Cách Tính Công Suất Máy Bơm Nước

Công suất, lưu lại lượng với cột áp là 3 thông số kỹ thuật quan trọng đặc biệt hàng đầu của bất kỳ nhiều loại đồ vật bơm nước như thế nào nhưng mà không chỉ riêng những một số loại thiết bị bơm chìm. Để một thành phầm thiết bị bơm nước vận động tác dụng thì 3 thông số này bắt buộc tương xứng với mục đích và yêu cầu bơm nước của người dùng. Vì vậy hôm nay Shop chúng tôi sẽ lý giải những bạn Tính tân oán công suất đồ vật bơm nước thả chìm nhằm chọn lựa được cái thiết bị bơm làm sao cho phù hợp. Điều kia không chỉ đảm bảo những nhân tố kỹ thuật đúng đắn với kết quả quá trình Ngoài ra tiết kiệm chi phí năng lượng điện năng.

Bạn đang xem: Cách tính công suất máy bơm nước

*

1. Cách tính hiệu suất thứ bơm mước với xác đinc năng suất sản phẩm bơm.

= <Q x H x ρ> / <102 x η>.

Trong số đó :

P : Là công suất chuyển động thực của sản phẩm bơm ; tính theo (kW)

Q : Lưu lượng nước; tính theo (m3/s)

H : Cột áp của sản phẩm bơm ; tính theo mét

ρ : là Tỉ trọng của nước; đơn vị (kg/m3)

η : Hiệu suất bơm ; theo tay nghề thực tế được rước 0,8 – 0.9

Công thức đối chọi giản:

Nb = Q.Hb.1000/(102. S)

Q : là lưu lượng bơm (m3/s)

Hb : Cột áp bơm.

S : Hiệu suất bơm, hay lựa chọn = 0,8

Chọn hộp động cơ tương xứng với năng suất bơm : Pđc = Phường / δ

Trong số đó :

Pđc : Công suất của động cơ (kW)

P : Công suất thiết bị bơm (kW)

δ : Hiệu suất tế bào tơ (0,9-0,95).

Ngoài ra cần rước hệ số dư tải (an toàn)mang lại bơm thường = P (kW) x 0.43

Trong thực tế, khi tính tân oán tuyển lựa năng suất thứ bơm nước , bạn ta còn tính đến những thông số của ông dẫn nhỏng cột áp bơm, cột áp hút ít, cột áp đẩy ….

Xem thêm: Cửa Hàng Bán Dụng Cụ Vệ Sinh Máy Lạnh Nên Có Trong Gia Đình, Dụng Cụ Vệ Sinh Máy Lạnh

Ví dụ: Máy bơm chìm nước thải đặt sâu 6m. Cột áp cao 5m. Lưu lượng 20m3/h

P bơm= 0.749 / 0.43 = 1.741 kW

2. Chọn năng suất trang bị bơm nước thả chìm sao cho phù hợp

Trên thực tế bây giờ, hiệu suất sản phẩm công nghệ bơm là thông số kỹ thuật đã làm được đơn vị cung cấp cung ứng sẵn trong Catalog của sản phẩm hoặc đã làm được in ở tem mác. Việc họ nên làm cho chỉ là tuyển lựa năng suất, giữ lượng, cột áp và những thông số khác của dòng sản phẩm bơm làm sao cho tương xứng.

Ttê mê khảo : Tư vấn mua trang bị bơm nước mái ấm gia đình các loại nào tốt nhất .

*

Thông số trang bị bơm nước miêu tả trên nhãn mác của sản phẩm

lấy một ví dụ nlỗi hình phía trên, những thông số kỹ thuật cột áp, năng suất, năng suất thao tác làm việc của sản phẩm đã có được bộc lộ cụ thể việc chúng ta chỉ việc lựa chọn sản phẩm tương xứng.

Tuy nhiên, trường hợp 2 sản phẩm bao gồm thuộc hoặc tương đương các thông số cột áp và lưu lại lượng cân xứng cơ mà khác nhau về công suất thì nên chọn lựa thành phầm nào ? Như đã nói bên trên đầu bài, lựa chọn công suất vật dụng bơm nước làm thế nào để cho tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng điện năng nhằm mục tiêu sút ngân sách quản lý và vận hành thì bạn nên lựa chọn thành phầm có hiệu suất nhỏ hơn để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện hơn.

Trên trên đây công ty chúng tôi vẫn trả lời những bạn Tính toán hiệu suất sản phẩm công nghệ bơm nước thả chìm cùng lựa chọn thông số năng suất trang bị bơm nước tương xứng.

Còn nếu khách hàng không muốn “nhức đầu” Khi lựa chọn lắp thêm bơm nước hay không mong muốn lo lắng bản thân tính toán sai thông số kỹ thuật thành phầm thì nên cho với CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN MÁY CÔNG NGHIỆPhường. THĂNG LONG – Đơn vị nhập khẩu với phân phối hận những dòng thiết bị bơm nước số 1 tại toàn quốc. khi mang đến cùng với Cửa Hàng chúng tôi , Quý khách sẽ được Ship hàng tự A – Z , tự khâu điều tra địa hình, kiến thiết hệ thống đến chọn lọc thành phầm giả dụ Quý khách gồm đòi hỏi thì Cửa Hàng chúng tôi vẫn làm cho trọn gói. Với đội ngũ kỹ thuật viên, Chuyên Viên bậc nhất trong ngành và những năm kinh nghiệm tay nghề chúng tôi vẫn mang đến mang lại Quý khách hàng mọi giải pháp tốt nhất đến hệ thống của bản thân mình.