Máy bơm nước giếng khoan 2 đầu là loại máy bơm hút sâu đặt cạn, xem định nghĩa “Máy bơm nước 2 đầu là gì”, chuyên dùng để bơm hút nước giếng khoan và giếng đào, tuy nhiên việc lắp đặt cho máy bơm giếng khoan phức tạp hơn nhiều so với giếng đào, do đó hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách lắp đặt máy bơm nước giếng khoan 2 đầu – họng hút sâu để bạn có thể tự lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng.

Đang xem: Cách lắp máy bơm 2 họng

*

Hình ảnh: cách lắp đặt máy bơm 2 đầu

 Xem video hướng dẫn chi tiết cách lắp:

Video hướng dẫn lắp máy bơm nước 2 họng

Click vào đây để xem giá máy bơm nước 2 đầu Tân Hoàn Cầu

Các loại máy bơm nước hút sâu 30m đang có trên thị trường

Cách lắp đặt bộ hút sâu và củ giếng khoan

Bộ hút sâu

Bộ hút sâu là sản phẩm hút nước cho các loại giếng đào, giếng khoan sâu trên 9m. Chúng giúp tạo áp lực và đẩy nước lên trên một cách dễ dàng. Với các loại giếng thông thường ở Việt Nam bạn cần dùng các: bộ hút sâu chân không hay còn gọi là sáo củ giếng khoan, củ hút sâu….

Chúng là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, do các thợ khoan giếng phát minh ra từ khoảng năm 1998. Chúng khá được ưa chuộng vì dễ lắp đặp, dễ sửa chữa và giá thành rẻ. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở bất kì đâu tại các cửa hàng máy bơm.

Ngoài ra, còn có một số sản phẩm mang thương hiệu Hàn Quốc, Đài Loan khác.

Củ giếng khoan

Ở miền Bắc, trong các loại máy bơm nước giếng khoan người ta thường lắp đặt thêm các củ giếng khoan.

Củ giếng khoan được vùi sâu trong nước, càng ngập nước càng tốt và hoạt động giống như các bộ phận tạo hút chân không của những máy bơm nước công nghiệp ly tâm trục ngang khác.

Xem thêm: Top 8 Máy Làm Sữa Đậu Nành Bluestone Có Tốt Không, Máy Làm Sữa Đậu Nành Bluestone Có Tốt Không

Tính từ van của của giếng khoan đến đầu bơm, sau khi được mồi đầy nước, máy khởi động, nước sẽ được bơm quay lại giếng qua kim phun của củ hút sâu. Sau đó bơm vào sáo hút tạo ra độ hút chân không để hỗ trợ kéo nước giếng từ dưới van một chiều lên. Từ đó, lượng nước này theo tuần hoàn và được bơm qua ban điều áp sử dụng.

Sau khi lắp đặt xong các bộ phân trên của máy bơm nước giếng khoan gia đình, bạn chỉ việc đấu đầu hút của máy bơm vào đoạn ống được nối với củ hút sâu ở giếng, đầu xả với hệ thống ống dẫn nước đã định sẵn.

Giống như bộ hút sâu, củ giếng khoan bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kì cửa hàng máy bơm nào. Rất nhiều sản phẩm máy bơm hỏa tiễn trong nước, quốc tế cho bạn lựa chọn. Tùy vào mức độ sâu của giếng, nhu cầu sử dụng, loại nước giếng… mà chọn sản phẩm thích hợp.

Đó là hai bộ phận quan trọng bạn cần đến khi lắp đặt máy bơm nước giếng khoan gia đình. Ngoài ra còn vài bộ phận, linh kiện nhỏ khác như: ốc vít, đường ống… Bạn sẽ biết chúng qua sự hướng dẫn của các thợ khoan giếng chuyên nghiệp.

Xem thêm: Phân Biệt Các Loại Máy Đào Đất, Phân Biệt Các Loại Máy Xúc, Đào

Hãy xem kỹ hai bộ phận trên, vì chúng quyết định tuyệt đối đến chất lượng sử dụng máy bơm giếng khoan của gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *