Điều hòa Daikin 1 dàn nóng nhiều dàn lạnh hay còn gọi là điều hòa multi hoặc điều hòa trung tâm VRV. Loại điều hòa này có một số ưu điểm nhất định, tuy nhiên không phải là hoàn hảo cho tất cả không gian sử dụng.

Đang xem: điều hòa multi 1 nóng 3 lạnh có ưu nhược điểm gì?

Trước khi quyết định chọn điều hòa multi Daikin hoặc điều hòa trung tâm bạn cần hiểu sơ bộ về hệ thống điều hòa này như sau:

Thế nào là điều hòa multi Daikin?

*

Điều hòa multi Daikin bố trí tại căn hộ chung cư

Điều hòa multi có chi phí ban đầu thấp, do chỉ có một dàn nóng, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí phụ kiện như dây điện, giá đỡ và quan trọng nhất là diện tích.

Chi phí điện năng thấp, với việc sử dụng hệ thống điều hòa Multi, vào ban đêm do không sử dụng điều hòa tại phòng khách nên dàn nóng có thể tập trung công suất làm mát các phòng ngủ, giúp các phòng này lạnh nhanh hơn và sâu hơn. Ngược lại khi mọi người ở phòng sinh hoạt chung, dàn nóng sẽ tập trung công suất vào để làm mát phòng này, nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời này, điều hòa nhiệt độ Multi Daikin có thể tiết kiệm tới 30% điện năng.

Ngoài ra, những tính năng mới ở điều hòa thông thường như sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm 40-50% lượng điện tiêu thụ, chức năng Ion, lọc không khí, bụi… đều được giữ nguyên trong hệ thống điều hòa Multi.

Điều hòa Multi linh hoạt trong lắp đặt vị trí và khả năng kết nối đa dạng các dàn lạnh khác nhau. Ban đầu nếu ngân sách có hạn, người tiêu dùng có thể sử dụng dàn lạnh thông thường rồi sau đó có điều kiện vẫn có thể đổi sang các dạng điều hòa khác như cassette âm trần, đặt sàn, áp trần, nới ống gió… mà không phải thay đổi hệ thống nóng bên ngoài (chi phí dàn lạnh trong nhà thường rất thấp nên có thể dễ dàng thay đổi).

Chủ nhân của một ngôi nhà chung cư cho biết: “Gia đình tôi rất hài lòng khi sử dụng sản phẩm máy điều hòa Multi của Daikin. Chúng tôi đã tiết kiệm được 10-15% chi phí khi mua loại máy này. Thêm vào đó, gia đình tôi còn tiết kiệm đến 30% điện năng khi sử dụng, do chỉ có một cục ngoài nên tiết kiệm chi phí, diện tích lắp đặt”.

Xem thêm: Nguyãªn Lã½ Mã¡Y GiặT, Tài Liệu Kỹ Thuật Sửa Chữa Máy Giặt Lồng Đứng Lg

Khi nào bạn nên chọn điều hòa multi Daikin cho gia đình?

Thực trạng các căn hộ chung cư hiện nay thường có nhiều phòng nhưng diện tích ban công lại rất hạn chế. Vì thế, việc phải sử dụng nhiều dàn lạnh để lắp điều hòa cho các phòng là phương án tồn tại nhiều vấn đề.

*

Gọn gàng với chỉ duy nhất 1 dàn nóng

Một căn hộ trung bình sẽ cần tối thiểu 3 chiếc điều hòa cho 3 phòng, như vậy việc bố trí 3 dàn nóng bên ngoài là cực kỳ khó khăn, hầu hết đều phá hỏng cảnh quan bên ngoài của ngôi nhà.

Để giải quyết vấn đề này, Hãng điều hòa Daikin đã phát triển hệ thống điều hòa Multi gồm 1 dàn nóng có thể kết nối với các dàn lạnh tại nhiều phòng khác nhau.

Nhìn vào thực trạng trên ta có thể thấy điều hòa multi Daikin rất phù hợp lắp cho căn hộ chung cư có 3 phòng ngủ và 1 phòng khách, tuy nhiên loại điều hòa này chỉ phù hợp khi bạn sử dụng không đồng thời cùng lúc các dàn lạnh.

Xem thêm: Máy Làm Sữa Chua Misushita Sgp 1030 Loại 12 Cốc Thủy Tinh Hết

Công suất điều hòa multi Daikin có giới hạn, tuy ưu điểm là cho khả năng kết nối tổng công suất dàn lạnh bằng 200% công suất dàn nóng, nhưng thực tế loại máy này chỉ sử dụng được đồng thời công suất là 120% chứ không thể sử dụng cùng lúc cả 200% công suất kết nối.

Không nên chọn điều hòa multi Daikin nếu sử dụng trong các trường hợp sau:

– Máy phải làm việc liên tục trong tình trạng hết công suất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *