CÁCH TÍNH LƯU LƯỢNG NƯỚC CỦA MÁY BƠM

Lưu lượng vật dụng bơm là gì? Làm sao để tuyển chọn được sản phẩm công nghệ bơm bao gồm giữ lượng cân xứng với hồ bơi của mình? Tất cả sẽ được đáp án cụ thể trong bài viết sau đây của maylanhchinhgoc.com.

Bạn đang xem: Cách tính lưu lượng nước của máy bơm

*

Lưu lượng thiết bị bơm là gì?

Lưu lượng dòng chảy (Ký hiệu là Q) là ít nước rã qua đồ vật trong một khoảng chừng thời gian khăng khăng thường xuyên được đo bởi đơn vị chức năng m3/h (mét khối hận bên trên giờ).

Đối với trang bị bơm, giữ lượng Q đã chỉ ra tốc độ mà lại lắp thêm bơm rất có thể đẩy hóa học lỏng vào khối hệ thống. thường thì, Khi lựa chọn vật dụng bơm hồ bơi, chỉ số Q bắt buộc tương thích với lưu lại lượng của khối hệ thống lọc.

Cách tính lưu số lượng nước của sản phẩm bơm bể bơi

– Cách 1: Đo đạc bể bơi

Để tính được bề mặt của bể, bước đầu tiên rất cần phải đo đạc size bể. Các thông số kỹ thuật phải đo lường bao gồm: chiều dài, chiều rộng lớn với chiều sâu. Nên quy thay đổi đơn vị chức năng đo ra mét để có thể tiện lợi tính toán.

– Bước 2: Tính toán ít nước bao gồm trong bể

Tùy vào ngoài mặt của bể, bạn có thể áp dụng một trong những bí quyết sau:

Đối cùng với bể hình chữ nhật: Dung tích bể = Chiều nhiều năm * chiều rộng * độ sâu vừa đủ.

Trong đó: Độ sâu trung bình = (Độ sâu khu vực cuối nông + độ sâu địa điểm cuối sâu)/2

Đối cùng với bể hình tròn: Dung tích bể = pi * R2 * độ sâu (so với độ sâu trung bình tính tương tự như hình chữ nhật).

Xem thêm: Cách Sửa Máy Cắt Cỏ Cầm Tay

*

Đối với bể có hình dáng lếu láo hợp: Dung tích bể = Chiều rộng lớn * chiều lâu năm * độ sâu trung bình

Trong đó:

+ Chiều rộng lớn = Trung bình cộng của những độ rộng khác nhau.

+ Độ sâu mức độ vừa phải = (độ sâu về tối thiểu + độ sâu về tối đa)/2

– Bước 3: Tính lưu lượng sản phẩm công nghệ bơm

Sau khi tính được khoảng không gian bể, bạn cần khẳng định thời gian hoạt động của khối hệ thống thanh lọc hồ bơi vào một ngày, thường là 4 – 6 giờ. Sau kia, đem địa điểm bể phân tách mang lại thời hạn vận hành sẽ ra được lưu giữ lượng của sản phẩm bơm đề xuất đồ vật.

Ví dụ: Bể gồm khoảng không 100m3, chạy khối hệ thống lọc 6 tiếng/ngày đang nên lắp đặt vật dụng bơm gồm khoảng không 100/6 = 16 m3/h.

Các thông số kỹ thuật không giống đề nghị quyên tâm để chọn đồ vật bơm phù hợp

Công suất

Công suất máy bơm là hiệu suất của hộp động cơ của motor đính thêm bên trên thứ. Đơn vị đo đồng ý là KW hoặc HPhường. ( 1HPhường = 0.746kW). Chỉ số này sẽ được bên tiếp tế chào làng bên trên tem nhãn thành phầm, rất đơn giản nhận thấy. Công suất đang đưa ra quyết định cường độ nước mạnh mẽ yếu hèn. Vì vậy, đây là yếu tố nên để mắt tới lúc lựa chọn cài đặt thiết bị bơm.

Cột áp (Ký hiệu H)

Cột áp (còn gọi là chiều cao áp lực) là độ cao của nước cơ mà bơm rất có thể lên tối đa. Thông thường, cột áp của bơm đang nhờ vào vào kiến tạo cũng tương tự số tầng cánh của sản phẩm bơm. Với sản phẩm công nghệ bơm hồ bơi, cột áp thường xuyên là bên dưới 40m.