Trong cuộc sống công nghệ hiện đại, nền kinh tế tri thức ngày nay, công nghệ chân không hẳn không còn xa lạ với mọi người. Mọi người chắc hẳn ai cũng từng nghe qua về kỹ thuật chân không, công nghệ chân không, hay cụ thể hơn là máy bơm chân không.

Đang xem: Máy bơm chân không

Máy bơm chân không được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực hoạt động kinh tế, lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực nghiên cứu, các quy trình cũng như các thiết bị ở những bệnh viện, các nhà máy công nghệ thực phẩm, các nhà máy in ấn tân tiến,… Cũng chính nhiều công dụng như vậy nên ta cần biết các loại máy bơm chân không nào là phù hợp với lĩnh vực nào, nhu cầu sử dụng ra sao. Bài viết sau đây, Metrotech muốn giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về máy bơm chân không để đáp ứng nhu cầu của bạn một cách tối ưu nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Mục lục bài viết

1 BƠM CHÂN KHÔNG LÀ GÌ?3 PHÂN LOẠI MÁY BƠM CHÂN KHÔNG5 ỨNG DỤNG CỦA MÁY BƠM CHÂN KHÔNG

BƠM CHÂN KHÔNG LÀ GÌ?

*
*
*

Ngày nay, nhờ vào những công dụng ưu thế tuyệt với của máy bơm hút chân không mà máy bơm luôn được các doanh nghiệp sản xuất vô cùng tin dùng. Máy bơm chân không được sử dụng ngày càng rộng rãi, phổ biến trong nhiều lĩnh vực, kể đến như lĩnh vực y tế, lĩnh vực khoa học, lĩnh vực công nghiệp trong đời sống hàng ngày.

1. Ứng dụng trong lĩnh vực y tế

Trong thời đại nền kinh tế tri thức, công nghệ tiên tiến khoa học hiện đại, thì độ an toàn, hiệu quả, nhanh nhưng chính xác cũng như độ tin cậy phải được ưu tiên hàng đầu. Đòi hỏi hiệu suất công việc cao là phương châm của hầu hết các bệnh viện hiện này. Cũng chính lý do đó, hiện có hơn 3000 bệnh viện, các trung tâm y tế trên thế giới luôn tin dùng máy bơm chân không.

Tại các bệnh viện, trung tâm y tế, máy bơm chân không được điều khiển bởi tủ điều khiển và hiển thị các thông số qua màn hình số. Một máy sẽ hoạt động để thực hiện các nhiệm vụ và sẽ có một máy máy bơm chân không khác hoạt động thông thường để dự phòng trong lúc máy kia làm nhiệm vụ.

Tủ điện của máy bơm chân không luôn có công tắc dùng bằng tay để giúp ta có thể luôn kiểm tra từng máy dễ dàng, để phát hiện những sự cố hoặc bảo trì. Khi cảm biến áp suất có sự cố xảy ra, công tắc của máy bơm chân không sẽ quay về chế độ an toàn. Trường hợp cần cung cấp khí lớn, máy bơm dự phòng sẽ tự động chạy bởi cảm biến áp suất.

2. Ứng dụng trong lĩnh vực khoa học

Có thể nói máy bơm chân không có nhiều ứng dụng trong ngành công nghệ và khoa học. Máy bơm được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các vật liệu bán dẫn, siêu dẫn hay sản xuất các điện tử nano, các vi mạch điện tử.

Bên cạnh đó, máy bơm chân không còn có công dụng hình thành một số tính chất trơ của các, phân tử, nguyên tố hóa học. Đặc biệt, ứng dụng rộng rãi trong việc bảo vệ sợi dây tóc bóng đèn tránh sự tác động của hóa học.

Ngoài ra, máy bơm chân không áp suất siêu cao còn được ứng dụng trong quá trình nghiên cứu làm sạch các bề mặt của nguyên tử, phân tử hóa học, bảo quản trong một khoảng thời gian dài lâu. Chính vì vậy, máy bơm này được sử dụng nhiều trong ngành chế tạo, sản xuất năng lượng nguyên tử, hay quá trình nghiên cứu vật lý hạt nhân.

3. Ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp

Trong công nghiệp dược phẩm, thực phẩm và dược máy máy bơm chân không giúp loại bỏ hơi nước và khí, giúp cho việc loại bỏ độ ẩm của các sản phẩm và sấy khô để tiện trong việc bảo quản, giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Xem thêm: Nạp Mực Và Sửa Máy In Quận 7 Rẻ Nhất Tp, Sửa Máy In Đường Nguyễn Thị Thập

Trong ngành công nghiệp luyện kim thì máy bơm chân không dùng để loại bỏ các khí tạp chất trong cấu trúc của các hợp kim, giúp các vật liệu sản xuất không có khoảng trống, nguyên khối. Ngoài ra, còn dùng trong các hệ thống điều hòa không khí, loại bỏ oxy, các hợp chất không liên quan từ trong các đường ống để bảo vệ duy trì tuổi thọ các máy móc.

Trong ngành in, máy bơm chân không có vai trò rất quan trọng trong việc giúp giấy được ép chặt vào các lô in, loại bỏ bụi giấy trên các bề mặt giấy để tiến hành phun mực in, hỗ trợ tạo ra các sản phẩm giá trị.

Đối với ngành sản xuất giấy, máy bơm chân không giúp khử bọt khí trong bột giấy nhanh chóng, thuận lợi để cho giấy có đồ dày một cách đồng đều, không bị rỗ khí, nâng cao chất lượng giấy.

Còn đối với quá trình chế biến gỗ, máy bơm chân không giúp tránh các tạp khí lẫn vào bề mặt lớp sơn, giúp bề mặt lớp sơn nhẵn mịn hơn, làm quá trình phủ sơn một cách nhanh chóng, thuận tiện.

4. Ứng dụng trong đời sống hàng ngày

Trong đời sống hàng ngày, máy bơm chân không thường được sử dụng trong việc bảo quản thực phẩm, giúp thực phẩm bảo quản tươi ngon, lâu dài, tránh bị oxy hóa, lên men, hay các yếu tố dễ gây hư hại đến chất lượng sản phẩm, nấm mốc,… Bao bì được bịt kín không những bảo quản tốt mà còn giảm trọng lượng, tiết kiệm không gian lưu trữ.

Hay trong những năm trở lại đây, máy bơm chân không còn giúp quá trình xử lý nước thải trở nên ổn định và hiệu quả hơn.

METROTECH – ĐƠN VỊ CUNG CẤP MÁY BƠM CHÂN KHÔNG UY TÍN

Hiện nay, việc tìm cho mình một nơi cung cấp máy bơm chân không uy tín giữa hàng nghìn nơi cung cấp máy bơm rất đáng được quan tâm. Metrotech – được biết đến là một trong các công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị khoa học, luôn quan tâm đến những công nghệ mới, tiên tiến trên thị trường để mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm ưng ý nhất.

Metrotech – cùng với sự tư vấn nhiệt tình của toàn thể nhân viên, cùng với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm và thạo nghề sẽ mang đến khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và đảm bảo nhất.

Xem thêm: Bao Lâu Bơm Gas Máy Lạnh – Điều Hòa Dùng Bao Lâu Thì Hết Gas

Hãy đến và trải nghiệm cùng Metrotech – Nơi gắn bó lâu dài cùng khách hàng với chi phí thấp, sản phẩm chất lượng chính hãng cùng nhiều chính sách ưu đãi cho quý khách hàng lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *