Mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình cần bao nhiêu vốn? là thắc mắc đầu tiên mà những nhà doanh nghiệp đang muốn kinh doanh về lĩnh vực nước uống đóng chai. Đây là một ngành có thể nói là siêu lợi nhuận. Vì khi nguồn nước bị ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dùng và giải pháp an toàn chính là sử dụng nước uống đóng bình. Việc kinh doanh cơ sở sản xuất nước uống đóng bình hàng năm đều thu hút rất nhiều nhà đầu tư mới.

Đang xem: Cần gì để sản xuất nước đóng bình?

Cho dù kinh tế càng ngày càng thấp thì nước uống vẫn là ngành hấp dẫn để đầu tư. Do có nhiều nhà đầu tư nên để trụ vững và phát triển trong lĩnh vực này thì các nhà đầu tư phải tính toán kỹ lưỡng, lựa chọn cẩn trọng về kỹ thuật, công nghệ, thiết bị và dây chuyền sản xuất. Và để bạn không phải bỡ ngỡ khi bắt tay vào thực hiện thì hãy tham khảo qua bài viết sau nhé.

*

Tìm hiểu về dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình

Dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình có 4 hệ thống là hệ thống tiền xử lý, hệ thống chính là hệ thống R.O (viết tắt của Reverse Osmosis có nghĩa là thẩm thấu ngược), hệ thống khử khuẩn và vi sinh, hệ thống dàn chiết rót và đóng bình. Mỗi một hệ thống đều có những quy trình khác nhau và để hiểu rõ hơn thì chúng ta hãy cùng theo dõi các bước cụ thể sau:

Hệ thống tiền xử lý

Phần này gọi là phần xử lý thô: nước được đẩy lên hệ thống nhờ bơm đẩy đầu nguồn vào bồn chứa nước chưa xử lý (là nước máy, nước giếng). Sau đó tuỳ theo công suất nước xử lý và nguồn nước đầu vào có các tính chất về lượng phèn, cặn, mùi,…mà sẽ sử dụng số lượng và kích thước của cột khác nhau. Trên bộ cột lọc này có van khoá, thông thường sẽ dùng loại van cơ vì nó có ưu điểm dễ vận hành, dễ sửa chữa thay thế khi bị hư hỏng cùng với mức kinh phí phù hợp hơn là van khoá tự động. Thùng chứa dung dịch tái sinh: chứa 1001 dung dịch được đựng trong bình nhựa trong đó bao gồm 10% dd muối ăn NaCl. Nó sử dụng cho cột lọc Resin làm mềm nước nên khi vận hành hệ thống sẽ được tái sinh. Sau đó sẽ kiểm tra định kỳ 1 lần/ ngày tái sinh. Trước khi cho vào bồn chứa trung gian bộ lọc cặn và khử mùi H2S 3 lõi lọc sẽ giúp lọc hoàn toàn cặn và giúp xử lý nước được đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất.

Xem thêm: Mua Bán Máy Lạnh Giá Rẻ Ở Cần Thơ, Máy Lạnh Cũ Cần Thơ

Hệ thống lọc chính hệ thống R.O

Sau đó từ bồn chứa trung gian đưa vào cột lọc cặn nhờ bơm đẩy trung gian đầu inox trước khi đưa vào hệ thống màng lọc R.O. Ở một số công ty nhằm tiết kiệm chi phí nên sẽ không sử dụng bồn chứa trung gian việc này sẽ làm cho bơm mau hư do làm việc quá tải, bị nghẹt cặn khi đi qua và làm cho màng lọc mau hư vì các màng lọc R.O có khe lọc màng kích thước nhỏ khoảng 0.0001micron. Màng lọc R.O có tác dụng loại bỏ 100% các chất độc, vi khuẩn, virus có trong nước để cho ra nguồn nước thuần khiết đảm bảo an toàn đạt chuẩn của Bộ Y tế về nguồn nước.

Hệ thống khử khuẩn và vi sinh

Hệ thống này được hỗ trợ thiết bị tạo ozone để bổ trợ diệt khuẩn, tiệt trùng nước. Nước từ bồn chứa nhờ lực đẩy của bơm chiết rót đầu inox sẽ qua hệ thống lọc cặn tinh làm giảm lượng nước cũng như là áp lực qua đèn tránh làm vỡ đèn UV. Bơm chiết rót này có bầu áp tự động. Chọn đèn UV dựa theo công suất và thông số nhằm đảm bảo độ ổn định và chất lượng nguồn nước. Sau khi qua đèn nước sẽ được lọc qua bộ 3 lõi lọc xác khuẩn và hệ thống làm mềm nước nhằm giữ lại xác khuẩn tránh bị hôi nước trước khi đóng bình thành phẩm

Hệ thống dàn chiết rót đóng bình

Cơ chế để chiết rót là bán tự động gồm có chiết rót bình 21 lít và chiết rót chai Pet (330ml, 500ml, 1500ml). Gồm 3 khâu: xúc rửa bình, chiết rót và đóng nắp tạo thành một dây chuyền sản xuất tự động có khả năng giúp cho doanh nghiệp tự chủ hơn trong việc phân phối lưu lượng sản xuất và tiết kiệm chi phí trong việc nhu cầu sử dụng không cao mà lại đầu tư hệ thống đắt tiền

Lên kế hoạch những việc cần làm khi mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình

Tìm kiếm mặt bằng tiềm năng, tránh những nơi bị ô nhiễm như khu xử lý nước thải, nghĩa trang, kho chứa xăng dầu hay hoá chất,…Đăng kí giấy phép kinh doanh nếu chưa đăng ký hoặc có thể đăng ký thêm về ngành kinh doanh nước uốngTìm kiếm nguồn nước tốt, nếu có khoan giếng phải xin giấy phép và kiểm tra, kiểm nghiệm tổng thể nguồn nước theo Bộ Y tếĐối với dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình có công suất 5000l/h thì phải xây dựng tháp nước và hệ thống đường ống cấp nướcPhải đảm bảo đủ được nguồn điện để cung cấp phù hợp cho thiết bịCần xác định nguồn nước rồi lựa chọn công nghệ sao cho phù hợpTuỳ vào phạm vi khả năng kinh tế mà lựa chọn mua thiết bị chất lượng tốt nhấtTrong trường hợp cơ sở sản xuất nước uống đóng bình quy mô vừa và lớn thì nên đầu tư dây chuyền đóng chai tự độngChuẩn bị chi phí cho các nguồn vật tư như: vỏ bình, vỏ chai, màng co, tem nhãn,…Thiết kế logo và nhãn hiệuLập kế hoạch về nhân sự, tuyển dụng và đào tạoTrong trường hợp vào những tháng đầu chưa có doanh thu nên chuẩn bị nguồn tài chính đủ để vận hành nhà máy trong ít nhất 6 tháng đầuĐầu tư máy phát điện dự phòng (nếu cần)

Tham khảo máy lọc nước gia đình công nghệ USA

Chi phí cần để mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình theo quy mô nhỏ

Mặt bằng, vị trí kinh doanh: tuỳ theo chi phí đầu tư và cách bố trí hệ thống hợp lý (diện tích từ 40m2 trở lên)Giấy phép đăng ký kinh doanh: khoảng 200.000 đến 500.000đThi công khoan giếng: khoảng từ 15 triệuChi phí mua bồn chứa nước: khoảng từ 10 – 15 triệuDây chuyền lọc nước RO tinh khiết và hệ thống chiết rót bán tự động: khoảng 90 – 130 triệu (giá sẽ thay đổi phụ thuốc vào tính chất nguồn nước và công suất lọc được yêu cầuChi phí mua vỏ bình vỏ bình 20l: khoảng 5 – 10 triệuChi phí cho lần đầu thiết kế logo, nhãn hiệu, màng co: khoảng 2 – 3 triệuChi phí đăng ký giấy hợp quy: khoảng 3 triệu (tuỳ theo khu vực)Chi phí đăng ký giấy An toàn vệ sinh thực phẩm: khoảng 3 – 5 triệu (tuỳ theo khu vực)Chi phí cho nhân sự (nhân viên vận hành hệ thống, nhân viên giao hàng, nhân viên đóng gói, quản lý,…)

Chi phí sản xuất được hiểu theo ví dụ sau: → Mỗi bình 20 lít có tổng giá thành xuất xưởng là 4.000 – 7.000 đồng → Mỗi chai 500ml có tổng giá thành xuất xưởng là 1.200 đồngĐối với một cơ sở sản xuất nước uống đóng bình với quy mô nhỏ, bán tự động vào tháng thứ 6 đạt được 70% công suất. Trung bình mỗi ngày tiêu thụ được bình 20 lít khoảng 300 bình nước, giá bán ra thị trường là 12.000 đồng/ bình. Vậy doanh thu mỗi tháng sẽ được tính theo công thức: 300 bình x 12.000 x 25 ngày = 90.000.000Đ. Sau khi trừ hết tất cả chi phí, sẽ có người đạt đến 60 triệu đồng lợi nhuận nhưng với một số người chỉ được được khoảng 20 triệu đồng.

Xem thêm: Các Chế Độ Của Máy Lạnh & Chế Độ Mà Bạn Phải Biết, Chế Độ Nào Mát Nhất Của Điều Hoà

Để tránh những rủi ro khi mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình cần phải:

Lựa chọn và sử dụng công nghệ không thích hợp với nguồn nướcÁp dụng các công nghệ lỗi thời, lạc hậuCó sự đầu tư vào các thiết bị không đồng bộ, không có chất lượng, thường xuyên phải bảo trì gây trở ngại cho việc sản xuấtHệ thống vận hành hoạt động bất ổn sẽ cho ra những sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinhChỉ chú trọng vào việc cạnh tranh giá cả mà không tập trung vào duy trì chất lượng

Vậy để mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình cần liên hệ ở đâu?

Công ty Phát Thọ TMC chuyên phân phối máy lọc nước gia đình (công nghệ nano, công nghệ R.O), máy lọc nước nóng lạnh, lọc tổng đầu nguồn nước máy – nước giếng (bị nhiễm phèn, nhiễm độ cứng – nhiễm vôi), hệ thống lọc nước tinh khiết R.O công nghiệp, hệ thống lọc nước đóng bình đóng chai, thiết bị – linh kiện, phụ kiện – vật tư ngành nước có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xử lý nước và lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp R.O – dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai với nhiều công suất cùng quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Công ty Phát Thọ TMC có tiêu chí “vì lợi ích của khách hàng” nên sẽ cam kết các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài (Anh, Malaysia) và tuyệt đối không sử dụng hàng nhái hàng kém chất lượng. Để được tư vấn cụ thể hơn và được hỗ trợ về vấn đề kinh doanh cơ sở sản xuất nước uống đóng bình từ khâu xây dựng nhà xưởng tới khâu lựa chọn hệ thống, lắp đặt vận hành và các thủ tục pháp lý trước khi phân phối sản phẩm ra thị trường quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *