Cách sửa iPhone bị treo táo liên tục

iOS là một trong những hệ điều hành của iPhone tương đối khó bị các lỗi nặng bị treo táo liên tục, tuy nhiên không phải là không bị, nhất là khi người dùng jailbreak máy hoặc chỉ đơn giản là do hệ thống tự lỗi dẫn đến treo. Thường thì khi bị treo iPhone của bạn sẽ chẳng thể làm gì ngoài việc hiển thị logo Apple và cứ vậy, không thể khởi động vào màn hình khoá lẫn màn hình home để sử dụng, cắm vào máy tính để tiến hành khôi phục lại thì iTunes cũng không nhận luôn, vậy thì phải làm sao?

Nói cụ thể hơn về treo táo thì đây là một lỗi khá phổ biến trên những thiết bị iOS đã jailbreak, các file hệ thống mặc định của iOS bị thay đổi khi người dùng jailbreak sử dụng các tweak từ Cydia dẫn đến việc xung đột hệ thống và bị treo. Ngoài ra iPhone còn có thể bị treo táo khi cập nhật firmware iOS thông qua OTA hoặc các lỗi hệ thống không nói trước được. Đặc biệt là khi bị lỗi này thì máy tính sẽ không nhận thiết bị, và gây ra không ít sự lo lắng cho người dùng mới khi mà thiết bị của họ bị treo và máy tính thậm chí không nhận khi kết nối vào.

Đang xem: Cách sửa iphone khi bị treo máy

Nếu bạn là người dùng iOS lâu năm thì việc giải quyết lỗi treo táo là vô cùng đơn giản, nhưng nếu bạn là người mới thì bạn nên đọc bài viết mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục thông thường nhất.

*

Bước 1: Download firmware mới nhất và tương thích với thiết bị iOS của bạn từ liên kết ở trên. Để firmware ở thư mục nào đó mà bạn dễ tìm kiếm.

Bước 2: Kết nối iPhone bị treo táo vào máy tính, lúc này máy tính sẽ không nhận iPhone và bạn cần phải đưa iPhone về chế độ DFU Mode để iTunes có thể nhận iPhone. Nói nôm na ra thì DFU Mode là chế độ đặc biệt mà khi ở chế độ này iTunes sẽ nhận iPhone dù máy có bị treo liên tục, nhờ vậy bạn có thể tiến hành restore máy để khắc phục lỗi treo táo.

Xem thêm: Top 10 Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận Gò Vấp Uy Tín Giá Tốt

Cách đưa iPhone về DFU:

– Kết nối iPhone bị treo táo vào máy tính

– Nhấn đồng thời nút home và nguồn trong vài giây cho tới khi máy tắt hẳn

– Sau đó bỏ nút nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục giữ phím home cho tới khi iTunes báo có thiết bị iOS đang kết nối ở chế độ “Recovery mode”

– Lưu ý là lúc iTunes báo nhận thì màn hình iPhone vẫn đen như đang tắt. Vậy là iPhone của bạn đã được đưa về DFU thành công.

*

Bước 3: Trên iTunes, bạn có thể nhấn “restore” để iTunes tự download firmware mới nhất từ Apple. Hoặc các bạn có thể nhấn Shift + click vào Restore (Windows) hoặc Option + Restore (OS X) và chọn đường dẫn đến cái firmware mà bạn đã download ở bước 1. Chờ iTunes restore lại thiết bị và máy của bạn sẽ hết bị lỗi treo táo.

Xem thêm: Máy Lạnh Panasonic Cu/Cs-Xu9Ukh-8, Máy Lạnh Panasonic Inverter 1 Hp Cu/Cs

Sở dĩ mình hướng dẫn các bạn download firmware từ nguồn ngoài thay vì download trên iTunes vì tốc độ sẽ tương đối tốt hơn. Sau khi iTunes hoàn tất restore máy của bạn sẽ trở về nguyên trạng như lúc xuất xưởng và được cập nhật lên iOS mới nhất, những dữ liệu trong máy sẽ được xoá sạch và bạn có thể tiến hành khôi phục một số dữ liệu đã back up trước đó lên iCloud hoặc iTunes.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *