Máy bơm dầu thủy lực bánh răng là máy bơm bánh răng có ứng dụng trong hệ thống dầu thủy lực của các nhà máy, các khu công nghiệp và các lĩnh vực đặc biệt.

Đang xem: Máy bơm dầu thủy lực

Ứng dụng chủ đạo của máy bơm dầu thủy lực bánh răng là dùng bơm dầu thủy lực với áp lực máy bơm cao sử dụng bơm phun trong các lò hơi, vận chuyển các loại dầu thủy lực dùng trong ngành sản xuất, chế biến hoặc làm mát động cơ máy móc.

Bơm dầu thủy lực bánh răng

Một trong hai loại máy bơm dầu thủy lực được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường là máy bơm dầu thủy lực bánh răng và bơm rô tô.

Máy bơm dầu thủy lực bánh răng là loại máy bơm thủy lực đơn giản nhất từ cấu tạo cho đến nguyên lý hoạt động vì vậy loại bơm này được sử dụng phổ biến với các hệ thống thủy lực.

Thông thường người ta sử dụng máy bơm bánh răng dạng ăn khớp ngoài với ứng dụng làm máy bơm dầu thủy lực bánh răng trong các hệ thống thủy lực bởi loại bơm này có cấu tạo đơn giản, giá cả phải chăng, dễ chế tạo và sử dụng dễ dàng.

Cấu tạo máy bơm dầu thủy lực bánh răng

Cấu tạo máy bơm dầu thủy lực bánh răng tương đối đơn giản tuy nhiên có nhiều đặc điểm khác biệt.

Xem thêm: Những Địa Chỉ Bán Xe Máy Tốt Nhất Đồng Tháp, Hệ Thống Honda Tân Kiều

Các bộ phận chính của máy bơm dầu thủy lực bánh răng bao gồm:

Thân bơm/ vỏ bơm bằng vật liệu inoxBánh răng chủ động + bánh răng bị động vật liệu thép nung ở nhiệt độ cao2 trục bơm dạng trục xoay vật liệu thép không rỉĐầu hút và đầu xả của máy bơmVan bơm an toàn dạng van khí nénPhớt cơ khí sử dụng cho máy bơm

Trong máy bơm dầu thủy lực bánh răng các bộ phận của máy bơm kết nối chặt chẽ với nhau thành một hệ thống hoàn hảo với hoạt động ổn định vì vậy máy bơm dầu thủy lực bánh răng có hiệu quả làm việc cao, có thể hoạt động lâu dài không hư hỏng và cho hiệu suất làm việc lớn nhất.

Nguyên lý bơm dầu thủy lực bánh răng

Nguyên lý hoạt động của máy bơm dầu thủy lực bánh răng khá đơn giản đó là nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín thay đổi được dung tích, chuyển đổi cơ năng thành năng lượng hoạt động của máy bơm. Bơm dầu thủy lực bánh răng là loại máy bơm sử dụng sự phân chia của các bánh răng để bơm chất lỏng bằng cách nhờ vào xoay vòng của các bánh răng

Khi động cơ bơm bắt đầu hoạt động, bánh răng chủ động quay quanh trục và kéo theo bánh răng bi động quay theo, năng lượng được chuyển hóa từ cơ năng và do sự chênh lệch áp lực giúp máy bơm hút đẩy chất bơm hiệu quả.

Máy bơm dầu thủy lực bánh răng không có khả năng bơm mồi và không có khả năng chạy khô vì vậy người dùng cần đặc biệt lưu ý điều này.

Hoạt động chính của bơm dầu thủy lực bánh răng gồm quy trình hút và quy trình đẩy chất bơm:

Quy trình hút diễn ra tại khoang hút khi áp lực máy bơm giảmQuy trình đẩy diễn ra tại khoang đẩy khi áp lực bơm tăng cao

Hai quy trình này diễn ra tuần hoàn.

Ưu điểm của bơm dầu thủy lực bánh răng

Máy bơm dầu thủy lực bánh răng có nhiều ưu điểm trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Máy Lạnh Reetech 1.5 Hp Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Máy Lạnh Reetech Rt12 Công Suất 1

Chúng có khá nhiều ứng dụng trong đời sống và các ngành công nghiệpKết cấu đơn giản, dễ chế tạo, dễ vận hành, lắp đặt.Độ tin cậy của máy là khá cao.Kích thước máy nhỏ gọn nên sẽ đảm bảo cho công tác vận chuyển, không ảnh hưởng nhiều đến diện tích không gian sử dụng.Số vòng quay và công suất trên một đơn vị trọng lượng lớn.Máy có khả năng chịu quá tải trong một thời gian ngắn.

Cách lựa chọn máy bơm dầu thủy lực bánh răng

Để có hiệu quả sử dụng cao nhất người sử dụng cần biết cách chọn bơm dầu thủy lực bánh răng chính hãng của các đơn vị uy tín và lựa chọn máy bơm theo các tiêu chí sau đây:

Chọn bơm dầu thủy lực bánh răng chính hãng của các hãng bơm nổi tiếng và các đơn vị uy tín trên thị trường như VimexChọn máy bơm dầu thủy lực bánh răng phù hợp công suất bơm và vật liệu bơm có khả năng chịu ăn mòn caoChọn bơm dầu thủy lực bánh răng với điện áp 1 pha hoặc 3 pha phù hợp vị trí lắp đặt và có cột áp tương thíchChọn bơm dầu thủy lực bánh răng ăn khớp ngoài

Một số dòng bơm dầu thủy lực bánh răng

Bơm thủy lực áp cao Galtech- 1SP- Italy

*

Model Lưu lượng( cm3/rev) Áp suất (bar) Tốc độ ( vòng/ phút ) Mã VH
Max  Peak Min Max
1SP A1.6-D-10GG  1.6 240 290 400 6000 00015732
1SP A6.3-D-10GG 6.3 170 210 400 2700 00014632

Bơm bánh răng thủy lực Joyang JP10

*

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *