Hãy cùng tìm hiểu thông tin về màng lọc RO – bộ phận quan trọng nhất trong thiết bị lọc nước RO. Từ khi chúng ta bắt đầu nhận thức về tầm quan trọng của nước sạch thì máy lọc nước RO là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Và cho đến nay, sản phẩm lọc nước RO này trở nên phổ biến hơn trên thị trường.

Đang xem: Máy lọc nước ro là gì? cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Màng lọc RO – Thẩm thấu ngược là gì ?

Thẩm thấu ngược hay còn gọi làmàng lọc ROlà một quá trình xử lý nước loại bỏ chất gây ô nhiễm ra khỏi nước bằng cách sử dụng áp lực để “buộc” các phân tử nước qua màng thẩm thấu. Trong quá trình này các chất gây ô nhiễm được lọc ra và xả đi, để lại nguồn nước sạch. Phương pháp thẩm thấu ngược có khả năng loại bỏ tới 99% trong số 65 chất gây ô nhiễm khác nhau, bao gồm chì, florua, clo, muối hòa tan và các chất khác.

*

Màng lọc RO – trái tim của máy lọc nước

Tại sao máy lọc nước RO lại cần dùng điện?

Với cơ chế hoạt động như vậy, máy cần một áp lực cao. Áp lực của đường ống dẫn nước ở các hộ gia đình thường không đủ đáp ứng cho sự hoạt động của màng RO. Vì vậy cần một động cơ điện để bơm nước đạt đến áp suất cao. Do đó máy lọc nước RO cần điện để hoạt động và đạt hiệu quả lọc tốt nhất.

Hệ thống RO có tuổi thọ bao lâu ?

Nếu sử dụng, bảo quản đúng cách như vệ sinh thường xuyên, thay lõi lọc, màng lọc theo chu kỳ thì hệ thống sẽ có tuổi thọ lên tới 10 – 15 năm.

Tại sao một số người nói rằng nước lọc từ máy lọc nước RO không tốt cho sức khỏe ?

Điều này dựa vào 2 yếu tố đó là máy lọc nước RO không có khoáng chất và quá tinh khiết như nước cất. Vậy sự thật là như thế nào?

Asen là một chất độc, nguy hiểm hơn bất kỳ vi khuẩn, virus nào trong nước. Asen và các hóa chất kim loại nặng độc khác trong nước uống từ từ đầu độc bạn, vì gan và thận không thể loại bỏ, do đó nó sẽ tích tụ trong cơ thể và khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh thường thì đã quá muộn. Nhiễm độc kim loại nặng, đặc biệt là asen gây dị dạng hoặc thậm chí là tử vong sớm.

Giải pháp hữu hiệu để chống lại việc ngộ độc kim loại nặng đó là sử dụng thiết bị lọc nước RO. Sản phẩm lọc nước uống bằng cách loại bỏ tất cả các chất trong nước, bao gồm các chất độc hại như asen, thủy ngân, kim loại nặng, nitrat,.. Trong quá trình loại bỏ các chất độc từ nước nó cũng loại bỏ các khoáng chất cần thiết. Vì vậy, nước sau khi qua màng lọc RO giống như nước cất, không có khoáng chất tuy nhiên sẽ tốt cho sức khỏe bởi vì chắc chắn rằng nguồn nước bạn uống sẽ không có bất kỳ hóa chất độc hại nào. Và bạn có thể nhận được nhiều khoáng chất thiết yếu từ thực phẩm. Ngoài ra, máy lọc nước Daikiosan, Makano cũng được bổ sung các lõi bù khoáng sau màng RO để cung cấp các khoáng chất cần thiết.

Xem thêm: Công Ty Bán Máy Bơm Nước Italy Archives, Máy Bơm Nước Italy

*

Máy lọc nước RO Daikiosan, Makano có các lõi nâng cấp để bổ sung chất khoáng cho cơ thể

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suấtmàng lọcRO

Áp lực nước tại đầu vào của màng RO: màng lọcRO làm việc hiệu suất cao nhất khi áp lực nước đầu vào của màng đạt 50 PSI – 80 PSI. Vì vậy, cần lưu ý đảm bảo áp lực nước đầu vào của màng luôn ở mức này. Bên cạnh đó, áp lực nguồn nước đầu vào của hệ thống phải từ 5 PSI trở lên, van áp thấp mở để máy hoạt động ổn định.Loại và số lượng chất rắn hòa tan trong nước: mỗi khu vực sẽ có đặc tính nguồn nước riêng, vì vậy sự ảnh hưởng đến hệ thống RO cũng khác nhau ở khía cạnh lượng chất rắn hòa tan. Ở những vùng nguồn nước có lượng natri clorua cao thì chỉ số TDS sẽ có sự biến động. Nếu nồng độ TDS/muối tăng sẽ làm giảm lượng nước thẩm thấu, đồng thời dẫn đến việc xuất hiện lớp phủ trên bề mặt màng RO, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất lọc.Chất lượng của các lõi lọc và màng lọc được sử dụng bên trong máy: Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và chất lượng nguồn nước đầu ra. Để đạt hiệu quả lọc tốt nhất, nên lựa chọn máy lọc nước có bộ lọc và màng lọc RO có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Gợi ý cho bạn sản phẩm đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng trên chính là Daikiosan, Makano của tập đoàn Đại Việt. Bộ lọc của những sản phẩm này nổi bật với lõi lọc số 1 là lõi Ceramic siêu bền thay cho lõi PP như của các thương hiệu khác.

Ưu điểm của lõi Ceramic:

Chắc chắn, bền vững nhờ chất liệu sứ được nung ở nhiệt độ 1200 độ C.Khe hở đồng đều 5 micromet theo thời gian không bị dãn nở.Hiệu quả lọc tối ưu giúp xử lý sơ bộ nguồn nước đầu vào khi loại bỏ các lớp trầm tích, bùn đất, cặn lắng. Từ đó bảo vệ các lõi lọc phía sau đặc biệt là màng RO.Tuổi thọ lõi lên đến 5 năm.

*

Lõi lọc Ceramic có độ bền lên đến 5 năm

Màng lọc RO của Đại Việt được nhập khẩu 100% từ tập đoàn DOW(DUPONT) của Mỹ. Với việc trở thành đối tác hàng đầu của DOW (DUPONT), màng lọc RO của Đại Việt luôn được cải tiến về chất lượng, cũng như hình thức đúng quy cách chuẩn. Sản phẩm có tem cao cấp và code QR giúp khách hàng có thể phân biệt hàng thật, hàng giả. Đồng thời bạn cũng có thể nhận biết máy lọc nước cao cấp Daikiosan, Makano chính hãng dựa vào hiệu năng lọc và tỉ lệ nước thải với việc sử dụng màng lọc RO đạt chuẩn.

Xem thêm: Top 5 Thương Hiệu Máy Lọc Nước Nhập Khẩu Mỹ :, Máy Lọc Nước Mỹ

Để biết thêm thông tin chi tiết về máy lọc nước RO Daikiosan, Makano và tìm đượcgiải phápphù hợp cho gia đình, hãy gọi tới tổng đài của Đại Việt1900 63 60 98.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *