Máy bơm biến tần tăng áp tự ngắt là một thiết bị sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình, để cung cấp nước cho các thiết bị khác như bình nóng lạnh, máy giặt…

Trong quá trình sử dụng, để máy hoạt động luôn hiệu quả bạn phải tự trang bị cho mình một số kiến thức căn bản về máy bơm tăng áp.

Đang xem: Máy bơm tăng áp tự ngắt

Dưới đây là một số thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

MỤC LỤC:

Máy bơm nước tăng áp tự ngắtlà gì?

Máy bơm tăng áp tự ngắt hay còn được gọi là máy bơm tăng áp tự độnglà dòng máy bơm tự động làm gia tăng áp lựcnước trong đường ốnggiúp nước chảy ra mạnh hơn, nhiều hơn khi áp suất giảm.

Nghĩa là khi nước được dùng thì máy sẽ hoạt động dựa vào một bộ phận cảm biến dòng chảy và sẽ tự ngắt khi không có nước hoặc do người sử dụngcài đặt trên rơle tự ngắt.

Thông thường, vị trí đặt máy bơm tăng áp thường là ở trên cao, nằm dưới bồn nước để đẩy nước xuống các đường ống. Máy làm nước mạnh hơn nhờ khả năng tự gia tăng áp lực trong ống. Ngoài ra, máy bơm nước tăng áp cũng có thể sử dụng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Nhu cầu sử dụng máy bơm tăng áp gia đình ngày càng tăng cao. Và máy bơm tăng áp tự ngắtlà giải pháp hiệu quả để hỗ trợ cho những nguồn nước sinh hoạt quá yếu.

Khi chọn mua máy bơm nước tăng áp tự động, bạn phải căn cứ vào nhiều yếu tố thì mới chọn được loại phù hợp như: chiều cao căn nhà sẽ quyết định thông số “Cột áp/Đẩy cao” của máy. Thông số lưu lượng thì bạn nên dựa vào số lượng thành viên trong gia đình để xem nhu cầu sử dụng như thế nào.

Bên cạnh đó, kích thước đường ống hiện tại gia đình đang dùng và kích thước đường ống máy để lựa chọn mua “Ống tăng” hay “Ống giảm”.

*

Cơ chế hoạt động của máy bơm tăng áp tự động

Khi vòi nước được mở, công tắc áp lực sẽ trả tín hiệu về bộ điều khiển bơm.

Xem thêm: Thợ Sửa Máy Giặt Tại Nhà – Bảng Giá Sửa Máy Giặt Tại Nhà Hà Nội Giá Rẻ 24/24

Bộ điều khiển này sẽ điều chỉnh bơm tăng áp mở.Bầu áp của máy liên tiếp tích áp suất hoặc trả áp suất cho đường ống, giúp giảm tần suất hoạt động của máy bơm nước và kéo dài tuổi thọ hệ thống.Khi đóng vòi nước, máy sẽ tự động ngắt điện, máy sẽ ngưng hoạt động.

Phân loại máy bơm tăng áp tự ngắt

Máy bơm tự ngắt được chia làm 3loại là:

Máy bơm tăng áp cơ là dòng máy bơmsử dụng rơ le áp lực. Nó có vai trò như một chiếc công tắc điện và hoạt động dựa trên áp lực của nước. Chính nó cũng là nguyên nhân chính tạo ra tiếng ồn khi đóng ngắt máy bơm.Máy bơm tăng áp điện tử là dòng máy bơmsử dụng các mạch điện tử để cảm ứng áp lực nước và tiến hành đóng ngắt mạch điện. Loại máy bơm này có ưu điểm lớn nhất là không phát ra tiếng ồn khi đóng ngắt và trong quá trình vận hànhMáy bơm tăng áp tích hợp biến tần: là dòng bơm hiện đại nhất hiện nay. Máy được tích hợp biến tần ngay trên thân máy với ưu điểm hoạt đọng tốt và siêu tiết kiệm điện. Tuy nhiên giá thành cao và thường được sử dụng trong các bệnh viện, trường học.

*

Ứng dụng của hệ thốngbơm biến tần tăngáp tự động trong cuộc sống

Máy được dùng nhiều trong sản xuất công nghiệp và nhiều hoạt động nông nghiệp như:

Tăng áp cho các thiết bị gia đình như máy lọc nước, máy giặt, vòi sen, bình nóng lạnh,…Tăng áp trong tưới tiêu vườn tược: tăng áp hệ thống dẫn nước tưới cho vườn thanh long, vườn rau củ, vườn trà…Tăng áp lực đường ống trong nhà máy, xí nghiệp: đường ống nước sinh hoạt, hay hệ thống lọc rửa…

Đến với Siêu Phong quý khách sẽ không phải lo lắng về hàng giả hay kém chất lượng. Siêu Phong chúng tôi chuyên phân phối các loại máy bơm chính hãng giá tốt.

Xem thêm: Có Nên Thuê Máy Hút Sữa Không ? Nguy Cơ Lây Bệnh Truyền Nhiễm

Mọi thắc mắc về máy bơm nước, hay vấn đề có liên quan, bạn hãy gọi ngay đến Siêu Phong để nhận được tư vấn chu đáo nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *