Máy bơm tăng áp là gì? Cách điều chỉnh máy bơm tăng áp như thế nào đơn giản và hiệu quả nhất. Đặc biệt, đối với những bạn đang sinh sống tại các khu vực có nguồn điện áp yếu thì đôi khi máy bơm tăng áp nhà bạn sẽ có một vài sự cố xảy ra gây lỗi kỹ thuật.

Đang xem: Cách điều chỉnh máy bơm tăng áp

Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những cách điều chỉnh máy bơm tăng áp đơn giản, hiệu quả nhất nhằm giúp bạn đọc có khả năng tự sửa chữa máy bơm tại nhà mà không cần đem tới quán sửa chữa. Hãy cùng Siêu thị thiết bị theo dõi bài viết sau đây nhé!

*

Máy bơm tăng áp là gì?

Hiểu đơn giản thì máy bơm tăng áp là loại máy bơm được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn so với khi không dùng máy bơm. Bơm tăng áp thường được lắp đặt ở trên cao, nằm dưới bồn nước để đẩy nước xuống các đường ống vì khả năng đẩy lên cao yếu.

Máy bơm tăng áp thường được sử dụng là loại máy bơm tự động. Khi người dùng mở bất kỳ 1 vòi nước nào để lấy nước sử dụng thì máy bơm sẽ tự động bật và tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn đáp ứng mong muốn của người dùng. Và khi bạn đóng vòi lại thì máy bơm cũng tự động tắt đi.

*

Vậy làm sao để lắp đặt máy bơm tăng áp và những cách điều chỉnh máy bơm tăng áp đơn giản nhất là gì?

Cách lắp đặt máy bơm tăng áp

Bước 1: Nối đường ống từ bồn nước vào máy bơm tăng áp, chú ý kích thước đường ống và kích thước đầu vào của máy.

Bước 2: Gắn đường ống phân phối nước vào đầu ra của máy.

Bước 3: Cắm điện để cho máy hoạt động.

Bước 4: Mở thử van nước để kiểm tra máy hoạt động ổn định không.

Lưu ý: khi sử dụng máy bơm nước tăng áp phải đảm bảo nước ở trên bồn luôn đầy đủ, vì khi không được cấp nước thì máy sẽ chạy liên tục gây lãng phí điện và làm nóng máy bơm. Từ đó có thể khiến máy gặp hư hỏng về kỹ thuật.

Xem thêm: Sửa Chữa Máy Xay Sinh Tố – Dịch Vụ Sửa Máy Xay Sinh Tố Tại Tphcm

Có thể bạn quan tâm:

Những lỗi cơ bản và cách điều chỉnh máy bơm tăng áp

Phần ống nước bị rò rỉ

Đây là lỗi mà bạn có thể sẽ gặp phải khá thường xuyên trong lúc sử dụng máy bơm tăng áp. Khi phần ống nước ở đầu ra bị rò rỉ, bạn cần phải thay đầu ra của máy bơm với một đoạn ống có van khóa. Trong trường hợp nếu như van khóa đóng mở mà máy bơm tăng áp vẫn hoạt động tốt thì có thể suy đoán lỗi gặp phải ở đây là do đường ống.

Lúc này đây, bạn sẽ phải thay đường ống. Nếu mà tình trạng vẫn không được cải thiện tức là máy bơm đã hỏng. Tiếp tục kiểm tra các bộ phận khác của máy bơm như thân máy bơm hay kiểm tra lỗ hổng trên máy bơm mà vẫn không được lúc này bạn nên đem ngay chiếc máy bơm tăng áp của mình ra cửa hàng sửa chữa.

*

Van một chiều bị thủng hoặc do lắp đặt sai

Nếu máy bơm tăng áp bị giật rất mạnh khi đóng vòi rồi mới ngừng hoạt động thì có thể van một chiều đã bị rò nhẹ hoặc đã bị lắp ngược. Khi này, bạn chỉ cần thay van hoặc lắp van theo chiều đúng là máy sẽ hoạt động ổn trở lại.

Trong trường hợp bình áp của máy bơm tăng áp gặp vấn đề như thủng hoặc non hơi thì bạn có thể thay bình áp mới hoặc chỉ cần bơm hơi lại vào bình tùy theo tình huống. Bởi bình áp của máy bơm tăng áp có cấu tạo là một bình vỏ bằng thép chứa bên trong một quả bóng cao su nên nếu lớp vỏ thép hoặc quả bóng cao su của bình áp thủng lúc này bạn cần thay bình mới. Tuy nhiên, nếu thiết bị thiếu hơi vào bình áp với áp lực 1,2kg thì người sử dụng có thể đem ra bơm tại các cửa hàng xe máy.

Công tắc áp lực bị lỗi

Bạn cần mở nắp rơ le cũng như vít điều chỉnh áp lực trong rơ le nếu như công tắc áp lực của máy bơm tăng áp bị lỗi hay hoạt động kém hiệu quả sau một thời gian dài.

Trên đây là những kinh nghiệm về cách điều chỉnh máy bơm tăng áp đơn giản nhất Siêu thị thiết bị mong muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn làm việc tốt hơn với máy bơm tăng áp của nhà mình.

Xem thêm: Máy Bơm Hơi Mini 12V 150K – Tưởng Rẻ Mà Mất Cả Đống Tiền!

Siêu thị thiết bị tự tin là đơn vị khiến khách hàng tin tưởng tìm đến khi có nhu cầu mua máy khoan bàn bosch hay các thiết bị cần thiết cho công việc của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *