Trái đất mỗi ngày một nóng hơn, kinh tế cũng phát triển hơn nên nhu cầu người dùng máy lạnh/ điều hòa tăng rất nhiều. Tuy nhiên, máy lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng. Vậy câu hỏi đặt ra là: Xài máy lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày? hay dùng điều hòa tốn bao nhiêu điện 1 ngày?

Contents

1 Tìm hiểu dùng máy lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày2 Cách tính công suất tiêu thụ điện của các loại điều hòa hiện nay3 Điều hòa inverter tiết kiệm điện như thế nào4 Một số hướng dẫn cách dùng máy lạnh tiết kiệm điện

Tìm hiểu dùng máy lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày

Máy lạnh 1 ngựa tốn bao nhiêu điện 1 ngày là mối quan tâm đầu tiên của người dùng. Điện năng tiêu thụ của máy lạnh nói chung và máy lạnh 1 ngựa nói riêng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Đang xem: Máy lạnh bao nhiêu tiền

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc tiêu tốn bao nhiêu điện của điều hòa

Khi đến các siêu thị điện máy, người dùng sẽ được nhân viên tư vấn lựa chọn loại điều hòa tốt nhất và tiết kiệm điện năng. Vậy trong thực tế thì điều hòa tốn bao nhiêu tiền điện một ngày? Tùy vào loại điều hòa và cách sử dụng cũng như mức độ sử dụng của mỗi gia đình khác nhau mà lương điện năng cũng khác nhau. Ví dụ cùng một loại máy điều hòa nhưng lắp đặt ở căn phòng rộng và căn phòng hẹp, phòng kín và phòng không kín thì lượng tiêu thụ điện trong thời gian như nhau cũng khác nhau.

Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến tiêu thụ điện năng của máy lạnh:

Mức nhiệt độ người dùng cài đặt cho máy lạnhĐộ rộng hẹp của phòngPhòng có kín hay khôngNgoài ra còn rất nhiều những yếu tố khác nữa như nhiệt độ không khí bên ngoài phòng và trong phòng…

*

Máy lạnh tốn bao nhiêu điện một ngày

Có thể bạn quan tâm

 Ký hiệu, công thức tính số điện, số tiền tiêu thụ 1 tháng

Dưới đây là công thức cơ bản để người dùng có thể tính toán, ước lượng được xài máy lạnh tốn bao nhiêu tiền điện cho gia đình mình.

Công thức A = P.T

Trong đó. A là lượng điện tiêu thụ trong thời gian cần tính.

P là công suất (KW).

T là thời gian sử dụng tính theo giờ.

Với công thức này ta có thể dễ dàng tính được máy lạnh tốn bao nhiêu điện một ngày của gia đình mình.

Ví Dụ: Máy điều hòa gia đình đang sử dụng có công suất tối đà là: 1500W. Vậy khoảng sau 1 giờ thì máy lạnh hoạt động sẽ tiêu tốn 1,5kw. Trong 5 giờ bật máy lạnh thì tiêu tốn khoảng: 1,5 x 5 = 7.5 số điện.

Cách tính công suất tiêu thụ điện của các loại điều hòa hiện nay

Khi đi mua điều hòa chúng ta thấy có rất mức công suất điều hòa như: 9000BTU, 12000BTU, 1800BTU, 2400BTU. Vậy những con số và ký hiệu BTU có nghĩa như thế nào? Có liên quan gì đến việc máy lạnh tốn bao nhiêu điện một ngày không? Ở đây BTU được ký hiệu mô tả giá trị nhiệt của nhiên liệu, cũng để mô tả công suất hoạt động của bộ máy. Vậy cách quy đổi BTU ra KW như nào. Dưới đây là cách quy đổi.

1W = 3,41214BTU/h

1KW = 3412,14 BTU/h

1000BTU = 0,293KW

1HP = 9000BTU

Xài máy lạnh 9000BTU tốn bao nhiêu tiền điện một tháng

Điều hòa 9000BTU có suất làm lạnh là 9000/3412,14 = 2,64 KW. Với công suất tiêu thụ điện thật là 1HP = 0,746 kW đây là công suất thật khi sử dụng. Còn trên thực tế khi tính lượng tiêu thụ của đầu nén, quạt gió thì điều hòa 9000BTU có công suất tiêu thụ điện từ. 0,9 ~1 KW. Dựa vào điều này cùng với thời gian sử dụng người dùng có thể tính được xài máy lạnh tốn bao nhiêu tiền điện của điều hòa công suất 9000BTU.

Máy lạnh 12000BTU tốn bao nhiêu điện 1 ngày

Điều hòa 12000BTU có suất làm lạnh là 12000/3412,14 = 4.094 KW. Với công suất tiêu thụ điện thật là 2HP = 1.2KW đây là công suất thật khi sử dụng. Còn trên thực tế khi tính lượng tiêu thụ của đầu nén, quạt gió thì điều hòa 12000BTU có công suất tiêu thụ điện từ 1.3 ~1.5 KW. Dựa vào điều này người dùng có thể tính được dùng điều hòa 1 tháng hết bao nhiêu số điện của điều hòa 12000BTU khi nhân với thời gian sử dụng.

Công suất tiêu thụ điện một tháng của điều hòa 18000BTU

Điều hòa 18000BTU có suất làm lạnh là 18000/3412,14 = 6,141 KW. Với công suất tiêu thụ điện thật là 2HP = 1.5KW đây là công suất thật khi sử dụng. Còn trên thực tế khi tính lượng tiêu thụ của đầu nén, quạt gió thì điều hòa 9000BTU có công suất tiêu thụ điện từ. 1.6 ~1.8KW. Kết hợp với thời gian sử dụng người dùng có thể tính được tiền điện máy lạnh 1 tháng của điều hòa.

Máy lạnh 24000BTU tốn bao nhiêu điện 1 ngày

Điều hòa 24000BTU có suất làm lạnh là 24000/3412,14 = 7,03KW. Với công suất tiêu thụ điện thật là 3.5HP = 2.5 KW đây là công suất thật khi sử dụng. Còn trên thực tế khi tính lượng tiêu thụ của đầu nén, quạt gió thì điều hòa 9000BTU có công suất tiêu thụ điện từ. 2.6 ~2.8 KW. Như vậy cùng với thời gian sử dụng người dùng có thể tính được điều hòa 24000BTU tốn bao nhiêu điện.

Điều hòa inverter tiết kiệm điện như thế nào

Hiện nay các loại thiết bị có gắn inverter đang được người tiêu dùng quan tâm đánh giá tốt. Điều hòa Inverter được cho là một trong những loại điều hòa tiết kiệm điện nhất hiện nay. Vậy điều hòa tốn bao nhiêu điện và chúng tiết kiệm điện như nào?

Máy lạnh inverter hay điều hòa inverter là gì ?

Vậy máy lạnh inverter là gì? Đây là loại máy lạnh dùng công nghệ inverter để giúp người dùng tiết kiệm điện năng cũng như tiền điện máy lạnh 1 tháng.

Xem thêm: Địa Chỉ Sửa Máy Đo Huyết Áp Omron, Beurer, Microlife, Yuwell

Theo các nhà chuyên môn thì công nghệ inverter là một trong những công nghệ hàng đầu thế giới, được áp dụng để sản xuất trong các thiết bị điện lạnh.

*

Máy lạnh inverter hét bao nhiêu số điện một tháng

Được biết thì điều hòa inverter cấu tạo bởi máy nén công nghệ biến tần hiện đại. Có cơ chế hoạt động hoàn toàn khác với các loại điều hòa, máy lạnh đời cũ. Thông thường như các loại điều hòa khác khi đạt mức nhiệt độ lạnh thiết lập thì chúng tự ngắt động cơ. Sau đó máy lại bắt đầu khởi động lại từ đầu để tiếp tục làm lạnh khi nhiệt độ nóng hơn nhiệt độ thiết lập. Như thế máy sẽ tốn rất nhiều điện năng trong quá trình khởi động lại máy. Riêng đối với điều hòa inverter khi nhiệt độ phòng gần đạt đến nhiệt độ yêu cầu mong muốn thì công suất điều hòa sẽ giảm dần. Lúc này động cơ chỉ hoạt động một phần công suất để bù đắp cho mức nhiệt mất đi.

Dùng điều hòa inverter để tiết kiệm điện hàng tháng

Ngoài khả năng tiết kiệm điện từ 30% đến 60% so với những chiếc điều hòa thông thường thì điều hòa inverter có rất nhiều ưu điểm mà người dùng nên lựa chọn.

Khả năng làm lạnh nhanh chóng: Nhờ công nghệ biến tần đã đưa công suất của máy lên mức tối đa trong thời gian đầu, giúp máy điều hòa làm lạnh nhanh chóng và hiệu quả.Rất ổn định nhiệt độ: Công nghệ inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định nên tạo cảm giác thỏa mái cho người dùng. Tránh trường hợp lúc nóng quá lúc lạnh quá.Không gây tiếng ồn: Có khả năng giảm ma sát ở mức độ tối đa trong quá trình hoạt động nên người dùng luôn cảm thấy êm ái , yên tĩnh , dễ chịu.

Trên đây là một số những ưu điểm cho người dùng lựa chọn nên dùng điều hòa inverter.

Một số hướng dẫn cách dùng máy lạnh tiết kiệm điện

Chỉ cần chúng ta sử dụng khoa học theo như hướng dẫn và lưu ý của các nhà chuyên môn cũng như bên sản xuất để tiết kiệm lượng điện năng đáng kể. Dưới đây là một số những cách tiết kiệm khi dùng điều hòa hoặc máy lạnh người dùng cần tham khảo.

Chọn chế độ Dry

Với nút làm lạnh là Cold thì nút Dry sẽ giúp người dùng giảm 10 lần công suất tiêu thụ. Quan trọng giúp cơ thể sẽ không bị sốc nhiệt. Bởi nền nhiệt độ luôn duy trì từ 23 độ và đăc biệt không có cách biêt quá lớn với nhiệt độ ngoài phòng. Nên chọn chế độ Dry thay cho Cold là lựa chọn đúng đắn. Nhớ sự lựa chọn này để giảm tiền điện máy lạnh 1 tháng.

Không bật tắt liên tục

Cũng như các loại máy móc tiêu thụ khác thì cơ chế làm lạnh của điều hòa sẽ tiêu tốn một lượng điện năng đáng kể. Để đạt được nhiệt độ yêu cầu của người dùng khi điều khiển từ xa mà điều hòa phải huy động hết toàn bộ các bộ máy hoạt động hết năng suất. Bởi thế khi máy đang hoạt động ở công suất cao, mà người dùng lại tắt đột ngột sẽ làm tiêu hao điện năng nhiều hơn khi để nguyên nền nhiệt độ từ đầu đến cuối. Và việc tặt bật điều hòa trước và sau khời rời phòng khoảng 30 phút là câu trả lời tốt nhất cho việc tiết kiệm điện. Vì nó tác động đến kết quả tính toán tiền điện máy lạnh 1 tháng.

Ngắt aptomat

Bình thường chúng ta không dùng máy nữa, chỉ việc tắt mỗi điều khiển từ xa thôi. Việc chỉ tắt mỗi điều khiển từ xa mà không ngắt aptomat là một trong những nguyên nhân tăng tiền điện hàng tháng của gia đình. Bởi vì chưa ngắt aptomat thì máy lạnh vẫn đang hoạt động ngầm mà chúng ta không biết. Vì vậy hãy ngắt aptomat khi không dùng máy lạnh nữa để tiết kiệm tiền điện máy lạnh một tháng nha.

Hẹn giờ tắt máy

Việc hẹn giờ tắt máy lạnh cũng phần nào ảnh hưởng đến việc xài máy lạnh tốn bao nhiêu tiền điện một tháng của gia đình. Việc mà chúng ta hẹn giờ cho điều hòa tự tắt không chỉ giúp cho chúng ta ngủ ngon giấc khi nhiệt độ quá lạnh đồng thời giúp việc tiết kiệm điện nhiều hơn khi bật lạnh cả đêm.

*

Hẹn giờ để giảm điện năng tiêu thụ của điều hòa

Tăng giảm nhiệt độ hợp lý

Không lên tăng giảm nhiệt độ liên tục đây cũng là một trong những cách tiết kiệm điện mà người dùng thường không để ý. Theo khuyến cáo của Bộ Năng Lượng Mỹ thì nhiệt độ thích hợp nhất là 25 độ C.

Chống thoát nhiệt qua khe hở

Để tránh cho việc tiêu hao tốn nhiều điện năng khi bật máy lạnh, chúng ta cần lưu ý đóng kín cửa phòng để hơi lạnh không bị thoát ra ngoài. Khi có những khe hở thì khả năng làm lạnh của điều hòa sẽ lâu hơn, hơi nóng bên ngoài luồn vào làm cho máy hoạt động mạnh hơn tốn nhiều công suất hơn.

Xem thêm: Top 10 Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Bình Dương Đáng Đồng Tiền

Mong rằng với bài viết này người dùng sẽ tự tính cho được máy lạnh tốn bao nhiêu điện một ngày. Tính được số điện rồi nhưng các bạn lại thấy quá tốn kém tiền điện cho điều hòa. Thì hãy lắp hệ thống điện mặt trời độc lập của maylanhchinhgoc.com. Như thế bạn sẽ được cung cấp điện miễn phí từ năng lượng mặt trời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *