Bơm thủy lực được xem là trung tâm của hệ thống thủy lực. Chúng cung cấp công suất truyền động thủy lực thông qua kết nối dịch và kiểm soát bởi các van thủy lực. Các công suất thủy lực của một máy bơm thủy lực được xác định bởi dòng chảy cung cấp bởi các máy bơm thủy lực và áp suất vận hành.Một công thức phổ biến được sử dụng:
Công suất (KW) = Lưu Lượng x Áp Lực /450

*


Bơm thủy lực piston:Bơm piston gồm các van thủy lực điều khiển bằng mạch thủy lực hoặc điều khiển bằng kỹ thuật điện đưa lưu lượng vào các hành trình piston để tạo ra áp lực.-Bơm thủy lực cánh gạt – Vane pump:Đây là loại bơm thông dụng dễ sử dụng nhất trong vì chúng đạt được lưu lượng và áp suất, độ ồn thấp, chi phí thấp và bảo trì đơn giản.Hiệu suất thấp, lưu lượng chỉ thay đổi trong khoảng hẹp, áp lực làm việc thấp dưới 200 Bar.-Bơm thủy lực cánh gạt áp chỉnh:Các thành phần cơ bản của bơm thủy lực áp chỉnh là các rotor, cánh gạt và các vòng cam, các canh được trang bị cho các khe rotor và sau bề mặt bên trong của vòng cam khi cánh gạt quay-Bơm bánh răng thủy lực( bơm nhông – Gear pump):Là loại bơm bánh răng thủy lực đơn giản nhất được lắp ráp bằng một cặp bánh răng ăn khớp với nhau ( Bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài) thông thường thì bơm bánh răng thủy lực ăn khớp ngoài sử dụng nhìu hơn do giá thành thấp và áp lực trung bình, để tạo ra dòng chảy. Khi các bánh răng xoay việc thay đổi kích thước của các khớp được tạo ra bởi các khe của bánh răng làm cho bơm hoạt động.Tất cả các máy bơm có thể được phân loại như bơm định lượng và không định lương . Hầu hết các máy bơm được sử dụng trong các hệ thống thủy lực đều có định lượng.Một bơm không định tạo ra dòng chảy liên tục. Tuy nhiên, bởi vì nó không cung cấp một dấu hiệu tích cực bên trong độ chống trượt, lưu lượng của nó thay đổi đáng kể với áp lực khác nhau. Máy bơm ly tâm và bơm cánh quạt là những ví dụ về bơm không định lượng.

Đang xem: Máy bơm thủy lực loại nhỏ

Nếu cổng đầu ra của một bơm không định lượng đã bị chặn, áp suất sẽ tăng, và sản lượng sẽ giảm xuống còn 0. Mặc dù các bộ phận bơm sẽ tiếp tục di chuyển, dòng chảy sẽ dừng lại vì trượt bên trong bơm.
Trong một máy bơm định định lượng, độ trượt trượt không đáng kể so với lưu lượng đầu ra của dung tích bơm. Nếu cổng đầu ra đã được bít, áp suất sẽ tăng ngay lập tức đến mức bộ phận bơm của bơm hoặc vỏ của nó sẽ không thành công (có thể là nổ, nếu trục truyền động không bị vỡ trước) hoặc động cơ chính của bơm sẽ ngừng chạy.

*

Bơm thủy lực định lượng là một bơm thay thế (cung cấp) lượng chất lỏng tương tự cho mỗi vòng quay của bộ phận bơm. Sự phân phối đều đặn trong mỗi chu kỳ có thể xảy ra do sự phù hợp gần nhau giữa các bộ phận bơm và vỏ bơm. Nghĩa là, lượng chất lỏng trượt qua bộ phận bơm trong một bơm định lượng là tối thiểu và không đáng kể so với sự phân bố lý thuyết tối đa có thể. Việc phân phối cho mỗi chu kỳ vẫn hầu như không đổi, bất kể sự thay đổi áp suất mà bơm hoạt động. Lưu ý rằng nếu trượt chất lỏng là đáng kể, bơm không hoạt động đúng và cần được sửa chữa hoặc thay thế ngay.
Bơm định lượng có thể được chuyển động hoặc cố định. Lưu lượng của một bơm cố định vẫn không đổi trong mỗi chu trình bơm và với tốc độ bơm nhất định. Đầu ra của một bơm đa dạng có thể thay đổi bằng cách thay đổi hình dạng của khoang.Các tên khác để mô tả các máy bơm này là thủy tĩnh cho bơm định lượng và bơm thủy động cho không định lượng. Thủy tĩnh có nghĩa là máy bơm chuyển đổi năng lượng cơ học sang năng lượng thủy lực với số lượng và vận tốc của chất lỏng tương đối nhỏ. Trong một động cơ thuỷ động lực, vận tốc và chuyển động của chất lỏng rất lớn; Áp suất ra thực sự phụ thuộc vào vận tốc mà chất lỏng được tạo ra để chảy.
Khối lượng chất lỏng bơm trên mỗi vòng quay được tính từ hình học của các buồng chứa dầu. Một máy bơm không bao giờ hoàn toàn chính xác lưu lượng được tính, hoặc lý tính, số lượng chất lỏng. Làm thế nào để nó được gọi là hiệu năng. Hiệu suất thể tích được tìm thấy bằng cách so sánh việc phân phối tính toán với thực tế phân phối. Hiệu suất thể tích thay đổi theo tốc độ, áp suất, và cấu trúc của bơm.
Hiệu suất cơ học của bơm cũng hoàn toàn thấp hơn , bởi vì một số năng lượng đầu vào bị lãng phí do ma sát. Hiệu quả tổng thể của một máy bơm thủy lực là sản phẩm của các hiệu quả về thể tích và thể tích của nó. Bơm nói chung được đánh giá bởi khả năng áp suất hoạt động tối đa và sản lượng của chúng, theo ga-lon (gpm) hoặc lít (lpm), với tốc độ nhất định vòng ( rpm).

Sự khác nhau giữa bơm thủy lực và motor thủy lực

Bơm thủy lựcvà động cơ thủy lực là hai thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Động cơ là một thiết bị có khả năng quay khi điện áp được áp dụng. Bơm là một thiết bị được sử dụng để di chuyển chất lỏng. Cả hai thiết bị này đều rất quan trọng trong các lĩnh vực như kỹ thuật điện, cơ khí, kỹ thuật dân dụng, công trình xây dựng, robotics, kỹ thuật ô tô và nhiều lĩnh vực khác. Trong bài này sau, chúng ta sẽ thảo luận về động cơ và bơm, các nguyên tắc hoạt động đằng sau động cơ và bơm thủy lực, các loại và các biến thể của động cơ và máy bơm, và cuối cùng là sự khác biệt giữa động cơ và bơm.

Xem thêm: Báo Giá Máy Bơm Tăng Áp Panasonic A, Máy Bơm Nước Tăng Áp

Bơm thủy lựclà một thiết bị được sử dụng để di chuyển chất lỏng. Bơm sử dụng năng lượng cơ học để truyền các chất lỏng này.Ví dụ phổ biến nhất cho máy bơm là máy nén khí. Phải có không khí từ bên ngoài và chuyển nó vào bên trong vượt qua áp lực của khí bên trong. Bơm là thiết bị làm việc trên chất lỏng để đạt được năng lượng cao hơn hoặc trạng thái entropy. Hầu hết các máy bom thuy luc cơ học được dựa trên một chuyển động quay. Có những máy bơm hoạt động trên một chuyển động tuyến tính quá. Hầu hết các máy bơm được điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ nhiên liệu. Một máy bơm không chuyển đổi năng lượng thành các dạng khác nhau; Nó thay vì chỉ đạo năng lượng trên một cách mong muốn. Một số năng lượng luôn bị mất đi như âm thanh, rung động, và nhiệt; Do đó, một máy bơm không phải là 100% hiệu quả. Ba loại máy bơm chính được gọi là máy bơm nâng trực tiếp, máy bơm tháo dỡ và máy bơm trọng lực.

*

Hình ảnh bơm thủy lực Hydromax

Sự khác biệt giữa động cơ và bơm là gì?• Máy bơm không chuyển đổi một dạng năng lượng sang một dạng năng lượng khác, nhưng Motor chuyển năng lượng điện sang năng lượng cơ.• Bơm đòi hỏi một cơ chế lái xe như động cơ hoặc động cơ để hoạt động. Động cơ chỉ đòi hỏi một nguồn năng lượng.

Ứng dụng bơm thủy lực trong ngànhcông nghiệp

Các bơm thủy lực tạo ra một áp lực chất lỏng nhằm phục vụ các hoạt động. Lực này có chức năng rất lớn và giảm thiểu rất nhiều sức lực nhân công khi đưa các máy hoạt động thay thế con người.Bơm thủy lực được sử dụng theo nghĩa đen từng hệ thống truyền tải thủy lực đơn. Máy bơm thủy lực là thiết bị chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng thủy lực, kết hợp áp lực và lưu lượng. Một máy bơm thủy lực có thể là bất kỳ thiết bị nào mà bạn có thể nạp vào để tạo áp lực, từ đó tạo ra dòng chảy.
Bơm thủy lực vẫn được sử dụng rộng rãi trong môi trường công nghiệp. Máy ép phun, máy ép (ép cắt, dập hoặc uốn …), xử lý vật liệu, thang máy, băng tải, máy trộn, xe nâng hàng, pallet jacks, foundries, steel mills, slitters, … Ứng dụng càng nặng, bằng một bơm thủy lực.
Ứng dụng của thiết bị thủy lực chính là ở rất nhiều ngành nghề như thiết bị xây dựng, vận chuyển hàng hóa, phương tiện đi lại, thang máy, các loại máy ép.

Xem thêm: Sửa Máy Giặt Tại Tphcm Giá Rẻ Và Uy Tín Nhất, Bảng Giá Sửa Máy Giặt Tại Nhà

*

Thủy lực khí nén Định Lịnh chuyên cung cấp các loại bơm thủy lực của các thương hiệu như Yuken, Propiston, Hydromax, Hystar…Gồm các loại như bơm piston, bơm cánh gạt (Bơm lá), bơm bánh răng (bơm nhông), bơm áp chỉnh, bơm PTO, và các loại bơm khác, có thể liên hệ và đặt hàng theo yêu cầu để được hỗ trợ tư vấn nhanh và tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *