đặc biệt, đừng quên chú ý đến các yếu tố như: công suất lọc, dung tích bình chứa, số lõi lọc, giá bán, chính sách bảo hành… nhé! Chúc bạn nhanh chóng tìm được sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *