Không phải điều hòa cũ dùng lâu năm rồi cục nóng mới kêu như máy cày đâu nhé! Lỗi này xảy ra ngay cả ở điều hòa mới mua mới lắp đặt do đó nếu phát kiện điều hòa kêu to hãy gọi ngay cho nơi bán điều hòa hoặc hãng bảo hành để khắc phục kịp thời.

Đang xem: Cục nóng máy lạnh kêu lớn

Cục nóng điều hòa kêu to là vấn đề không mới nhưng gần đây khi nắng nóng đỉnh điểm tới hơn 40 độ C thì nó lại và vấn đề nóng được dấy lên liên tục. Vậy nguyên nhân khiến dàn nóng điều hòa máy lạnh nhà bạn kêu to là gì? Câu trả lời sẽ nằm trong 5 nguyên nhân phổ biến sau:

1.Lắp đặt điều hòa sai kỹ thuật

Không phải điều hòa cũ dùng lâu năm rồi cục nóng mới kêu như máy cày đâu nhé! Lỗi này xảy ra ngay cả ở điều hòa mới mua mới lắp đặt do đó nếu phát kiện điều hòa kêu to hãy gọi ngay cho nơi bán điều hòa hoặc hãng bảo hành để khắc phục kịp thời. Nguyên nhân dẫn tới cục nóng điều hòa kêu to khi vừa mới lắp đặt là do khối lượng của dàn nóng tập trung chủ yếu ở block, trọng tâm bị lệch sang bên phải.Thông thường lỗi này là do chủ quan, thợ kỹ thuật chỉ bắt vít chắc một phía mà bỏ qua phía còn lại gây ra hiện tượng mất cân bằng. Việc lắp đặt sai, không siết chặt hoặc do một vài nguyên nhân chủ quan giá bị lỏng sau khi cố định, điều hòa sẽ kêu rất to.Do vậy khi lắp đặt, giá đỡ dàn nóng cần được gia cố chắc chắn ở cả hai phía.

*

Cục nóng điều hòa nhà bạn kêu to như máy cày là do những nguyên nhân này

2. Không lắp ron cao su hoặc dùng lâu năm ron cao su bị chai, bị mất

Đây là trường hợp thường gặp nhất khi xảy ra hiện tượng kêu to và rung lắc mạnh của dàn nóng. Vì được lắp đặt ở bên ngoài nên hầu hết các dàn nóng đều phải chịu tất cả các điều kiện thời tiết (mưa, nắng, gió,…) trong suốt quá trình sử dụng.Dưới tác động của thời tiết các ron (tấm đệm dưới chân đế cục nóng) bị cứng, chai hoặc có thể bị hỏng hoàn toàn nên tạo ra khoảng trống. Hoặc các ốc bắt chân đế bị lỏng nên khi quạt dàn nóng chạy thì tạo ra lực rung mạnh gây nên tiếng kêu. Bạn chỉ cần thay ron cao su khác hoặc dùng khóa vặn lại các ốc vít cho thật chặt là được. Còn nếu do thợ quên không lắp ron cao su khi mới lắp đặt thì quả thật ông thợ này làm ăn quá chán cần gửi kiến nghị đuổi việc ngay. Cứ làm một việc lại bắt mấy ông thợ khác phải chạy theo sau sửa sai cho thì thật sự quá bực mình cho nhiều người.

Xem thêm: Nên Mua Máy Hút Sữa Medela Pump, Máy Hút Sữa Medela Pump Rút Gọn Mới 100%

3.Cục nóng lâu ngày không được vệ sinh

Nhiều gia đình khi sử dụng điều hòa máy lạnh chỉ chú tâm vệ sinh đến dàn lạnh điều hòa ở bên trong căn nhà và hoàn toàn bỏ qua dàn nóng ở bên ngoài. Nên nhớ, dàn nóng điều hòa cũng có thể bị bẩn do hoạt động ở khu vực bên ngoài, nên khiến máy móc trong thiết bị chạy không trơn tru và phát ra tiếng kêu rất khó chịu.

4. Vật lạ rơi vào trong dàn nóng điều hòa ngoài trời

Cái này cũng tương tự nguyên nhân số 3 thôi chỉ là không phải bụi bẩn bám lâu ngày mà đột nhiên cục nóng điều hòa nhà bạn phải tiếp một vị khách lạ thật đặc biệt như chuột, thằn lằn,… rồi nó bị kẹt và chết ở trong đó sẽ khiến cục nóng kêu to và còn có mùi hôi khó chịu nữa. Nên khi nghi vấn cái là bạn phải điều tra nguyên nhân và xử lý ngay những anh bạn này.

Xem thêm: Sửa Máy Tính Đường Lê Văn Khương Quận 12 Tận Nơi Giá Rẻ ” Uy Tín “

5.Quạt gió của dàn nóng điều hòa gặp sự cố

Vấn đề này thường xảy ra vào mùa mưa, cánh quạt gió của dàn nóng điều hòa phải hoạt động lâu ngày bị nhiễm nước mưa làm khô dầu trong thiết bị gây ra tiếng kêu khó chịu. Hoặc cũng có thể quạt bị bể, làm cho quạt quay không đồng trục. Dây điện trong dàn nóng cọ vào quạt tạo nên tiếng kêu.

Trên đây là 5 nguyên nhân cơ bản khiến cục nóng điều hòa nhà bạn kêu như cái máy cày. Chỉ cần tinh ý một chút là sẽ dễ nhận ra cục nóng nhà bạn đang gặp phải vấn đề gì mà thôi. Nếu mới lắp bạn cần giám sát thợ kỹ càng còn nếu lắp lâu rồi bạn cần chú ý giữ vệ sinh cả dàn nóng và dàn lạnh điều hòa định kì nhé!

Chúc điều hòa máy lạnh nhà bạn luôn bền đẹp mãi theo thời gian!

Làm thế nào để biết điều hòa máy lạnh nhà bạn có tiết kiệm điện hơn nhà hàng xóm không chỉ qua một cái liếc mắt ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *