Với những người sử dụng điều hòa chắc hẳn không còn xa lạ với chế độ powerful. Nhưng bạn đã hiểu rõ chế độ powerful là gì? Chức năng tuyệt vời của nó. Bài viết này sẽ giúp bạn khai phá tất cả những điều tuyệt vời về chế độ này.

Đang xem: Chế độ powerful máy lạnh

Chế độ powerful là gì? Cơ chế hoạt động

*
*

Chế độ Powerful có tác dụng làm lạnh nhanh hơn

Powerful là gì? Đây là một chế độ trong điều hòa có chức năng làm lạnh tức thì. Khi kích hoạt chế độ này, nó sẽ đưa công suất lên mức tối đa một cách nhanh nhất. Thời gian duy trì ở mức công suất này khoảng 20 phút.

Khi khởi động điều hòa, động cơ của máy lạnh sẽ chạy một cách từ từ để đưa máy đến công suất tối đa, hoặc đến khi căn phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt.Nhiệt độ đạt đến mức mong muốn, máy lạnh sẽ giảm xuống mức thấp hơn, hoặc liên tục bật/tắt nhằm duy trì mức nhiệt độ này. Khi căn phòng đạt đến nhiệt độ người dùng cài đặt và duy trì khoảng 20 phút, điều hòa sẽ trở về trạng thái hoạt động bình thường.Nếu bạn muốn khả năng làm lạnh nhanh hơn, hãy bật chế độ powerful.

Chế độ này vô cùng tiện ích cho những ngày nắng nóng. Một số người sẽ cảm thấy khó chịu khi phải chờ đợi đến khi nhiệt độ trong phòng mát dần. Nhất là khi bạn vừa ở bên ngoài trở về nhà. Chế độ powerful sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, không cần chờ đợi quá lâu để tận hưởng không gian thoáng mát.

Chế độ này không được kéo dài quá lâu nhằm tránh tình trạng điều hòa quá tải khi hoạt động liên tục với công suất tối đa. Bạn không nên quá lạm dụng chế độ này, chỉ dùng khi thực sự quá nắng nóng. Việc lạm dụng không chỉ dẫn đến tuổi thọ điều hòa giảm, mà sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Máy Lạnh Toshiba Tiếng Nhật Bản, Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Điều Hòa Tiếng Nhật

Những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu chi tiết hơn chế độ powerful là gì đồng thời biết cách sử dụng chế độ này một cách hợp lý.

Fan speed là gì? Cách bật chế độ Fan speed cho điều hòa

Nên mua điều hòa hãng nào giá rẻ và chất lượng nhất năm 2019?

Khám phá chế độ powerful điều hòa

Hầu hết điều hòa có mặt trên thị trường hiện nay đều được cài đặt chế độ làm lạnh nhanh. Tuy nhiên, trong một số loại điều hòa, chế độ làm lạnh được thể hiện dưới cái tên khác trên bảng điều khiển. Cùng tìm hiểu về chế độ powerful trong một số loại điều hòa sau:

Chế độ powerful máy lạnh Daikin

Trong khoảng thời gian rất ngắn, công suất điều hòa Daikin sẽ đạt đến mức tối đa. Nhanh chóng tăng/giảm nhiệt độ đúng mức nhiệt độ cài đặt sau 20 phút. Nhờ vậy mà bạn nhanh chóng được tận hưởng cảm giác thoáng mát, không cần lo lắng đến vấn đề tiêu hao điện năng.

Chế độ Powerful ở một số dòng máy lạnh panasonic

Muốn kích hoạt chế độ này không khó, bạn chỉ cần nhấn nút powerful trên điều khiển, trong thời gian tích tắc bạn sẽ cảm nhận được không gian mát lạnh tràn ngập căn phòng.

Công nghệ Powerful Jet ở dòng máy lạnh Sharp

Trên thị trường có một số dòng điều hòa Sharp sử dụng công nghệ Powerful Jet, một số khác thì sử dụng công nghệ Super Jet. Đối với công nghệ Powerful Jet có khả năng làm giảm 5 độ trong 5 phút, căn phòng của bạn nhanh chóng được làm mát.

Xem thêm: Bảng Giá Sửa Chữa Máy Giặt Tại Nhà Hà Nội Bởi Điện Lạnh Bách Khoa

Trên đây là chế độ powerful ở một số loại máy lạnh được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được vấn đề chế độ Powerful là gì, giúp ích cho quá trình sử dụng điều hòa và lắp đặt điều hòa.

Trung tâm sửa điều hòa Quang Dũng

Wesite : https://maylanhchinhgoc.com/

Chuyên sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa, thi công lắp đặt điều hòa uy tín số 1 Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *