Khi lắp đặt máy lạnh, vị trí lắp đặt dàn nóng khá quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng vận hành của thiết bị. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lắp đặt cục nóng máy lạnh ở đâu cho an toàn và bền bỉ thì bài viết này sẽ gợi ý giúp bạn.

Đang xem: Cục nóng máy lạnh nên đặt ở đâu

Khi lắp đặt máy lạnh tại nhà, vị trí lắp đặt dàn lạnh và dàn nóng đều quan trọng như nhau. Trong đó, dàn nóng cần đặc biệt chú trọng nơi bố trí. Bởi vì dàn nóng gần như là “đầu não” hoạt động của thiết bị. Tuy dàn nóng và dàn lạnh là 2 bộ phận quan trọng song hành cùng nhau nhưng cơ chế hoạt động lại khác nhau, đòi hỏi phải được bố trí ở những vị trí nhất định.

*

Những sai lầm khi lắp đặt cục nóng máy lạnh

Bạn định bố trí dàn nóng máy lạnh của mình ở đâu trong không gian? Khi việc lắp đặt cục nóng bị sai vị trí thì có thể ảnh hưởng nhiều đến chi phí sửa chữa, hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của thiết bị. Hãy lưu ý tránh những vị trí bố trí dàn nóng dưới đây nhé.

Lắp đặt dàn nóng trong nhà

Nhiều người cho rằng nên lắp đặt dàn nóng trong nhà để giữ gìn và bảo quản thiết bị, tránh ảnh hưởng xấu của thời tiết. Tuy nhiên, khi cục nóng ở trong nhà có thể ảnh hưởng đến hoạt động của dàn lạnh. Vì trong quá trình vận hành, dàn lạnh sẽ thổi ra khí lạnh, còn dàn nóng thì ngược lại – nó thổi không khí nóng ra ngoài. Khi chúng ta lắp đặt cục nóng trong nhà sẽ làm không gian liên tục bị hơi nóng ngập tràn, dàn lạnh sẽ không thể làm mát phòng, phải hoạt động hết công sức, tiêu thụ nhiều điện năng nhưng vẫn không làm mát được không gian.

*

Lắp đặt cục nóng ngoài trời

Các nhà sản xuất bao giờ cũng lựa chọn thiết kế vỏ dàn nóng bằng chất liệu có khả năng chống chọi với thời tiết, bảo vệ các bộ phận bên trong. Tuy nhiên, dù có tốt cách mấy thì khi đặt ngoài trời liên tục trong thời gian dài, chắc chắn không thể tránh khỏi việc bị thời tiết tác động xấu, giảm tuổi thọ.

Xem thêm: Cách Làm Máy Lạnh Đơn Giản Mà Rất Mát, Chế Điều Hòa Mini

Đặt cao hơn dàn lạnh

Bạn có bao giờ để ý khoảng cách và vị trí giữa dàn nóng với dàn lạnh không? Những đơn vị sửa chữa tháo lắp máy lạnh chuyên nghiệp luôn bố trí dàn nóng thấp hơn dàn lạnh. Khi bạn đặt dàn nóng cao hơn sẽ dễ khiến gas bay hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh, ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa.

Những vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa tốt

Khi chọn vị trí lắp đặt máy lạnh, vị trí bố trí dàn nóng, bạn nên nhớ những lưu ý sau:Đặt dàn nóng trong không gian mở để không khí có thể thổi tự do trên máy nén và bình ngưng.

*

Vị trí dàn nóng phải dễ dàng tiếp cận để thuận tiện bảo trì máy nén, bình ngưng và thiết bị khác.Không đặt vật cản trước dàn nóng khiến không khí nóng không thể lưu thông.Bề mặt lắp đặt dàn nóng phải chắc chắn.

Nên lắp đặt dàn nóng máy lạnh ở đâu?

Có vài gợi ý tốt từ các chuyên gia tháo lắp máy lạnh chuyên nghiệp như sau:

Chọn nơi thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời soi chiếu trực tiếp, nhưng không bị che chắn quá kín.Nên sử dụng giá đỡ và làm mái che nhỏ để vị trí lắp đặt an toàn và cách tường ít nhất 10cm.Khoảng cách từ dàn nóng tới tường phải trên 5cm, khoảng cách hai bên hông máy tối thiểu 0.25m cho mỗi bên, khoảng cách tường đối diện cục nóng phải từ 60cm trở lên.

Xem thêm: Vệ Sinh Máy Lạnh Điện Máy Chợ Lớn, Tại Nhà Hcm

Nếu bạn chưa tìm thấy vị trí tốt để lắp đặt máy lạnh trong không gian sử dụng, hãy liên hệ ngay với đơn vị sửa máy lạnh chuyên nghiệp Điện Lạnh VinCool để được thợ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ lắp đặt máy lạnh nhanh chóng, an toàn nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *