Cách tính công suất máy bơm

Công suất thiết bị bơm nước là gì? Cách tính năng suất sản phẩm công nghệ bơm nước như thế nào? Chúng tôi sẽ giải đáp không còn hầu hết thắc mắc 

Công suất trang bị bơm nước là gì?

Công suất đồ vật bơm nước là hiệu suất của motor được đã tích hợp sản phẩm công nghệ bơm, được tính bằng Watt ( kí hiệu W) được bắt gặp bên trên thông số chuyên môn thêm trên sản phẩm công nghệ. Công suất của máy bơm nước đưa ra quyết định đến độ mạnh bơm nước của máy mạnh khỏe tuyệt yếu đuối buộc phải bạn cần phải biết trước khi lựa chọn cài đặt thứ bơm nước.

Bạn đang xem: Cách tính công suất máy bơm

*

Công thức tính công suất mô tơ bơm nước là gì?

Công thức tính hiệu suất lắp thêm bơm nước

Để biết phương pháp tính công suất của motor bơm nước, trước tiên cần biết 4 yếu tố đặc trưng. Đó là: lưu lượng, cột áp, độ hút ít sâu với độ nhớt và độ mòn của hỗn hợp trong chất lỏng.

Những yếu tố này nhập vai trò quan trọng đặc biệt mang đến thứ, đưa ra quyết định đến hiệu suất vận động và chi phí của sản phẩm.

Từ hầu hết nguyên tố đó, ta có phương pháp tính hiệu suất sản phẩm công nghệ bơm nước nhỏng sau:

P(kW)= /<102*S(0,8-0,9)>

Lúc lựa chọn hễ cơ: Pđc(kW)=P(kW)/Hiệu suất motor (0,9-0,95).

Lấy hệ số dư tải (an toàn) cho bơm thường =Phường (kW) *0.43

Công thức solo giản: Nb = Q.Hb.1000/(102. S)

Trong đó:

Q: là ký hiệu của lưu giữ lượng đồ vật bơm nước (m3/s)Hb: là kí hiệu của cột áp bơmS: là kí hiệu của hiệu suất bơm, thông thường fan ta lựa chọn ở tại mức 0.8.

Ngoài công thức bên trên, người ta có thể tính năng suất thứ bơm nước dựa vào những thông số của ống dẫn nhỏng cột áp hút ít, cột áp bơm, cột áp đẩy.

Để dễ nắm bắt hơn, ta tất cả ví như sau:

Bơm chìm đặt sâu 9m. Cột áp cao 6m. Lưu lượng 30m3/s

Ta bao gồm phương pháp tính sau:

P.. bơm= 1.5318/ 0.43 = 3.562Với phương pháp tính hiệu suất này, rất có thể góp các bạn biết phương pháp tuyển lựa loại thiết bị bơm cân xứng với nhu yếu thực hiện, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và nguồn năng lượng năng lượng điện sử dụng. 

Để biết được lượng năng lượng điện năng tiêu thú của tế bào tơ bơm nước là bao nhiêu ta tất cả bí quyết tính sau đây.

*

Tính điện năng tiêu thú của motor bơm nước như thế nào?

Cách tính năng lượng điện năng tiêu trúc của máy bơm nước

Công thức tính năng lượng điện năng tiêu thú của motor bơm nước được tính như sau:

A = P x T

Trong đó: 

A: là lượng năng lượng điện năng tiêu thụ trong khoảng thời gian t.

Phường là hiệu suất tiêu thú.

T là thời gian

Ví dụ:

Công suất của máy bơm nước là 200W/h. Máy hoạt động suốt 24h/ngày.

Xem thêm: Thanh Lý Điện Máy Lạnh Cũ Đà Nẵng Gọi Đến Ngay 15 Phút, Mua Bán Điều Hòa Cũ Tại Đà Nẵng

Thì sẽ tính lượng năng lượng điện năng tiêu tốn là: 200 x 24 = 4.800W.

Dùng trong một tháng thì sẽ tốn: 4.800 x 30 = 144.000 tương tự 144 số điện.

Sau kia, lấy số lượng này nhân đến giá bán điện đã ra số tiền cơ mà chúng ta đề xuất đóng góp các tháng.

Ý nghĩa của những ký hiệu thứ bơm nước

Để phát âm cụ thể về những ký kết hiệu cơ bạn dạng của dòng sản phẩm bơm nước vừa nêu trên, chúng tôi vẫn phân tích và lý giải ngay dưới đây:

Lưu lượng lắp thêm bơm nước (Q)

Đây đó là thể tích chất lỏng của máy bơm nước được tính trong một khoảng tầm thời hạn nhất định. Lưu lượng này tỉ lệ thành phần nghịch với cột áp. Nếu cột áp tốt thì lưu giữ lượng đồ vật bơm nước này đang nhiều.

Dựa vào yêu cầu tải trang bị bơm nước thực hiện, ta cũng có thể phụ thuộc lưu giữ lượng của máy bơm nước này.

Ví dụ: tải lắp thêm bơm nước nhằm tưới thì chọn nhiều loại thứ bơm có giữ lượng Khủng, giả dụ cài đồ vật bơm nước bơm áp lực đè nén thì chọn bao gồm lưu lại lượng bé dại.

*

Trên sản phẩm công nghệ bơm nước có những ký kết hiệu nào?

Cột áp bơm (Hb)

Cột áp bơm tốt còn gọi là cột nước, dùng để chỉ độ cao của nước đẩy lên. Cột áp bơm có 1 số lượng giới hạn một mực, được diễn đạt qua biểu thứ xây đắp. Nếu thừa quá giới hạn thì nước sẽ không còn tan ra.

Tùy thuộc vào cỡ ống, cống hiệu suất, giao diện kiến tạo ( ví dụ: bơm ly trung tâm, trục đứng, bơm trục ngang,..) sẽ sở hữu cột áp bơm khác biệt.

Mỗi một hãng motor bơm nước sẽ có được một nước khác nhau. Do đó, để sàng lọc lắp thêm bơm nước phù hợp, bọn họ cần phải biết cột áp bơm này.

Trên đây là cách tính lựa chọn hiệu suất máy bơm nước với cách tính điện năng tiêu thụ của tế bào tơ bơm nước nhưng Shop chúng tôi vừa share bên trên. Hy vọng để giúp quý khách hàng biết cách tính để lựa chọn chiếc sản phẩm công nghệ bơm nước vừa thỏa mãn nhu cầu nhu yếu sử dụng, vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng tiêu trúc và chi phí.

Nếu chúng ta vẫn tồn tại khá mơ hồ cùng với phương pháp tính lựa chọn công suất sản phẩm công nghệ bơm nước, rất có thể liên hệ cùng với đơn vị chức năng siêng hỗ trợ cái máy trang bị bơm nước này trên Thuận Tiến Phát. Chúng tôi với sự cứng cáp kinh nghiệm tay nghề vẫn support, share với giải đáp chi tiết hơn về vụ việc này.