Máy chấm công là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì không phải ai cũng thuần thục được các tính năng của máy. Trong đó có cách sửa dữ liệu trên máy chấm công. Đừng vội lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết thêm các thông tin chi tiết nhé!

1. Tại sao lại phải sửa dữ liệu trên máy chấm công?

*

Tại sao lại phải sửa dữ liệu trên máy chấm công

Thực tế, như cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp khác nhau, mục đích sửa dữ liệu chấm công cũng rất đa dạng, có không ít người gặp phải rắc rối khi không biết cách sửa dữ liệu máy chấm công. Điều này đã khiến bạn mất khá nhiều thời gian và công sức. Vậy, nguyên nhân chính gây ra vấn đề này là gì và tại sao phải sửa dữ liệu trên máy.

Đang xem: Cách sửa dữ liệu trên máy chấm công

Có thể vì nhiều yếu tố khác nhau nên người lao động không chấm công được trên máy. Chính vì vậy, việc sửa dữ liệu sẽ đem đến những dữ liệu chính xác nhất.Thời gian làm của người lao động trên thực tế có sự chênh lệch và khác so với trên máy chấm công. Thế nên việc sửa lại là rất cần thiết.Vì sử dụng thường xuyên với tần suất liên tục nên máy chấm công của bạn có thể bị đầy bộ nhớ. Hoặc chúng bị hư hỏng đột xuất nên dữ liệu mà công nhân chấm công trong thời gian đó không được lưu lại.Có thể do một số nguyên nhân khác mà máy không thể hoạt động được. Để bảo vệ quyền lợi của nhân viên, ban quản lý nhân sự buộc phải sửa chữa lại dữ liệu.Thực tế, có rất nhiều người lao động đã quên chấm công tại máy khi đi làm. Việc sửa lại dữ liệu sẽ đem đến sự công bằng hơn cho bản thân người lao động.

Có rất nhiều nguyên nhân mà ban quản lý nhân sự và kế toán phải nắm được cách xử lý dữ liệu trên máy tính. Điều này sẽ bảo vệ được quyền lợi cho các doanh nghiệp và quyền lợi nhân viên. Hãy theo dõi phần tiếp theo để biết thêm được các thao tác chỉnh sửa nhanh chóng và chính xác nhé!

2. Một số cách sửa dữ liệu trực tiếp trên máy chấm công

Trong quá trình sử dụng máy chấm công, bạn không thể nào tránh khỏi được những sai sót. Điều này, bắt buộc bạn phải biết cách sửa lại dữ liệu. Sau đây là một số thao tác mà bạn không nên bỏ qua:

2.1 Xóa nhân viên nghỉ việc khỏi hệ thống

2.2 Xóa dữ liệu trực tiếp trên máy chấm công

Nếu bạn muốn xóa trực tiếp dữ liệu trên máy chấm công, hãy tiến hành theo các bước làm sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy ấn và giữ phím M/OK trong vòng khoảng 5 giây để truy cập Danh mục chínhBước 2: Kế đến, hãy chọn thư mục người sử dụngBước 3: Bước tiếp theo, bạn nên chọn Tất cả người dùng.Bước 4: Cuối cùng hãy tiến hành xóa tên nhân viên.

2.3 Xóa nhân viên nghỉ việc trên phần mềm chấm công

 Ở đây mình sẽ hướng dẫn trên phần mềm Wise Eye On 39, các phần mềm khác các bạn chỉ cần làm tương tự nhé:

Bước 1: Xóa nhân viên trên máy chấm công trước.Bước 2: Trên phần mềm, bạn hãy vào mục Dữ liệu rồi chọn mục Quản lý nhân viênBước 3: Tiếp đến, bạn hãy tiến hành chọn nhân viên cần xóa => thực hiện xóa như hình phía dưới

*

3.Cách sửa dữ liệu chấm công trên phần mềm Wise Eye on 39

Thao tác sửa dữ liệu này cũng khá đơn giản, chỉ với vài bước thực hiện là bạn có thể hoàn thành. Dưới đây là một số bước tiến hành cụ thể nhất mà bạn nên biết:

Bước 1: Bạn chọn thư mục Chấm công và báo biểu rồi tiến hành Sửa giờ chấm công đúng như yêu cầu và nguyện vọng của mình. Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra cửa sổ thông tin và bạn sẽ tiến hành chỉnh sửa dữ liệu của nhân viên cần sửa.

*

Chỉnh giờ làm việc và giờ tan tầm phù hợp Bước 2: Tiếp đến, bạn đừng quên chọn phòng ban có nhân viên bạn muốn sửa. Sau đó, hãy chọn yên nhân viên muốn sửa và ngày làm việc ngày muốn sửa .Bước 3: Khi đã hoàn thành thao tác này, trên màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ có các thông tin sau:Bước 4: Sau khi bạn đã tiến hành chỉnh giờ làm việc và giờ tan tầm phù hợp với yêu cầu của bạn. Cuối cùng, bạn hãy nhấp vào đồng ý là hoàn thành. Lúc này, bạn đã sửa giờ chấm công thành công.

Ngoài những cách sửa dữ liệu như trên, bạn cũng có thể tham khảo cách sửa dữ liệu máy chấm công cách sửa dữ liệu trên máy chấm công ronald jack.

3.1 Cách thêm giờ hàng loạt bằng phần mềm chấm công Wise Eye:

Cách thêm giờ chấm công cho người lao đông, thường được sử dụng khi:

Người lao động quyên chấm công, mà quản lý xác nhận có đi làm đầy đủNgười lao đông xin phép đến muộn về sớmNgười quản lý muốn xuất ra bảng dữ liệu chấm công với số liệu nằm trong khoảng giờ cho phép, phục vụ mục địch khácNgười lao động xin nghỉ phép có lương

Bước 1: Vào tab Chấm công và báo biểu chọn Thêm giờ hàng loạt.

*

Bước 2: Chọn phòng bạn => Chọn nhân viên cần sửa => Chọn ngày tháng cần sửa => Chọn giờ ra giờ vào => Đặt thời gian để phần Ramdom chạy => Thực hiện.

Xem thêm: Trung Tâm Bảo Hành Panasonic Tại Hồ Chí Minh, Trung Tâm Bảo Hành Panasonic Tại Tp

*

3.2 Cách chỉnh giờ trên máy chấm công trực tiếp

Cũng giống như những thao tác của chỉnh sửa dữ liệu trên máy chấm công cơ bản, bạn có thể thông qua phần mềm để chỉnh sửa thời gian cho chính xác. Tùy vào phần mềm kết nối với máy chấm công sẽ có các bước thực hiện khác nhau đôi chút. Tuy nhiên về bản chất cách thức chỉnh sửa là giống nhau. Sau đây maylanhchinhgoc.com sẽ giới thiệu cho bạn cách chỉnh giờ trên máy chấm công qua 2 loại phần mềm thông dụng là Ronald Jack ProWise Eye.

Cách chỉnh giờ máy chấm công trên mềm Ronald Jack Pro:

*

Bước 1: Khởi động phần mềm Ronald Jack Pro đã kết nối với máy chấm công trên máy tính.Bước 2: Trong giao diện phần mềm, lần lượt chọn Máy chấm công -> Kết nối máy chấm côngBước 3: Chọn thanh Trình đơn, trong đó có mục Hoạt động khác. Click vào mục Hoạt động khác để chọn chức năng Đồng bộ thời gianBước 4: Tiến hành điều chỉnh thời gian đúng cho máy chấm công. Sau điều chỉnh nhớ lưu trữ các phần đã set up.

Cách chỉnh giờ máy chấm công trên phần mềm Wise Eye:

*

Bước 1: Khởi động phần mềm Wise Eye đã kết nối với máy chấm côngBước 2: Chọn các mục theo trình tự: Chấm công -> Quản lý dữ liệu và ghi danhBước 3: Thực hiện các thao tác chỉnh sửa thời gian theo giao diện giao tiếp của phần mềm.

Đối với phần mềm Wise Eye, cách truy xuất, chỉnh sửa dữ liệu thực hiện khá đơn giản. Bạn còn có thể bổ sung ca làm cho nhân viên, tăng giờ làm, tính linh hoạt của phần mềm mang lại nhiều tiện ích cho máy chấm công của bạn.

4. Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công

Như đã nói ở trên, các máy chấm công khi kết nối với phần mềm chấm công sẽ giúp bạn lưu trữ và truy xuất dữ liệu một cách dễ dàng. Khi cần báo cáo chấm công hay máy chấm công đã quá tải bộ nhớ, cần xóa bớt mà vẫn cần lưu trữ dữ liệu..thì bạn hoàn toàn có thể dựa vào cách lấy dữ liệu từ máy chấm công để sao lưu thông tin cần thiết.

*

Lấy dữ liệu từ máy chấm công khá đơn giản. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện trên phần mềm Wise Eye

Bước 1: Khởi động máy tính có phần mềm kết nối với máy chấm côngBước 2: Vào menu, chọn mục báo biểuBước 3: Chọn xem công và xuất báo biểu. Sau đó tiến hành lựa chọn phòng ban bạn muốn truy xuất dữ liệuBước 4: Xuất báo biểu

5. Cách xóa dữ liệu trên máy chấm công bằng phần mềm Ronald Jack

Do bộ nhớ của máy chấm công có dung lượng ghi nhớ chỉ từ 1000-20000 lần chấm công. Khi bộ nhớ quá tải sẽ dẫn đến máy không thể tiếp tục hoạt động. Khi ấy bạn cần tiến hành xoá bớt các dữ liệu trên máy chấm công. Hoặc khi bạn phát hiện thấy dấu hiệu máy chấm công nhận diện vân tay rất chậm hoặc quá trình tải dữ liệu diễn ra chậm hơn mức bình thường cho phép. Lúc này bạn cần kiểm tra bộ nhớ vì khả năng cao bộ nhớ đã gần quá tải.

*

Để tiến hành xóa dữ liệu trên máy chấm công. Bạn thực hiện tuần tự trình tự sau, lưu ý trước khi tiến hành xóa bạn nên sao lưu dữ liệu lại phòng trường hợp cần đối chiếu mà không có.

*

Bước 1: Mở phần mềm Ronald Jack > Máy chấm công > Kết nối máy chấm côngBước 2: Mở mục trình đơn > chọn Hoạt động khác > chọn Xóa toàn bộ dữ liệu chấm

Trong quá tình thực hiện nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm các bạn vui lòng comment phía dưới bài viết nhé, chúng tôi sẽ bổ sung thêm nhiều hướng dẫn chi tiết hơn.

Xem thêm: Danh Sách Top 5 Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Ở Huế Của Các Hãng Lớn, Top 10 Địa Chỉ Sửa Máy Giặt Tại Huế Uy Tín

Nếu quý khách cần gấp xin hãy liên hệ với Công ty maylanhchinhgoc.com để được hỗ trợ ngay nhé!

Tìm hiểu ngay các mẫu máy chấm công ronald jack mới nhất được phân phối bởi CÔNG TY maylanhchinhgoc.com để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất: Máy chấm công ronald jack

Trên đây là cách sửa dữ liệu trên máy chấm công mà bạn nên biết. Có thế thấy các thao tác này khá dễ thực hiện. Với những thông tin này, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn thực hiện được các thao tác này một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *