Tự làm hệ thống lọc nước tại nhà là phương pháp xử lý nước đơn giản mà vô cùng tiết kiệm. Thế nhưng bạn đã biết làm thế nào để việc lọc nước mang lại hiệu quả tốt nhất chưa. Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Làm máy lọc nước đơn giản

Nguồn nước nào cần lọc?

Nước giếng khoan (nước nhiễm phèn)

Hiện nay rất nhiều các hộ gia đình sử dụng nguồn nước giếng khoan để dùng trong sinh hoạt và ăn uống. Nước nhiễm phèn có thể là do nguyên nhân nguồn nước ngầm bị ô nhiễm dẫn tới dễ nhiễm một số tạp chất độc hại: amoni, asen, nitrit, H2S, chì,…

Theo kết quả khảo sát của UNICEF và Bộ Y tế, hiện tại 95% chất thải, nước thải xả vào môi trường nước. Tại nông thôn, 31% sử dụng nước giếng khoan, 31,2% sử dụng giếng khơi, 11% sử dụng nước mưa, sông, suối đang bị ô nhiễm nặng. Ở thành phố, có tới 70% sử dụng nước máy (chất lượng cụ thể như thế nào thì vẫn chưa thể biết rõ.

Nguồn nước giếng khoan luôn tiềm ẩn các nguy cơ nhiễm các chất: Sắt, kim loại nặng, Asen (thạch tín) vượt quá mức cho phép. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến 80% các bệnh nguy hiểm do sử dụng nước ăn uống sinh hoạt trong thời gian dài tại Việt Nam.

*
*
*
*

Bể lọc nước giếng khoan

Chuẩn bị:

Bể xây có kích thước (80cm x 80 cm x 1m), tương ứng với các chiều dài x rộng x cao. Vật dụng làm bể chứa có thể là thùng nhựa, thùng inox với thể tích từ tối thiểu là 200 (lít. Lưu ý, bể lọc phải có chiều cao tối thiểu là 1m trở lên thì mới có thể giúp các lớp lọc thẩm thấu được.Ống lọc nhựa PVC Ф48 hoặc lưới inox nhỏ, để làm ống thu nước dưới đáy bể. Ống lọc, lưới lọc này có tác dụng ngăn ngăn cách giữa vật liệu lọc với nguồn nước chảy ra.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chọn Bơm Thủy Lực Máy Xúc, Xúc Lật, Ủi Komatsu, Thông Số Kỹ Thuật Bơm Thủy Lực Máy Công Trình

Thành phần các lớp của bể lọc bao gồm:

Lớp vật liệu thứ 1: sỏi nhỏ kích thước 0,5-1cm, dày 10cm.Lớp vật liệu thứ 2: Cát vàng hoặc cát thạch anh chuyên dùng. Độ dày 25-30cm.Lớp vật liệu thứ 3: Cát Mangan có tác dụng hấp thụ hết mangan.Lớp vật liệu thứ 4: Vật liệu than hoạt tính dùng than gáo dừa là tốt nhất, để khử độc, khử màu và mùi cùng các tạp chất hữu cơ khác trong nước. Độ dày của lớp vật liệu này nên là 10cm.Lớp vật liệu thứ 5: Vật liệu lọc FILOX dùng để xử lý sắt, mangan, asen. Độ dày 10cmLớp vật liệu thứ 6: Cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh, độ dày 10-15cm.Trên cùng dùng giàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước.

Những cách làm máy lọc nước đơn giản bên trên tuy là những nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm nhưng khá mất thời gian sục rửa lõi lọc và không đem lại hiệu quả lọc cao như các thiết bị lọc nước sinh hoạt chuyên dụng. Hiện nay, sản phẩm bộ lọc đầu nguồn Beluga của tập đoàn Tân Á Đại Thành mới ra mắt hồi tháng 7/2020 được giới chuyên môn đánh giá cao.

Đây là sản phẩm tích hợp công nghệ lọc đa tầng nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, giúp cho ra nguồn nước chuẩn Hàn Quốc cho người sử dụng.

Xem thêm: Cách Sửa Máy Tính Không Bắt Được Wifi, Cách Sửa Lỗi Laptop Không Kết Nối Được Wifi

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập website maylanhchinhgoc.com hoặc liên hệ hotline 1900 6086.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *