Bạn đã biết tại sao máy cắt cỏ khó nổ, bị nóng, bị rung, hoạt động công suất yếu là do đâu và cách sửa máy cắt cỏ thế nào đơn giản hiệu quả nhất. Máy cắt cỏ Vinafarm có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất các dòng máy cắt cỏ chất lượng giá rẻ, sẽ giải thích tường tận chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục cho ba còn dễ thao tác thực hiện theo nhất qua bài viết sau.

Đang xem: Vận hành máy cắt cỏ bị ngộp xăng khó nổ cần xử lý ngay

*

Nội dung bài viết

1.Hướng dẫn sửa chữa máy cắt cỏ chạy yếu

1.1 Máy cắt cỏ bị rung phải làm sao

1.2 Máy cắt cỏ bị nóng phải làm sao

1.3 Nguyên nhân máy cắt cỏ khó nổ

1.4 Nguyên nhân máy cắt cỏ bị ngộp xăng

1.5 Nguyên nhân máy cắt cỏ không giật được

1.6 Nguyên nhân máy cắt cỏ lên ga tắt máy

2.Chỉnh xăng gió máy cắt cỏ và chỉnh garanti như thế nào

2.1 Chỉnh xăng gió máy cắt cỏ

2.2 Chỉnh garanti máy cắt cỏ

3. Cách bảo dưỡng máy cắt cỏ như thế nào

4.Vệ sinh bình xăng con máy cắt cỏ

1.Hướng dẫn sửa chữa máy cắt cỏ chạy yếu

1.1 Máy cắt cỏ bị rung phải làm sao

Cách khắc phục khi máy cắt cỏ bị rung là chúng ta cần kiểm tra lưỡi cắt xem bulong đã siết giữ lưỡi cắt hay chưa, nếu bị lỏng thì siết chặt lại, còn nếu lưỡi cắt bị hỏng chúng ta nên thay lưỡi cắt mới.

1.2 Máy cắt cỏ bị nóng phải làm sao

Động cơ chết hoặc không khởi động lại khi nóng, nguyên nhân dẫn đến máy cắt cỏ bị nóng là:

Có thể có nhiều lý do để động cơ ngừng chạy khi nó hoạt động ở nhiệt độ cao. Chúng có thể là do sự mở rộng, nở các bộ phận kim loại mà bu lông / vít không đủ chặt chẽ, sự cố của bình ngưng cho các điểm đánh lửa (nếu được trang bị), hoặc một khả năng là của một vết nứt ở đâu đó. Khắc phục bằng cách kiểm tra tổng thể về độ kín của ốc vít.

Và lỗi, vấn đề có thể liên quan đến việc đánh lửa hoặc hỗn hợp nhiên liệu. Hướng dẫn sửa chữa máy cắt cỏ là kiểm tra độ kín của bu lông lắp đặt bộ chế hòa khí và nơi ống hỗn hợp / không khí nạp vào khớp với khối động cơ.

1.3 Nguyên nhân máy cắt cỏ khó nổ

Một vấn đề thường gặp khi sử dụng máy cắt cỏ là máy nổ tắt bất thường hay máy cắt cỏ không giật được, giựt hoài không nổ. Trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn đang nạp đầy khí tươi. Khí cũ cũng có thể dẫn đến các vấn đề ban đầu, hãy tháo bình xăng và đổ đầy khí tươi vào. Các nguyên nhân khác có thể bao gồm:

Lỏng, bẩn hoặc bugi bị đứt ra trong máy cắt cỏ của bạn: Kiểm tra, lấy nó ra, làm sạch các mảnh vụn, tái kết nối và thắt chặt.

– Bộ lọc không khí bẩn : Làm sạch hoặc thay thế. Điều này cũng tương tự với cách sửa máy cắt cỏ cầm tay.

– Nhiên liệu không chạm vào động cơ: Chạm vào mặt bên của bộ chế hòa khí để giúp dòng khí. Nếu điều này không hiệu quả, bạn có thể cần một bộ lọc nhiên liệu mới.

– Dây khởi động khó kéo hoặc có vẻ bị kẹt. Một nguyên nhân điển hình cho điều này là phanh bánh đà động cơ (thanh bạn giữ trên tay cầm dừng động cơ khi phát hành) được gắn.

*

Điều này cũng có thể xảy ra nếu lưỡi cắt của bạn kéo trên cỏ bị tắc với các mẩu cỏ. Di chuyển máy cắt ra khỏi bãi cỏ cứng khi máy cắt đã tắt và lấy mặt dưới của máy cắt các mẫu cắt quá mức, sau đó tiếp tục ở một vị trí cắt an toàn.

1.4 Nguyên nhân máy cắt cỏ bị ngộp xăng

Máy cắt cỏ bị ngộp xăng có nhiều lý do, đa số đều là những nguyên nhân bà con nông dân có thể tự mình chỉnh sửa, cải thiện chất lượng máy móc.

Lý do lớn nhất là do thời gian ngừng sử dụng quá lâu, khi hoạt động lại động cơ bị khô cứng, xăng dẫn truyền không êm ái ngay lần đầu nên hiệu suất hoạt động kém.

Ngoài ra, do lọc khí, lọc xăng bị bẩn, gây nguyên nhân tắc nghẽn. Hoặc điều chỉnh không đúng các hiệu số trên bình xăng con.

1.5 Nguyên nhân máy cắt cỏ không giật được

Máy cắt cỏ giật không được khác với sự số máy cắt cỏ giật không nổ. Nguyên nhân giật không được phần lớn do dây giật gặp trục trặc vướng vào hệ thống máy, hoặc do động cơ bị khô cằn dầu nhớt, giật động cơ không kích hoạt, vận hành như ban đầu.

*

1.6 Nguyên nhân máy cắt cỏ lên ga tắt máy

Máy cắt cỏ lên ga tắt máy nguyên nhân đôi khi chỉ đơn giản là chiếc máy cắt cỏ của bạn quá cũ kỹ, cần phải thay một chiếc máy cắt cỏ mới để quên đi hàng loạt sự cố này đến sự cố khác cứ xảy ra, khiến việc thực hiện đồng án bị trì trệ.

2.Chỉnh xăng gió máy cắt cỏ và chỉnh garanti như thế nào?

2.1 Chỉnh xăng gió máy cắt cỏ

Đối với bộ phận lọc xăng

Đối với máy cắt cỏ động cơ 2 thì được sử dụng lâu ngày, lọc xăng sẽ nhanh chóng bị bẩn do nguồn xăng ở các cây xăng bán lẻ thường lẫn tạp chất. Vì vậy việc nạp xăng, đi qua lọc xăng vào bình xăng con (hay còn gọi là carburetor) trước khi vào động cơ sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến công suất máy, từ đó làm cho máy hoạt động yếu hơn.

Do đó bộ phận lọc xăng cần phải được vệ sinh định kỳ và tốt nhất nên vệ sinh chúng cứ 1 tuần 1 lần theo khuyến cáo của các hãng sản xuất.

Thao tác vệ sinh cũng vô cùng đơn giản bằng cách dùng móc cầu để móc chúng ra khỏi bình xăng, sau đó dùng tay tháo chúng ra khỏi ống xăng. Lúc này chúng ta có thể tiến hành vệ sinh bằng cách thổi ngược lại đường xăng (tốt hơn hết nên dùng máy nén khí có áp suất cao). Như vậy, chỉ tốn khoảng 5 phút cho mỗi lần vệ sinh đã có thể đảm bảo được công suất máy và giảm thiểu mức hao xăng.

*

Đối với chỉnh bộ lọc gió máy cắt cỏ:

Lọc gió có chức năng cung cấp cho động cơ một lượng gió sạch và đủ cho quá trình đốt nên khi lọc gió bị bẩn sẽ cản trở lượng gió đi vào bên trong, làm giảm công suất máy.

Xem thêm: Sửa Máy Tính Tại Nhà – Top 8 Dịch Vụ Uy Tín Nhất Hà Nội

Lúc này lọc gió cũng sẽ giống như lọc xăng, xảy ra hiện tượng ì máy và bóp ga máy không bốc. Chúng ta càng bóp ga, lượng xăng vào càng nhiều nhưng động cơ lại không đốt hết mà thải ra môi trường bên ngoài, do đó làm tốn xăng, gây ảnh hưởng đến môi trường.

Bộ lọc gió có thể được bố trí thêm giúp tăng tuổi thọ của máy và dễ dàng vệ sinh trong vài phút – chỉ cần vỗ nhẹ ngược với đường hút của lọc. Nếu lọc xuất hiện các vết nứt hay hư hỏng dù nhẹ thì chúng ta cũng cần thay bộ lọc mới chứ không nên tiết kiệm mà dùng tiếp nữa hoặc chế lại bộ lọc vì giá thành bộ lọc cũng tương đối rẻ.

2.2 Chỉnh garanti máy cắt cỏ

Về cách chỉnh garanti máy cắt cỏ (Idle Speed) thì chúng ta chỉ cần vặn theo chiều kim đồng hồ là tăng, ngược kim đồng hồ là giảm.

3. Cách bảo dưỡng máy cắt cỏ như thế nào?

Thường xuyên bảo trì định kỳ là một phần quan trọng trong việc duy trì độ bền máy cắt cỏ. Bằng cách bảo dưỡng máy cắt cỏ thường xuyên, bạn sẽ cải thiện hiệu suất và kéo dài tuổi thọ của nó.

Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra trực quan chặt chẽ, làm sạch mọi mảnh vỡ, sau đó:

– Thắt chặt hoặc thay thế bất kỳ đai ốc / bu lông lỏng lẻo nào.

– Sơn các bộ phận kết cấu gỉ.

– Thay thế hoặc phủ bất kỳ kết nối dây điện trần hoặc sờn nào.

– Tháo dây dẫn bugi ra khỏi bugi máy cắt cỏ và di chuyển nó ra khỏi đầu xy lanh.

– Vị trí, cách đặt máy cắt cỏ. Nếu máy cắt cỏ của bạn là máy cắt “bốn thì” (xăng và dầu riêng biệt), đừng bao giờ lật nghiên mặt nó lên với bugi hướng vào mặt đất.

Nếu máy cắt cỏ của bạn là “2 thì” (hỗn hợp dầu và xăng) thì hãy tắt vòi nhiên liệu. Bạn có thể đặt nghiêng máy bất kỳ cách nào phù hợp với bạn, miễn là nhiên liệu không tràn ra khỏi bể.

– Thay đổi hoặc làm sắc nét lưỡi dao nếu cần.

– Kiểm tra “bộ lọc không khí” của động cơ trong khi thực hiện bảo trì.

– Thay dầu nếu cần. Nếu máy cắt của bạn là mô hình “bốn thì”, hãy thay dầu ít nhất mỗi năm một lần.

Công việc bảo dưỡng máy không hề quá khó khăn nhưng vẫn cần có những chiếc máy cắt cỏ tốt, bền và đáng đồng tiền mà bạn có thể sẽ cần mua tại website.

4.Vệ sinh bình xăng con máy cắt cỏ

Tháo bình xăng con ra khỏi máy và vệ sinh bên ngoài.

Sau đó, tiến hành tháo rời từng chi tiết. Cần chú ý lỗ đi của đường xăng và kim xăng đúng chiều khi thực hiện tháo và lắp. Đối với lỗ đường xăng, ta sẽ dùng lõi đơn của cáp thắng xe đạp hoặc xe gắn máy hay vật liệu khác tương tự thọc vào lỗ và vệ sinh chúng. Riêng đối với màng bơm và kim nên cẩn trọng hết sức để tránh gây ảnh hưởng đến chúng.

*

Sau khi vệ sinh bằng dầu hôi hoặc xăng thì thổi khí bằng máy nén cho thật sạch thì mới tiến hành lắp ráp lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Bọt Sữa Không Cần Máy, Cách Đánh Bọt Sữa Mịn Pha Cappuccino

Vinafarm là nơi bán máy cắt cỏ uy tín, nổi tiếng trên thị trường. Được bà con tìm đến ngay khi có nhu cầu mở rộng thêm diện tích dùng máy cắt cỏ mới, mà giá lại cực rẻ. Đội tư vấn thân thiện, tiếp chuyện lịch sự và chuyên nghiệp với bà con nông dân, mong bà con mình được đổi mới, cải tiến, và hiện đại hơn mà không hề áp lực tiền nong dụng cụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *