Chọn thương hiệu Máy lọc nước A.O Smith Máy lọc nước Kangaroo Máy lọc nước Karofi Máy lọc nước Korihome Máy lọc nước Mutosi Máy lọc nước Geyser Máy lọc nước Kangen Máy lọc nước Misubishi Máy lọc nước Panasonic
Chọn giá Dưới 5 triệu Từ 5 triệu – 7 triệu Từ 7 triệu – 10 triệu Từ 10 triệu – 15 triệu Từ 15 triệu – 20 triệu Trên 20 triệu
Kiểu dáng Máy lọc nước có tủ Máy lọc nước để gầm Máy lọc nước mini để bàn Máy lọc nước bán công nghiệp Máy lọc nước Tủ IQ Máy lọc nước Tủ vertu
Công nghệ lọc Máy lọc nước RO Máy lọc nước Nano Máy lọc nước Hydrogen Máy lọc nước công suất lớn Máy lọc nước điện giải

*

Cây nước nóng lạnh
Chọn thương hiệu Cây nước Karofi Cây nước Kangaroo Cây nước Mutosi Cây nước Korihome Cây nước Toshiba
Chọn giá Dưới 5 triệu Từ 5 triệu – 7 triệu Từ 7 triệu – 10 triệu Từ 10 triệu – 15 triệu Từ 15 triệu – 20 triệu

*

Máy lọc không khí
Chọn Thương hiệu Máy lọc không khí Karofi Máy lọc không khí Coway Máy lọc không khí Kangaroo Máy lọc không khí AO Smith Máy lọc không khí Sharp
Chọn giá Dưới 5 triệu Từ 5 triệu – 7 triệu Từ 7 triệu – 10 triệu Từ 10 triệu – 15 triệu Từ 15 triệu – 20 triệu

*

Phụ kiện máy lọc

*

Bếp điện từ

*

Sản phẩm khác
Sắm Máy lọc nước Hydrogen giá CỰC SỐC KHUYẾN MẠI Mua máy lọc nước A.O Smith quà tặng 1.3TR Săn Optimus ưu đãi 50%

Sử dụng máy nước Kangaroo nóng lạnh không đúng cách dễ dẫn tới tốn điện năng và nhanh hỏng hóc. Bài viết sau sẽ chỉ ra những sai lầm khi sử dụng và kinh nghiệm dùng máy nước nóng lạnh luôn bền đẹp.

Đang xem: Cách sử dụng máy lọc nước kangaroo

Định vị là thương hiệu máy lọc nước hàng đầu Việt Nam, đem tới giải pháp lọc sạch cho hàng triệu gia đình, các máy lọc nước Kangaroo ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng.

Nhiều người đã không còn xa lạ với tiện ích, tính năng mà các máy lọc nước, máy làm nước nóng lạnh Kangaroo đem lại. Tuy nhiên, việc sử dụng máy lọc nước Kangaroo thế nào cho đúng cách và tối ưu hiệu quả lại chưa thực sự được quan tâm. Đặc biệt là với dòng máy lọc nước Kangaroo nóng lạnh.

Trong bài viết này, Điện máy Sakura sẽ giúp bạn chỉ ra những sai lầm trong cách sử dụng máy lọc nước Kangaroo nóng lạnh gây hệ quả không mong muốn, tốn kém chi phí hoặc dễ dàng hỏng hóc thiết bị. Đồng thời, chúng tôi cũng lưu ý bạn cách dùng máy lọc nước Kangaroo đúng chuẩn để máy lọc nước gia đình luôn bền đẹp.

*

Cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh Kangaroo

Lỗi thường gặp trong cách sử dụng máy lọc nước Kangaroo

Máy lọc nước là thiết bị gia đình quen thuộc, cách sử dụng đơn giản và không có quá nhiều lưu ý phức tạp. Các sai lầm trong cách sử dụng máy lọc nước phần lớn xuất phát quá trình lắp đặt bị lỗi, lựa chọn sai vị trí đặt máy hoặc không để ý thời gian vệ sinh thay thế lõi lọc sau một thời gian sử dụng. 

Những lỗi nhỏ nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của máy lọc nước. Bởi mỗi chiếc máy lọc nước Kangaroo hoạt động là một thể thống nhất, phối hợp hài hòa của các bộ phận cấu tạo, linh kiện.

*

Những lỗi thường gặp trong cách sử dụng máy lọc nước Kangaroo

Bất cứ một bộ phận nào hoạt động kém hay hỏng hóc như: lõi lọc, máy bơm, hệ thống van, nước cấp đầu vào đều tác động tới sự vận hành của máy và chất lượng lọc nước.

Nhiều người dùng thường mắc phải các sai lầm trong cách sử dụng máy lọc nước Kangaroo, cụ thể: 

Chọn lựa vị trí lắp máy không phù hợp

Vị trí lắp đặt máy lọc nước Kangaroo cho gia đình hoàn toàn tùy thuộc vào diện tích không gian, sở thích của người dùng. Đa phần các máy lọc nước Kangaroo có tủ được lắp đặt tại phòng khách, phòng bếp, với các máy lọc nước Kangaroo không vỏ tủ lắp để gầm, âm tủ bếp.

Nhưng tựu chung lại, lắp máy lọc nước Kangaroo dù là dòng nào cũng cần những lưu ý nhất định. Người dùng không để ý lắp đặt máy tại vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, gần bếp gaz đun nấu, lắp đặt trên mặt đất không bằng phẳng… hoặc để máy quá sát tường sẽ rất gây hại cho máy lọc nước.

*

Sai lầm trong lựa chọn vị trí lắp đặt sử dụng máy lọc nước nóng lạnh Kangaroo

Sử dụng máy ngay sau khi mua về

Quá trình từ lúc lắp đặt toàn bộ máy lọc nước cho tới khi máy lọc bắt đầu hoạt động đầu tiên nên cách nhau một quãng nghỉ. Bạn cũng không thể sử dụng nước lọc đầu của chiếc máy lọc nước mới. Điều này sẽ rất có hại bở tạp chất vật liệu mới chưa được loại bỏ trong nguồn nước.

Trong khoảng thời gian đầu, bạn nên mở vòi, xả nước để máy lọc và tự sục rửa hệ thống lõi, đảm bảo vệ sinh an toàn trước khi sử dụng.

Cắm điện cho máy lọc nước nóng lạnh ngay khi chưa cho nước cấp 

Một trong những bất cẩn nhất trong cách sử dụng máy lọc nước Kangaroo là việc vội vàng cắm điện cho hệ thống máy lọc nước nóng lạnh mà chưa cho nước cấp đầu vào.

Xem thêm: Cách Sửa Máy Khoan Bê Tông 2 Chức Năng Bị Rớt Mũi Khoan, Cách Sửa Máy Khoan Bê Tông Đục Yếu

Các máy lọc nước RO hay máy lọc nước nóng lạnh RO hoạt động cần tới điện năng, năng lượng phục vụ cho máy bơm hoạt động, đưa nguồn nước đầu vào qua hệ thống lọc và màng RO.

Do đó, nếu bạn mở điện mà chưa cho nước cấp đầu vào, hệ thống lọc, máy bơm bắt đầu hoạt động mà không có nước, dễ dẫn tới hỏng hóc linh kiện.

*

Lỗi cắm điện của máy lọc nước Kangaroo nóng lạnh khi chưa có nguồn nước cấp đầu vào

Cắm chung ổ điện của máy lọc nước với thiết bị điện khác 

Thiết bị lọc nước cần nguồn điện ổn định để hoạt động, các tình trạng quá tải điện hoặc ổ cắm dẫn nối với quá nhiều thiết bị điện sử dụng sẽ gây tổn hại hoạt động của máy lọc nước.

Không chú ý thay lõi lọc định kỳ

Lõi lọc là thành phần quan trọng nhất của mỗi chiếc máy lọc nước. Sau một thời gian dài sử dụng, các lõi lọc cần được vệ sinh hoặc thay mới để đảm bảo hiệu quả lọc sạch.

Nhiều gia đình sử dụng máy lọc nước không để tâm tới chuyện vệ sinh hay thay thế lõi lọc định kỳ, hoặc chỉ khi máy lọc nước xảy ra hỏng học mới tiến hành kiểm tra, sửa chữa. Điều này vô cùng nguy hại đối với nguồn nước uống từ máy lọc nước.

Đặc biệt, các lọc thô số 1,2,3 trực tiếp tiếp xúc đầu tiên với nguồn nước, chóng bị bẩn tắc, cần được thay thế trong 3 – 6 tháng sử dụng.

*

Lõi lọc nước nóng lạnh Kanaroo bẩn tắc khi không được vệ sinh, thay thế định kỳ

Có không ít sai lầm khi sử dụng máy lọc nước nói chung và máy lọc nước nóng lạnh Kangaroo nói riêng. Các lỗi này tiếp diễn sẽ hạn chế hiệu quả sử dụng của sản phẩm, về lâu dài gây hỏng hóc linh kiện, thiết bị, tốn kém điện nước và chi phí phải bỏ ra cho các mỗi lần sửa chữa bảo dưỡng sẽ nhiều hơn gấp bội.

Do đó, sử dụng máy lọc nước Kangaroo nóng lạnh đúng cách là điều cần thiết!

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng lạnh Kangaroo an toàn, tiết kiệm

Chỉ bằng những lưu ý trong lắp đặt và hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Kangaroo nóng lạnh được trình bày sau đây, máy lọc nước nóng lạnh Kangaroo gia đình bạn sẽ hoạt động êm ái, bền bỉ. 

Lưu ý khi lắp đặt máy lọc nước nóng lạnh Kangaroo

Chọn vị lắp máy sạch sẽ, cao ráo, tránh nơi nhiệt độ cao, thuận tiện cắm điệnĐể máy cách xa vật cản/tường phía sau máy khoảng 10 – 20 cm và trên mặt phẳng vững chắcNên đặt ở vị trí thuận tiện cho việc cắm điện, máy lọc nước nên lắp cách ổ điện khoảng 1mĐiều kiện áp lực nước cấp: Cần đảm bảo nước cấp đầu vào đủ áp lực (0.1 Mpa – 0.5 Mpa). Hoặc bạn có thể lắp thêm bơm tăng áp hoặc van giảm áp để đủ áp lực đưa nước máy vào hệ thống lọc.Lưu ý bố trí lắp đặt sản phẩm cạnh đường thoát nước và để thông thoáng đường nước thải.

*

Lưu ý chọn lựa vị trí lắp đặt máy lọc nước Kangaroo nóng lạnh

Sử dụng máy lọc nước nóng lạnh Kangaroo đúng chuẩn

Khi sử dụng máy lọc nước nóng lạnh, chú ý không đưa nước cấp là nước nóng, điều này sẽ nhanh chóng gây hư hại màng RO.Với sản phẩm mới mua về, bạn nên để máy vận hành tự sục xả khoảng 2 – 3 tiếng rồi mới bắt đầu sử dụng để lọc rửa lõi lọc, làm sạch hoàn toàn vật liệu lọc.Tuyệt đối không cắm điện cho máy nóng lạnh Kangaroo khi chưa cấp nước đầu vào. Bạn vặn thử hai vòi nước của máy để kiểm tra nguồn nước cấp.Các máy nóng lạnh Kangaroo có 2 vòi nước nóng lạnh riêng biệt, một số dòng 2 vòi nước 3 chế độ nóng – lạnh – nguội rất tiện dụng. Bạn chỉ cần xoay núm vòi nước hoặc cần gạt nhẹ nhàng để lấy nước phục vụ nhu cầu.Một số dòng máy lọc nước Kangaroo thông minh có điều chỉnh bằng bảng điều khiển điện tử. Bạn lưu ý lấy đủ lượng nước sử dụng, tránh để tràn nước hoặc rò nước lên bề mặt máy lọc nước.Trong quá trình sử dụng máy nước nóng lạnh Kangaroo, cần chú ý vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Khi vệ sinh hoặc bảo trì cần rút điện để đảm bảo an toàn. Các linh kiện cần quan tâm là: bộ 3 lõi lọc thô, màng lọc RO, các lõi chức năng, máy bơm máy lọc nước, van điện từ…

*

Cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh Kangaroo luôn bền đẹp

Thời hạn thay thế lõi lọc Kangaroo cụ thể:

Bộ lọc thô lõi 1,2,3: thời hạn 3 – 6 tháng tùy chất lượng nguồn nước gia đìnhMàng lọc RO: 1 – 1,5 năm sử dụngCác lõi chức năng: 2 – 3 năm sử dụng 

Việc vệ sinh, thay thế lõi lọc nước Kangaroo không quá phức tạp nhưng yêu cầu kỹ thuật chuẩn xác. Nếu bạn không thể tự thực hiện tại nhà có thể liên hệ tới các cơ sở dịch vụ cung cấp, sửa chữa máy lọc nước để được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

Xem thêm: Top 4 Tủ Lạnh Điện Máy Chợ Lớn, Siêu Thị Điện Lạnh Giá Rẻ, Chính Hãng

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước nóng lạnh Kangaroo nếu xảy ra bất cứ phát sinh hay lỗi vận hành nào, bạn nên tìm hiểu kỹ càng nguyên nhân và cách xử lý hoặc gọi tới địa chỉ chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất.

Bài viết trên đây đã chỉ ra những sai lầm trong cách sử dụng máy lọc nước Kangaroo nóng lạnh cũng như chia sẻ kinh nghiệm dùng máy lọc nước đúng chuẩn. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn trong việc sử dụng và bảo quản máy lọc nước luôn bền đẹp, tiết kiệm. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *