Nước yếu, hay bơm không lên nước được luôn là nỗi lo âu khiến nhiều người mệt mỏi. Nhưng ngày nay với công nghệ kỹ thuật phát triển cùng với các sản phẩm bơm nước có nhiều tính năng thông minh được ra đời nhằm phục vụ cuộc sống con người ngày càng tốt hơn. Máy bơm nước giếng khoan 2 đầu được ra đời cũng chính là thành tựu của những nghiên cứu đó.

Đang xem: Máy bơm nước 2 đầu 2 ngua

Máy bơm nước giếng khoan 2 đầu – Lựa chọn số 1 của bạn

Ngày nay khi ngành công nghiệp của nước ta đang rất phát triển, các khu công nghiệp nhà máy cũng như khu chế tác mọc lên như nấm, như vậy xét về thủy cục thì không đủ cung cấp cho nhu cầu sử dụng. Không chỉ trong ngành công nghiệp mà ở những vùng cao như Tây Nguyên, người dân đa phần sử dụng giếng khoan vì nếu sử dụng giếng đào thì vào mùa khô không đủ cung cấp tưới tiêu cho vườn tược.

*

Bơm chìm giếng khoan Pentax

Máy bơm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn là loại bơm chuyên dụng hiện nay, chuyên dùng để bơm giếng khoan sâu. Với độ sâu của giếng lên đến hơn 100m và đường kính giếng khác nhau. Để lựa chọn được máy bơm giếng khoan phù hợp với giếng khoan của mình, điều quan trọng nhất bạn cần xác định được đường kính thân bơm, đường kính giếng khoan chiều cao mực nước dâng lên đến miệng giếng để lựa chọn cho phù hợp.

*

máy bơm giếng khoan 2 đầu

Nếu giếng khoan nhà bạn không sâu lắm với mức nước khoảng 30 – 40m thì có thể sử dụng những dòng bơm hỏa tiễn cỡ nhỏ từ 1HP, 1.5HP hoặc 2HP. Các loại máy này đều có thể đáp ứng với giếng khoan có đường kính nhỏ hơn 4” (114mm). Còn đối với giếng khoan có chiều sâu khoảng 20 – 25m , với khoảng cách đến miệng giếng từ 10 – 15m thì có thể sử dụng các loại máy bơm nước giếng khoan 2 đầu, công suất 1.5HP (ngựa), 2HP (ngựa) và 3HP (ngựa).

Quy trình lắp đặt

Máy bơm nước giếng khoan 2 đầu có quy trình lắp đặt tương đối phức tạp, bạn cần phải chú ý những yếu tố sau để bơm làm việc hiệu quả.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Bằng Máy Làm Sữa Chua, Cách Làm Sữa Chua Yaourt Ngon Bằng Máy Ủ Sữa Chua

Vị trí lắp đặt

Bạn cần lắp máy bơm giếng khoan càng gần nguồn nước càng tốt. Vị trí là yếu tố quan trọng, nó quyết định đến công suất hoạt động của máy bơm. Máy bơm nước càng gần mực nước thì lưu lượng nước bơm được trong một giờ càng nhiều vì máy bơm không mất quá nhiều lực để đưa nước lên. Trong quá trình lắp đặt phải đảm bảo tính chắc chắn để máy không bị rung lắc trong khi hoạt động.

Đường ống lắp đặt

Khi lắp đặt máy bơm bạn cần phải lưu ý là phải gắn lúp bê ở đầu vào trước ống. Tốt nhất phải chọn đường kính ống đúng với đường kính của lỗ gắn nước vào. Sau đó lắp đường ống ra cũng phải đúng đường kính của máy bơm, tránh gấp khúc làm giảm áp lực của dòng nước.

Xem thêm: Máy Làm Sữa Chua Sunny 8 Cốc Nhựa, Máy Làm Sữa Chua Sunny 8 Cốc Chính Hãng

Một lưu ý nữa là bạn cần phải lựa chọn điện thế sử dụng phù hợp với điện áp ghi trên máy. Để phòng tránh rủi ro trong quá trình hoạt động, thì bạn nên gắn thêm một cầu dao tự động để đóng ngắt khi bơm gặp sự cố, cũng như chú ý lắp dây dẫn điện đúng theo công suất tải của bơm.

Qua bài viết mình giới thiệu hi vọng các bạn hiểu hơn về máy bơm nước giếng khoan 2 đầu để có thể lựa chọn được những chiếc bơm tốt và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *