Trong những ngày nắng nóng này bạn sẽ thực sự cảm thấy vai trò của chiếc điều hòa vô cùng trọng như thế nào. Điều hòa có thể sử dụng xuyên suốt một thời gian dài, tuy nhiên không phải ai cũng có thể chọn mua cho mình một chiếc điều hòa nhiệt độ phù hợp. 

Nhiều gia đình khi đi chọn mua điều hòa thì lại không biết nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều, thì hãy cùng maylanhchinhgoc.com tìm hiểu thêm về điều đó và biết cách chọn cho gia đình mình chiếc điều hòa phù hợp nhé.

Đang xem: Máy lạnh 1 chiều 2 chiều là gì

*

Điều hòa nhiệt độ mang đến không gian tươi mát cho căn phòng

Điều hòa nhiệt độ 1 chiều là gì?

Điều hòa 1 chiều là gì? Có lẽ khi chọn mua điều hòa nhiệt độ bạn sẽ đặt ra những thắc mắc này. Điều hòa 1 chiều là máy chỉ có tác dụng làm lạnh, phù hợp với thời tiết mùa hè nóng bức hay cụ thể hơn là khí hậu miền nam, giúp làm mát không khí quanh năm. Bạn nên chọn mua điều hòa 1 chiều để phát huy hết công năng của máy, giữ cho không gian phòng ở, làm việc luôn ở trạng thái mát mẻ, dễ chịu.

Điều hòa 2 chiều là gì?

Điều hòa 2 chiều có tác dụng vừa làm lạnh và có thể đổi ngược chiều làm lạnh thành máy sưởi, giữ nhiệt độ phòng trung bình ở 25-26oC rất phù hợp cho khí hậu miền bắc. Điều hòa 2 chiều được thiết kế theo dạng truyền nhiệt giải phóng từ nơi này sang nơi khác, nói thì có vẻ rắc rối nhưng thật ra máy điều hòa 2 chiều hoạt động cũng tương tự như tủ lạnh nhà bạn, nhưng khác ở chỗ nhiệt tỏa ra từ đằng sau tủ lạnh là bắt nguồn từ bên trong, một dàn bay hơi hấp thụ nhiệt từ không khí trong tủ lạnh, sau đó truyền ra ngoài qua dàn ngưng phía sau tủ. Máy điều hòa 2 chiều cũng hoạt động giống vậy, nhưng thay vì một dàn như tủ lạnh thì máy điều hòa 2 chiều có tới hai dàn, một dàn trong nhà và một dàn bên ngoài được nối với nhau để kéo nhiệt từ không khí ngoài trời và truyền vào nhà.

*

Hệ thống làm mát của điều hòa 2 chiều

Bạn nên chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?

Chọn điều hòa dựa vào diện tích phòng

Phòng khoảng 10-16m nên lắp máy lạnh 1 chiều.

Xem thêm: Top 10 Máy Lạnh Tủ Đứng, Điều Hoà Tủ Đứng Inverter Giá Rẻ, Máy Lạnh Tủ Đứng

Cứ 1m2 phòng thì năng suất lạnh khoảng 500BTU/h. Ví dụ phòng 20m2 thì năng suất lạnh yêu cầu khoảng 12.000BTU. Thì nên chọn máy lạnh 2 chiều
Với diện tích nhỏ hơn 15m2 thì nên chọn máy lạnh 2 chiều có công suất 9000BTU/h.
Căn phòng có diện tích từ 15m2 trở lên thì bạn nên chọn máy lạnh 2 chiều có công suất là 12.000 BTU/h.

Xem thêm: Mua Máy Hút Sữa Cần Thơ: Mua Sắm, Mua Máy Hút Sữa Chính Hãng Tại Cần Thơ

Hoặc các bạn có thể tính công suất bằng cách sau : 1m2 tương ứng với 500-600 BTU (đối với căn phòng không có thiết bị phát sinh nhiệt).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *