Máy bơm nước là một thiết bị rất quen thuộc trong đời sống sinh hoạt hàng này của mỗi chúng ta. Đa số trong các cửa hàng hiện nay chủ yếu đang bày bán những dòng máy bơm công nghiệp công suất. Nhưng bạn chỉ muốn một chiếc máy bơm nước mini. Vậy làm thế nào? Rất đơn giản các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để có thể tự chế tạo được một chiếc máy bơm nước mini siêu mạnh cho riêng mình.

Đang xem: Máy bơm nước mini tự chế

Hướng dẫn làm máy bơm nước mini siêu mạnh

Để có thể làm lên một chiếc máy bơm nước mini siêu mạnh các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

– Động cơ: sử dụng một chiếc motor 5V ( các bạn có thể tháo motor từ xe đồ chơi) – 01 cái nắp chai nước giải khát để làm buồng bơm – 01 ống nước có khớp để có thể dễ dàng điều chỉnh đường thẳng cong theo ý muốn – Súng bắn keo, keo 502 – 01 vỏ lon nước (làm cánh bơm nước) – Nguồn cấp: 01 pin or bình acquy. Cục biến thế càng tốt (phù hợp với môtơ) Để chế tạo ra một chiếc máy bơm nước mini siêu mạnh các bạn lần lượt thực hiện các bước sau đây:

– Lấy một chiếc lắp chai rùi loại bỏ hết đường ren ở phía trong lắp chai. Sau đó, tiến hành khoét một cái lỗ ở chính giữa lắp chai sao cho vừa với cái phần nhô lên xung quanh truc motor.

Xem thêm: Ống Đồng Máy Lạnh Loại Nào Tốt Nhất, Ống Đồng Máy Lạnh Là Gì

– Đặt cái lỗ đó sao cho vừa với cái motor, sử dụng súng gắn keo để dán chúng lại với nhau cố gắng giữ cho thật cân. – Làm cánh quạt:

+ Sử dụng kéo cắt 1 vòng tròn đường kính khoảng 1cm ( nên sử dụng đếc ủa vỏ lon) + Tiếp đó các bạn cắt 8 miếng nhỏ dài 1,2 cm + Sử dụng keo để dán chúng lại với nhau. Lưu ý: đường kính ngoài của cánh quạt phải nhỏ hơn kích thước của nắp chai ( – Bẻ chéo các cánh như thế này

– Đục thêm một lỗ ở bên cạnh lắp chai để gắn ống xả.( gắn chéo theo chiều cong của cánh quạt vì vậy nên thực hiện thao tác này sau khi chế tạo cánh bơm). Chú ý: phần phía trong không để để lồi ra nhiều quá, không thì sẽ ảnh hưởng đến cánh quạt. – Tiến hành lắp cánh quạt: kiểm tra xem cánh bơm vào xem có khít với motor không? Đáy của cánh quạt có tiếp xúc với đáy của nắp chai hay không? Sau khi cảm thấy đã ok chúng ta tiến hành dán keo lại. – Cắt một m – Làm nắp đậy: lấy cái vỏ lon cắt 1 miếng hình tròn đường kính khoảng 4 cm(to hơn cái nắp chai 1 chút) đục 1 lỗ ở giữa cho vừa cái ống nước. Không lên luồn quá sâu không sẽ chạm vào cánh quạt – Sau đó các bạn lắp 2 chi tiết lại với nhau và dán keo lại. – Sau khi keo khô các bạn bịt một đầu ống rồi thổi thử vào đầu ống còn lại. Các bạn rà khí xem có hở khí ở đâu không.

Xem thêm: Sữa Hikid Dành Cho Trẻ Mấy Tuổi Để Con Cao Lớn, Khỏe Mạnh !, Sữa Dê Hikid Hàn Quốc 700G (Trẻ 1

– Cuối cùng bạn chỉ cần nối với nguồn và tiến hành chạy thử

Hi vọng với những hướng dẫn trên các bạn có thể tự chế tạo cho mình một chiếc máy bơm nước mini siêu mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *