Cách tính lượng điện tiêu thụ của máy lạnh

Đã khi nào chúng ta vắt hóa 1-1 cơ mà thấy giật bản thân do chi phí điện chưa? Một trong những sản phẩm khôn cùng ngốn năng lượng điện của mái ấm gia đình chính là sản phẩm ổn định. Nếu các bạn thắc ổn định của mái ấm gia đình tiêu trúc không còn bao nhiêu điện một mon. Vậy thì maylanhchinhgoc.com vẫn khuyên bảo cách tính năng lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa nhé. Cùng đón đọc ngôn từ tiếp sau đây nhằm biết phương pháp kiểm soát điều hành điện mỗi tháng của gia đình bản thân.

Bạn đang xem: Cách tính lượng điện tiêu thụ của máy lạnh


Công suất tiêu thụ điện của điều hòa

đa phần fan tuyệt bị nhầm lẫn thân công suất có tác dụng lạnh lẽo với hiệu suất tiêu thú năng lượng điện của điều hòa. Quý khách hàng phát âm rứa nào là công suất làm cho rét mướt và năng suất tiêu thú điện của ổn định. Điều hòa là thiết bị năng lượng điện đổi khác điện năng thành nhiệt năng để triển khai đuối hoặc làm cho ấm bầu không khí. Vì vậy Khi chuyển động điều hòa đã hiện ra 2 loại hiệu suất.

Vì sao bắt buộc tính năng lượng điện năng tiêu thú của điều hòa

Nếu nlỗi chúng ta dựa vào không ít vào điều hòa. Nhưng bạn muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền năng lượng điện hết nút hoàn toàn có thể. Hãy tìm hiểu cách tính năng suất tiêu trúc điện của điều hòa. Như cố kỉnh bạn sẽ gồm phương phía thực hiện điều hòa vừa đáp ứng nhu cầu được nhu cầu bạn dạng thân mà vẫn tiết kiệm ngân sách và chi phí được tiền.

Tất cả những trang bị cân bằng các được in số hiệu suất trên nhãn, cho nên vì vậy chỉ cần chú ý số này ta hoàn toàn có thể hiểu rằng nút tiêu hao năng lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa ra làm sao. Nhưng đấy là sau khoản thời gian ta sẽ sử dụng bí quyết nhằm quy thay đổi các lên tiếng bên trên nhãn ra số năng lượng điện tiêu trúc.


Có thể chúng ta quan tiền tâm


Các đơn vị chức năng tính công suất điều hòa

Công suất tiêu trúc (tính bằng KW,W) là lượng điện năng điều hòa buộc phải thực hiện trong một tiếng.

Công suất làm rét mướt (BTU) là lượng sức nóng năng nhưng mà cân bằng có mặt tính bởi đơn vị nhiệt độ Anh: British Thermal Unit viết tắt là BTU.

BTU thường xuyên được áp dụng để tính công suất của lò sưởi, bếp nướng, sấy cùng ổn định nhiệt độ, ổn áp.

Cách tính hiệu suất có tác dụng lạnh 1000 BTU = 0,293 kW.

Xem thêm: Thiết Lập Nhiệt Độ Thấp Nhất Của Máy Lạnh Bao Nhiêu Độ Là Lạnh Nhất

Đây là hiệu suất có tác dụng rét của ổn định chứ đọng chưa hẳn là năng suất tiêu thú điện của sản phẩm. Điều hòa 9000 BTU gồm hiệu suất làm cho lạnh lẽo là 0,293 x 9 = 2,637 kW.

*
Cách tính lượng năng lượng điện tiêu thụ của sản phẩm lạnh

Công thức

Theo đó, những mái ấm gia đình rất có thể tính lượng điện năng tiêu thú của điều hòa cũng như cho những sản phẩm năng lượng điện trong gia đình rõ ràng theo công thức như sau:

A= P..t

Trong đó:

A: Lượng năng lượng điện tiêu thụ vào thời gian t

P: hiệu suất ( đơn vị chức năng KW);

t: thời hạn thực hiện ( đơn vị chức năng giờ)

Mà ta có:

BTU – đơn vị chức năng sức nóng lượng của Anh.

Theo kia, 1BTU là năng lượng cần thiết để 1 pound Anh (454gram) nước tăng thêm 1 độ F ( đơn vị ánh sáng bao gồm của Anh). 1BTU ≈ 1055J ≈ 0,293Wh

Công thức phương pháp tính năng suất tiêu thụ năng lượng điện của điều hòa

Để tính hiệu suất tiêu trúc điện của sản phẩm lạnh ta cần đổi từ BTU sang HPhường, kế tiếp thay đổi HP thanh lịch kW.

1HP = 9000 BTU; 1HPhường. = 0,746 kW => 9000 BTU = 0,746 kW

Cộng cả hiệu suất của quạt gió khoảng chừng 0,2 – 0,25 kW thì tổng hiệu suất tiêu trúc điện của cân bằng 9000 BTU ~ 1kW ( đó là ngay gần một số điện)

Từ cách tính kha khá này bạn có thể quy ra lượng năng lượng điện tiêu thú cùng với các cân bằng có công suất lớn hơn. Nlỗi điều hòa 12000BTU ~ 1.5kW, 18000BTU~ 2kW.

Ứng dụng thực tế lượng năng lượng điện tiêu thụ của sản phẩm lạnh

Nlỗi văn bản làm việc bên trên thì họ đã tính theo hết công xuất của mỗi vật dụng, nhưng chưa hẳn những vật dụng vẫn lúc nào cũng luôn chạy với hiệu suất kia. Trên thực tiễn, lượng điện tiêu thú của điều hòa phần nhiều các gia đình sẽ thấp hơn không hề ít.

Đặc biệt là bây giờ phần lớn toàn bộ các các loại cân bằng số đông được trang bị thiết bị nén Inverter, kết phù hợp với giải pháp áp dụng phù hợp thì tất nhiên lượng năng lượng điện tiêu thụ sẽ phải chăng rộng rất nhiều. Lấy ví dụ, cùng một mẫu điều hòa, test chạy 8 giờ với ánh nắng mặt trời không tính trời là khoảng tầm 32 độ C, duy trì ánh nắng mặt trời ổn định đúng nấc với số tùy chỉnh cấu hình bên trên điều khiển và tinh chỉnh.

*
Sử dụng mức ánh nắng mặt trời ổn định phù hợp lý

do vậy, điều hòa tiêu thụ năng lượng điện áp dụng khoảng chừng 0,783 số điện nghỉ ngơi cơ chế 27 độ C. Còn cùng với chế độ 26 độ C đang tốn khoảng chừng 0,937 số năng lượng điện. Đơn giản hơn nữa thì ổn định đang áp dụng khoảng chừng 24-29 số năng lượng điện hàng tháng ví như nhảy 8 giờ hàng ngày với ánh sáng bất biến.

Nội dung trên giúp đỡ bạn biết cách tính hiệu suất tiêu trúc điện, cách tính lượng năng lượng điện tiêu trúc của dòng sản phẩm lạnh để có giải pháp thực hiện điện làm sao để cho hiệu quả và hợp lý. Lúc bấy giờ, Thị Trường đang cách tân và phát triển chiếc ổn định được lắp ráp điện năng lượng khía cạnh ttách. Điện năng áp dụng đến ổn định được biến đổi tự tích điện mặt ttách. Hãy có tác dụng quý khách hàng hoàn hảo, vừa sử dụng cân bằng thoải mái cơ mà không lo tốn năng lượng điện.


quý khách hàng đã ở TP HCM và bạn muốn kiếm tìm pin khía cạnh ttách giá rẻ hcentimet. Hãy contact cùng với công ty HT Solar Xanh – Quận Q.Bình Thạnh – Tp HCM. Chúng tôi siêng cung cấp, lắp đặt thành phầm pin phương diện ttách giá tốt nhưng mà vẫn đảm bảo an toàn xuất phát nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm