Nước máy chảy vào bể ngầm quá yếu hoặc thậm chí không chảy.

Để có nước dùng, bạn cần mua máy bơm hút nước trực tiếp từ đường ống, nhưng bạn không biết nên chọn loại máy nào phù hợp.

TGD sẽ tư vấn chi tiết cho bạn cách chọn một chiếc máy bơm hút nước đường ống phù hợp.

Đang xem: Máy bơm hút nước từ đường ống

Nếu bạn không có thời gian nghiên cứu toàn bộ bài này.

TGD xin giới thiệu với bạn một trong những loại máy bơm thông minh hút đường ống tốt nhất. Đây cũng là chiếc máy bơm đa năng, có thể ứng dụng trong hầu hết trường hợp của khách hàng.

*

Ưu điểm của máy bơm thông minh JLM 600A khi sử dụng hút đường ống:

Khi cắm điện, máy bơm chạy và hút nước từ đường ống vào bể chứa, bể chứa có thể là bể ngầm hoặc bể trên nóc nhà đến tầng 5. Nếu trong đường ống không có nước, sau 6 phút máy bơm sẽ ngừng chạy để bảo vệ động cơ không bị cháy. ( Ở một số nơi nước yếu, cần phải có một khoảng thời gian nhất định để bơm hút nước về nên khoảng thời gian 6 phút rất quan trọng). Khi máy bơm ngừng ở chế độ bảo vệ, nếu nước đường ống tự chảy qua máy bơm vào bể ( bể ngầm ), thì máy bơm sẽ tự bật trở lại và hút nước vào bể. Khi bể đầy, phao cơ ( phao quả bóng) khóa nước hoặc phao điện ngắt điện. Máy bơm sẽ tự động ngừng lại. Với công suất mạnh 600W và chế độ tự động thông minh, hầu hết các gia đình sử dụng đều yên tâm vì nguồn nước luôn đảm bảo.

Thông thường, trong gia đình có 2 mục đích lựa chọn máy bơm hút nước đường ống thường gặp. Đó là:

Dùng máy bơm hút nước đường ống khi nguồn nước thủy cục của thành phố cấp vào bể ngầm bị mất, bị yếu. Những trường hợp này thường là chọn máy bơm khi sự cố xảy ra và thường là rất cấp bách. Dùng máy bơm hút đường ống rồi bơm trực tiếp lên nóc nhà không qua bể ngầm, hoặc một số gia đình khi lắp máy bơm lần đầu đã cẩn thận làm thêm phương án dùng van khóa chuyển từ hút bể ngầm sang hút trực tiếp từ đường ống. Đề phòng mất nước hoặc nước yếu.

*

Và tất nhiên, máy bơm hút nước trực tiếp từ đường ống thì lựa chọn tốt nhất là máy bơm chân không vì loại này tạo ra lực hút khỏe nhất, tuy nhiên trong mỗi trường hợp thì cụ thể nên chọn loại bơm nào, công suất bao nhiêu là phù hợp?

*

Lựa chọn máy bơm hút nước đường ống khi mất nước là giải pháp tình thế, vì thế đa số khách hàng chỉ có nhu cầu mua chiếc máy bơm dùng tạm, đến khi nước đường ống ổn định rồi có thể cất đi không cần dùng đến nữa. Tiêu chí lựa chọn máy bơm lúc này là chọn chiếc bơm hút khỏe, công suất nhỏ vừa phải vì chỉ cần hút nước đẩy trực tiếp vào bể ngầm. Và chủ yếu chọn loại máy bơm có mức giá vừa phải. Ngoài ra, nước thủy cục thành phố bơm có giờ, mà thời gian bơm nước thường là lúc vắng nhà, hoặc đêm khuya. Vì thế phát sinh nhu cầu tìm một chiếc máy bơm tự động thông minh. Khi nước nhà máy bơm thì máy bơm sẽ tự bật và hút nước nhanh hơn, đến khi đầy bể thì tự ngừng lại. Hoặc khi mất nước thì bơm cũng tự ngừng lại. Với nhu cầu tự động thông minh có 2 cách: 1 là lắp thêm rơ le điện tử cho máy bơm, 2 là mua 1 chiếc bơm thông minh đã tích hợp sẵn chức năng này. Cách lựa chọn mua máy bơm thông minh thường được khách hàng ưu tiên hơn, vì gọn nhẹ đơn giản và khả năng hút tốt hơn, ổn định hơn.

Xem thêm: 【2021】 Sửa Laptop Tại Nhà, Văn Phòng, Dịch Vụ Sửa Máy Tính Cài Win Tại Nhà Tphcm 50K

*

Vì ống nước cấp vào nhà thường rất nhỏ nên việc lựa chọn máy bơm hút đường ống cho mục đích lưu lượng lớn là không khả thi, không cần thiết. Tuy nhiên nên chọn loại công suất lớn nếu nguồn nước quá xa nhà, hoặc các nhà bên cạnh cũng dùng quá nhiều bơm để hút trực tiếp.  Thông thường tối đa chọn máy bơm hút đường ống chỉ đến 600 W là đủ.

Chiếc máy bơm hút đường ống đầu tiên TGD đặc biệt giới thiệu với bạn là chiếc bơm nước thông minh có tên là bơm giếng nhật, TGD đã tư vấn và lắp đặt rất nhiều cho khách hàng sử dụng để hút đường ống. Và hầu hết khách hàng đều rất ưng ý.

Khi sử dụng để hút đường ống, chiếc máy bơm JLm sẽ hoạt động tự động với chế độ thông minh như sau:

Khi cấp điện cho máy bơm chạy, máy sẽ hút nước từ đường ống và xả vào bể, khi hút đầy bể van phao bóng trong bể sẽ đóng lại, máy bơm sẽ ngừng hoạt động. Khi ta dùng nước, mực nước tụt xuống và phao hạ xuống mở đường nước cấp vào bể, lúc này máy bơm tự động bật trở lại và bơm đầy nước vào bể. Nếu trong đường ống mất nước máy bơm không hút được, bơm sẽ tự động ngắt sau 6 phút mà không hút được nước để đảm bảo an toàn cho động cơ không bị cháy. Thời gian 6 phút hoạt động này rất quan trọng vì với một số khu vực nước yếu cần một khoảng thời gian nhất định để hút nước về. Khi máy bị ngắt điện ở chế độ bảo vệ, nếu đường ống có nước trở lại và chảy qua máy bơm, rơ le cảm biến thông mình trong máy bơm hoạt động và bật cho máy bơm chạy trở lại và tiếp tục hút nước vào đầy bể chứa. Quá trình hoạt động cứ như vậy và máy bơm được cắm điện liên tục 24/24h, người sử dụng được đảm bảo bể nước luôn đầy ắp.

Cho đến nay, chiếc máy bơm giếng nhật công suất lớn nhất mà chúng tôi từng sử dụng để hút đường ống cho khách hàng ở khu vực nước yếu nhất là JLm 600A ( công suất 600W) và chưa có một trường hợp nào không hút được nước phải thu máy bơm về.

Và dưới đây là một số loại máy bơm hút đường ống thông dụng khác, được nhiều người sử dụng. Nếu bạn không có nhu cầu về chế độ hút tự động thì có thể lựa chọn:

Thông thường bn ch cn lp máy bơm đ bơm nước, lúc cn thì cm đin và lúc b đy hoc nếu không có nước ngun thì rút đin ra. Tuy nhiên trong thc tế hin nay nhiu gia đình không mun mt quá nhiu thi gian vi chiếc máy bơm, hoc không có thi gian theo dõi, hoc đ phòng sơ sut quên s làm máy b cháy… Gii pháp là lp máy bơm thông minh JLm như đã nói trên, hoặc lắp thêm rơ le bảo vệ cho máy bơm. Khi rơ le báo cạn ngắt điện vào máy bơm, để nó cấp điện trở lại thì cần có dòng nước chảy qua rơ le. Nếu không bạn sẽ phải khởi động lại rơ le bằng cách rút điện ra và cắm lại. Nếu bạn muốn máy bơm tự hoạt động trở lại thì có thêm một giải pháp, đó là lắp thêm 1 chiếc ổ cắm có chức năng hẹn giờ bật/tắt. Lúc này toàn bộ hệ thống máy bơm nhà bạn sẽ hoạt động một cách tự động hoàn toàn, và bạn không cần phải lo cắm bơm hút nước, cũng không lo máy bơm bị cháy do mất nước nữa. Rơ le báo cạn có nhược điểm so với máy bơm thông minh là nó ngắt điện rất nhanh, chỉ sau vài giây không hút được nước là bơm sẽ ngắt ngay. Tuy nhiên đường ống nếu hút khó thì có thể cần vài phút để mồi và cắm bơm chạy thì mới hút được. Như vậy dùng bơm thông minh đỡ phải mồi đi mồi lại.

2. Chọn máy bơm hút đường ống kết hợp với hút bể ngầm. Chuyển sang hút đường ống khi bể ngầm hết nước

Thông thường khi thiết kế, lắp đặt hệ thống nước cho gia đình ở thành phố, thợ nước có kinh nghiệm thường hỏi trước gia chủ và tư vấn lắp thêm phương án hút trực tiếp từ đường ống khi bể ngầm hết nước. Với phương án này, khi bể ngầm hết nước thì chỉ cần khóa van hút từ bể ngầm lại, mở van hút từ đường ống ra là máy bơm sẽ hút trực tiếp nước từ đường ống để sử dụng. Tuy nhiên phương án này cũng không khả thi lắm đối với các nhà cao tầng sử dụng nhiều nước. Vì lúc này ưu tiên khi chọn bơm là công suất lớn và bơm được thật nhiều nước, với chiếc bơm như vậy mà dùng hút đường ống thì sẽ rất tốn điện và hại bơm. Ngoài ra, máy bơm hút bể ngầm loại êm nhất, đẩy nước lên nhanh nhất là bơm ly tâm. Mà bơm ly tâm thì không hút được đường ống. Nếu chọn thêm phương án hút đường ống thì phải chọn loại bơm khác, sẽ mất đi phương án chọn máy bơm tốt nhất cho hút bể ngầm.

*

Bơm ly tâm không hút được nước đường ống, chỉ hút được từ bể ngầm.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Remote Máy Lạnh National Chi Tiết Nhất, Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Máy Lạnh National

Bơm ly tâm chạy êm nhất

Bơm ly tâm hút khỏe, đẩy nước lên cao nhanh nhất

Nếu bạn phân vân không biết chọn loại bơm nào phù hợp cho mình, hãy liên hệ trực tiếp với TGD. Chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn để chọn chiếc bơm tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *