Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic là cách làm giúp điều hòa tự động bật hoặc tắt sau một khoảng thời gian mà người dùng không dùng tay thao tác trực tiếp. Đây là cách làm rất hữu ích cho người sử dụng, thường được sử dụng để hẹn giờ trước khi đi ngủ hoặc hẹn giờ theo ý định cá nhân. Tuy nhiên, có rất ít người hiểu và sử dụng được tính năng này. Hãy cùng tìm hiểu cách hẹn giờ điều hòa Panasonic hiệu quả và đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Hẹn giờ máy lạnh panasonic

*

Tác dụng của chế độ hẹn giờ điều hòa

Đa phần các dòng điều hòa hiện nay đều có chế độ hẹn giờ bật tắt. Đây là một tính năng hữu ích giúp người dùng tuy nhiên còn rất ít người biết đến và sử dụng. Dưới đây là 4 tác dụng cơ bản khi bạn sử dụng cách hẹn giờ điều hòa Panasonic:

Không phải thức giấc giữa chừng để tắt điều hòa, giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.Sử dụng điều hòa trong một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là ở người già và trẻ nhỏ. Do đó, chế độ hẹn giờ điều hòa khiến điều hòa tự ngắt sau một thời gian sử dụng sẽ đảm bảo cho sức khỏe hơn.Việc chạy điều hòa cả đêm rất không tốt cho sức khỏe, khiến nguy mắc các bệnh về đường hô hấp của bạn cao hơn. Do đó, việc cài đặt chế độ hẹn giờ của điều hòa Panasonic sẽ khiến tỷ lệ mắc các bệnh trên của bạn giảm xuống, đồng thời cơ thể bạn sẽ dễ thích nghi với nhiệt độ môi trường khi bạn ngủ dậy.Cuối cùng cách hẹn giờ của máy lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền điện khổng lỗ mỗi tháng đó.

Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Panasonic

Đặt đồng hồ thời gian thực

Muốn sử dụng tính năng hẹn giờ trước tiên bạn cần phải cài đặt thời gian đồng hồ thực cho điều hòa. Bạn thực hiện tính năng này theo các bước sau đây:

Bước 1: Dùng tay giữ phím “Clock” trên điều khiển điều hòa.Bước 2: sử dụng 2 phím mũi tên lên và xuống để điều chỉnh thời gian trên điều hòa đúng với thời gian hiện tại.Bước 3: ấn lại phím “Clock” để lưu và kết thúc toàn bộ quá trình cài đặt.

Cách hẹn giờ bật trên máy lạnh Panasonic

*

Chế độ hẹn giờ bật trên máy lạnh khí tính năng điều khiển cho máy lạnh tự động bật và làm mát sau một thời gian. Tính năng này có thể giúp bạn chuẩn bị sẵn một căn phòng mát lạnh để nghỉ ngơi trước khi đi làm về. Cách hẹn giờ bật điều hòa Panasonic được thực hiện như sau:

Bước 1: Trong khung Timer của điều hòa, bạn giữ và ấn nút ON.Bước 2: Sử dụng 2 nút mũi tên lên và xuống để điều chỉnh thời gian cho phù hợp. Cài đặt thành công khi dàn lạnh của điều hòa phát ra tiếng bíp và đèn báo hình đồng hồ bật sáng trên màn hình điều khiển.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Máy Lạnh Samsung 1 Chiều, 2 Chiều Chi Tiết Nhất

Cách hẹn giờ tắt trên máy lạnh Panasonic

Chế độ hẹn giờ tắt trên máy lạnh cho phép máy lạnh tự động ngắt sau một thời gian sử dụng. Chế độ này giúp bạn vừa tiết kiệm điện vừa giúp bảo vệ sức khỏe. Để cài đặt hẹn giờ tự động tắt bạn thực hiện qua 3 bước sau:

Bước 1: Trong khung Timer của remote bạn ấn nút Timer, trên màn hình remote sẽ hiển thị thời gian tắt OFF TIMER.Bước 2:  Sử dụng mũi tên lên xuống trong khung TIMER để cài đặt thời gian tắt.Bước 3: Khi đèn Timer trên điều hòa nhấp nháy vàng tức là bạn hoàn thành cài đặt.

Cách tắt chế độ hẹn giờ của điều hòa Panasonic

*

Khi đã biết cách hẹn giờ điều hòa Panasonic, bạn muốn tắt không muốn muốn sử dụng tính năng hẹn giờ bật tắt trên điều hòa nữa thì làm kiểu gì? Rất đơn giản, bạn hãy thực theo 2 bước sau đây:

Bước 1: Trên khung TIMER của remote bạn ấn nút CANCEL.Bước 2: Quan sát xem dòng ON TIMER hoặc OFF TIMER trên remote và đèn Timer trên máy lạnh đã biến mất hay chưa. Nếu đã biến mất thì việc tắt chế độ hẹn giờ của điều hòa Panasonic đã thành công.

Xem thêm: So Sánh Máy Hút Sữa Medela Pump Rút Gọn Mới 100%, Có Nên Mua Không

Một số lưu ý khi sử dụng chế độ hẹn giờ máy lạnh

Không thể thực hiện cùng lúc tính năng bật, tắt hẹn giờ điều hòa.Khi đang cài đặt cách hẹn giờ điều hòa Panasonic mà bị mất điện hoặc ngắt nguồn điện thì bộ hẹn giờ trên điều hòa sẽ tự xóa. Tuy nhiên, bộ hẹn giờ trên remote vẫn lưu, việc bạn cần làm là thực hiện lại bước cài đặt.Việc cài đặt hẹn giờ không có tính năng lặp lại. Do đó, nếu muốn lặp lại người dùng phải tự điều chỉnh bằng tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *