CÁCH LÀM MÁY LẠNH TỰ CHẾ

Khí hậu lạnh ngắt của mùa hè đã trở thành nỗi ám ảnh của khá nhiều tín đồ, tác động mang lại sinc hoạt hằng ngày của mỗi họ. Chiếc quạt năng lượng điện thông thường ko có tác dụng đáp ứng nhu cầu yêu cầu làm mát của công ty. Tuy nhiên, với một vài cách biến tấu thuộc quạt điện, bạn sẽ tất cả không khí nóng bức, thông nhoáng ngoạn mục đấy.

Bạn đang xem: Cách làm máy lạnh tự chế

Tự chế quạt điện thành quạt xịt sương

Cách từ bỏ chế quạt điện thành quạt phun sương tương đối đơn giản. Vật liệu bạn phải mang đến tiến trình này là dòng quạt điện sẵn gồm trong nhà cùng nhì loại chai nhựa, có thể là nhiều loại cnhì nhỏ đựng nước ngọt, với một ít dây kẽm.

Trước hết, bạn sử dụng dao rọc giấy cắt gần đứt phần lòng của cnhị nhựa. Tiếp theo, chúng ta đục các lỗ tròn ở chỗ thân cnhị vật liệu bằng nhựa. Sau kia, chúng ta luồn dây kẽm qua hai lỗ tròn bất cứ sát đáy cnhì rồi buộc vào một bên thanh chắn phía sau quạt năng lượng điện, lưu ý cho phần mồm cnhị hướng xuống đất. Bạn làm tương tự như những điều đó cùng với cnhị còn lại. Cuối thuộc, các bạn đến đá mát vào đầy 2 cnhị trường đoản cú phần đáy đã trở nên giảm ngay gần đứt lúc đầu. Bây tiếng, các bạn chỉ việc bật quạt lên và tận thưởng không khí mát mẻ lạnh nlỗi vẫn sử dụng quạt phun sương.

*

Tự chế quạt năng lượng điện thành quạt phun sương.

Quạt năng lượng điện và thau nước đá góp sinh sản khí ẩm vào phòng

Cách cách nhiệt đơn giản duy nhất cùng với quạt điện mà ai cũng rất có thể thực hiện được là sử dụng quạt điện và một thau nước đá chế tác không khí ẩm trong chống. Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một thau nước với một cục đá vừa nên, kế tiếp để trước quạt theo phía chúng ta nằm, rồi bật quạt cho quạt thổi tương đối nước ra là được. Bởi vậy, bạn sẽ cảm hứng cnạp năng lượng phòng lanh tanh hơn.

*

Quạt năng lượng điện với một thau nước đá bé dại sẽ giúp đỡ làm cho cnạp năng lượng phòng chúng ta lạnh mát rộng.

Chế quạt điện thành quạt điều hòa

Với một không nhiều chế độ dễ kiếm, bạn cũng có thể thay đổi dòng quạt năng lượng điện đối chọi điệu đơn vị bản thân thành cái quạt điều hòa non rét mướt. Vật liệu phải chuẩn bị cho quy trình này là 1 đoạn ống đồng phi 6 dài 3m, 1 mô tơ năng lượng điện 1 chiều 6V, 1 giắt USB, 1 thùng xốp, 1 đoạn ống vật liệu bằng nhựa PVC dẻo phi 6 nhiều năm 150cm, 10 cái dây rút ít, 1 miếng nhôm hoặc thnghiền mỏng manh, 1 dòng nắp cnhì to lớn, 2 nút cnhì bé dại làm đường ống hút và đẩy thiết bị bơm, 1 miếng vật liệu bằng nhựa nhỏ dại dùng làm trùm kín vùng bơm. Ngoài ra, bạn sẵn sàng thêm dao rọc giấy, kéo, keo nến.

Cách thực hiện:

Cách 1: Dùng miếng nhôm, vẽ chia thành 8 phần phần đa nhau, tiếp nối bổ thành hình cánh quạt gió lắp thêm bơm, rồi đục 1 lỗ trên trung khu miếng nhôm cùng sử dụng keo dán giấy nến cố định cánh quạt.

Xem thêm: Cách Làm Máy Lạnh Đơn Giản Mà Rất Mát, Chế Điều Hòa Mini

Bước 2: quý khách hàng đục 1 lỗ ở ở chính giữa nắp chai để đính tế bào tơ lên nắp cnhị, sử dụng keo dán giấy nến cố định mô tơ vào nắp chai. Tiếp theo, bạn đục 1 lỗ mặt thành nắp chai nhằm gắn đường nước ra mang lại vật dụng bơm.

Cách 3: Bạn thái miếng vật liệu nhựa bao gồm form size vừa với đáy nắp cnhì đục 1 lỗ tại vai trung phong nhằm mục đích làm cho đường hút ít nước, dùng keo dán giấy nến cố định vào nắp cnhì.

Cách 4: Quý Khách nối 2 dây đỏ cùng đen của dây USB vào 2 rất của mô tơ. Như vậy, họ đã thực hiện chấm dứt cái máy bơm nước.

Bước 5: Bạn quấn ống đồng thành các hình tròn trụ đồng trung khu rồi đính thêm lên quạt. Bạn giảm đoạn ống nhựa dẻo phi 6 thành 2 đoạn khoảng tầm 70 cm với nối vào nhị đầu của ống đồng.

Bước 6: quý khách mang lại đá cùng một lượng nước vào vỏ hộp xốp để nước rất có thể chạy 1 vòng qua ống đồng về thùng xốp. Bạn nối ống vật liệu bằng nhựa vào đầu nước ra của máy bơm và cắm đầu USB vào pin sạc dự trữ, chúng ta cũng có thể sử dụng sạc Smartphone tất cả cổng tiếp nối USB để đồ vật bơm chuyển động.

*

Chế tạo ra quạt cân bằng đơn giản trường đoản cú quạt năng lượng điện.

Chống nóng bởi "bong bóng vỏ chăn" với quạt điện

Đây là đẳng cấp chống nóng mới mẻ và lạ mắt được các bạn ttốt trí tuệ sáng tạo. Vật liệu cần chuẩn bị cho quá trình giảm nhiệt này là 1 trong những cái quạt năng lượng điện gồm sẵn trong nhà bạn cùng một dòng vỏ chăn. Sau kia, chúng ta bật quạt mang đến gió thổi vào trong vỏ chnạp năng lượng. Gió góp vỏ chăn uống căng phù lên và bạn đưa vào không khí bên phía trong vỏ chăn uống nhằm tận thưởng một không khí mát giá.