Thị trường máy lọc nước hiện nay là sự tranh giành thị phần của hàng trăm các thương hiệu lớn tới từ USA, Nga, Hàn Quốc , Đài Loan,…Các nhà sản xuất luôn nghiên cứu những công nghệ mới để cải thiện tính hiệu quả của quá trình lọc nước. Nguồn nước đầu vào có thể là nước máy, nước giếng khoan, nước sông, nước mưa,… nhưng liệu với khả năng xử lý nước phi thường ấy có biến nước biển vị mặn chat thành nước ngọt thanh mát mà con người có thể sử dụng được không?

Nước biển chứa tới 96,5 nước tinh khiết cùng các chất khác: muối hòa tan, các chất khí quyển hòa tan, các hợp chất hữu cơ và các hạt lơ lửng không hòa tan. Tại biển Việt Nam hiện nay trung bình cứ trong 1 kg nước biển có 35g muối( nước sống chỉ có 0,17g) nên vị nước biển mặn chát khó uống.

Thành phần cơ bản của muối biển

Các cation

g/kg

Các anion

g/kg

Natri

10.752

Clo

19,345

Cali

0,39

Br

0,066

Magie

1,295

Flo

0,0013

Canxi

0,416

Sunphat

2,701

Stronxi

0,013

Bicacbonat

0,145

Axit bo

0,027

Nguồn internet

Với số lượng cũng như nồng độ các chất hữu cơ cao như trên thì để biến nước biển thành nước ngọt chỉ có công nghệ lọc nước Ro với kích thước mắt lọc chỉ 0,001 micro cùng cơ chế thẩm thấu ngược là đủ khả năng thực hiện điều thần kỳ này.

Máy lọc nước biển ra đời mang lại một ý nghĩa cực kỳ to lớn với người dân, hải quân thực hiện nhiệm vụ ở các đảo xa. Trước khi ra đời máy lọc biển, hàng ngày vẫn phải có những chuyến tàu mang nước ngọt từ trong đất liền ra đảo khiến tiêu tốn chi phí rất lớn nhưng với máy lọc nước biển vấn đề này đã được xử lí một cách chủ động và tiết kiệm hơn rất nhiều.

*

Công nghệ lọc nước Ro

Ở Việt Nam hiện nay tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng trở nên nghiêm trọng đe dọa sức khỏe của con người vậy nên hãy ngăn chặn nguy cơ này bằng cách sở hữu những chiếc máy lọc nước Smart Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *