II. Hướng dẫn cách sử dụng máy bơm mỡ bằng tay không có bọt III. Cách sử dụng máy bơm mỡ bằng tay khác

Dầu mỡ bôi trơn có tác dụng bảo vệ bề mặt chi tiết, giảm ma sát và hạn chế mài mòn. Chính vì thế việc bơm mỡ cho động cơ không thể nào mà bỏ qua được thông qua một chiếc máy bơm mỡ hiện đại, nhanh chóng, bơm mỡ cực kỳ nhanh.Đồng thời thiết bị này còn giúp bơm mỡ chính xác đến từng chi tiết khiến không những bơm mỡ hiệu quả mà còn có thể tiết kiệm được mỡ bơm đáng kể.

Đang xem: Máy bơm mỡ bằng tay

Có rất nhiều loại thiết bị bơm mỡ khác nhau và trong bài viết này chúng tôi muốn nhắc đến máy bơm mỡ bằng tay. Cách sử dụng bơm mỡ bằng tay như thế nào để tốn ít sức lực nhất sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

I. Cấu tạo máy bơm mỡ bằng tay

So với máy bơm mỡ bằng điện hay máy bơm mỡ bằng khí nén thì máy bơm mỡ bằng tay có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, an toàn hơn nhiều. Máy gồm các bộ phận chính là:

– Thùng chứa mỡ: Đây là bộ phận chiếm kích thước lớn nhất, có chức năng chứa mỡ. Dung tích thùng chứa mỡ khá đa dạng: 12l, 16l, 30l,… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thì người dùng sẽ chọn sản phẩm máy bơm mỡ bò bằng tay có dây dẫn, khung đẩy máy, cần bơm mỡ,…

– Khung đẩy máy: Khung đẩy máy là bộ phận quan trọng, được lắp vào vị trí cố định trên nắp thùng chứa mỡ. Tay người dùng sẽ bám vào khung đẩy máy để di chuyển máy đến những vị trí khác nhau (nếu cần), rất dễ dàng và không tốn công sức. Khi sử dụng máy xong, người dùng sẽ cuộn dây bơm vào khung đẩy máy cho gọn, rất tiện lợi.

– Dây bơm mỡ: có chức năng dẫn mỡ từ thùng chứa đến đầu bơm mỡ, được thiết kế với một đầu lắp vào máy bơm mỡ cầm tay, một đầu lắp vào súng bơm mỡ. Dây bơm mỡ của các thương hiệu máy bơm mỡ bò uy tín như máy bơm mỡ Kocu thường được cấu thành từ chất liệu tốt, bền chắc, không bị rò rỉ mỡ ra bên ngoài dù đã sử dụng lâu. Độ dài dây bơm mỡ tùy thuộc vào từng sản phẩm máy, các sản phẩm máy bơm mỡ bò bằng tay của Kocu thường có độ dài khoảng 2,5m.

– Cần bơm mỡ: được lắp phía trên nắp thùng chứa mỡ, là bộ phận rất quan trọng, nếu không có cần bơm thì mỡ không thể được bơm ra. Người dùng sẽ sử dụng lực tác động nhịp nhàng vào cần bơm mỡ này để lượng mỡ được bơm từ thùng chứa qua dây dẫn mỡ và đến đầu bơm mỡ.

– Đầu bơm mỡ: Đầu bơm mỡ giúp việc bơm mỡ chính xác khéo léo đến từng chi tiết nhỏ nhất.

– Bánh xe: Bánh xe được thiết kế phía dưới máy bơm mỡ bằng tay, có 2 bánh xe giúp quá trình di chuyển máy dễ dàng, linh hoạt hơn.

II. Hướng dẫn cách sử dụng máy bơm mỡ bằng tay không có bọt

Những chiếc máy bơm tay sẽ giúp cho việc tra mỡ bôi trơn vào các chi tiết máy trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Để thực hiện bơm mỡ bằng súng, bạn cần biết cách lấy mỡ bò bằng tay đúng cách.

*

Bạn có thể thực hiện lấy mỡ theo một trong những cách dưới đây:

Bước 1: Vặn mở đầu súng bơm ra khỏi thân chứa mỡ

Để vặn mở lắp súng thì bạn chỉ cần xoáy theo chiều ngược lại của súng bơm, điều này giống hệt như việc bạn xoáy nút chai vậy. Nhìn hình ảnh bên dưới để chắc chắn bạn vặn đúng vị trí nhé.

*

Bước 2: Lấy mỡ vào thân súng

Với bước này, bạn có thể sử dụng bất cứ vật dụng phẳng nào để cho mỡ bò vào súng bơm mỡ bằng tay. Thực hiện thao tác này một cách từ từ để hạn chế tối đa bọt khí.

– Đưa ti lên gần sát miệng súng bơm mỡ khoảng 5-7cm

– Xúc mỡ bò và bắt đầu cho vào súng, sau đó kéo thanh ti theo chiều về đáy súng để mỡ được kéo xuống. Bạn kéo xuống 1 đoạn vừa bằng 5-7cm và tiếp tục thực hiện cho mỡ vào súng.

Xem thêm: Lắp Đặt Máy Lạnh Tại Nhà Quận 9 Tại Nhà, Dịch Vụ Lắp Đặt

– Thực hiện thao tác này cho đến khi thanh ti chạm đáy.

Mặc dù sẽ hơi mất thời gian khi làm theo các bước trên nhưng súng bơm mỡ của bạn sẽ tránh được tình trạng có bọt trong mỡ bò.

Bước 3: Lắp lại súng bơm mỡ

– Sau khi đã bơm mỡ đầy bình thì bạn cần đậy lại lắp như ban đầu.

– Kiểm tra lại các nút xoáy xem đã chắc chắn chưa Tiếp theo là tiến hành bơm bơm theo nhu cầu của bạn.

– Để thực hiện điều này bạn chỉ cần đặt đầu bơm tiếp xúc với vị trí cần bơm mỡ sau đó bóp cò súng bơm là có thể hoàn tất quá trình bơm mỡ.

*

Lắp lại súng

III. Cách sử dụng máy bơm mỡ bằng tay khác

Ngoài phương pháp vừa đượcmaylanhchinhgoc.com hướng dẫn bên trên, bạn có thể áp dụng thêm 1 trong 2 cách nhanh chóng dưới đây.

*

Súng bơm mỡ cầm tay sử dụng cho các chi tiết máy nhỏ

Tuy nhiên, hai cách này không được sử dụng bởi vì chúng có thể khiến cho bên trong mỡ bò có chứa nhiều bọt khí, ảnh hưởng đến quá trình khi sử dụng súng bơm mỡ.

Cách 1: Lấy mỡ trực tiếp bằng thân súng

Sau khi tháo rời đầu súng khỏi thân, bạn ấn ti về miệng thân súng. Cầm thân bình nhấn mạnh xuống nơi chứa mỡ bò chuyên dụng. Bạn kéo ti cho đến khi chạm đáy súng để hút mỡ từ nơi chứa vào trong thân súng.

Hiểu đơn giản, cách lấy mỡ này giống như việc bác sĩ sử dụng xilanh để lấy dung dịch trong lọ. Phương pháp này rất nhanh và tiết kiệm thời gian nhưng lại khiến bên trong thân súng có quá nhiều bọt khí và lãng phí do mõ dính quanh thân súng. Những bọt khí này có thể làm tắc nghẽn mỡ khi bạn thực hiện bơm mỡ.

Cách 2: Lấy mỡ từ túi mỡ chuyên dụng

Cách này, bạn chỉ có thể thực hiện khi bạn sử dụng mỡ chuyên dụng được đóng gói theo từng bịch.

Xem thêm: Máy Lọc Nước Bio Pure K100, Máy Lọc Nước Elken Ro Bio Pure K100

*

Quá trình bơm mỡ của máy bơm mỡ bò bằng tay

Bạn tháo súng, kéo thanh ti xuống hết hành trình. Cho bịch mỡ vào và bóp cho đầy thân súng. Thực hiện bơm mỡ theo cách này sẽ giúp hạn chế tối đa bọt khí trong mỡ nhưng lại có chi phí cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *