*
*
*

*

Danh mục menu… Trang chủ Giới thiệu — Thông tin chung — Khách hàng — Tin tức long vân Kiến thức Công nghệ — Tài liệu kỹ thuật Dùng thử Đăng nhập Liên hệ

Với thời đại công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển như hiện nay thì Virus máy tính luôn là mối quan tâm, lo lắng của nhiều cá nhân hoặc doanh nghiệp đang hoạt động theo hình thức online. Tất cả dữ liệu quan trọng nếu không bảo vệ ngay từ ban đầu thì rất khó để xử lý nếu xảy ra tình trạng bị virus tấn công.

Đang xem: Các loại virus máy tính thường gặp

Bài viết này Long Vân sẽ chia sẻ với bạn danh sách các loại virus máy tính đang xuất hiện phổ biến trên internet hiện nay để bạn tham khảo qua và có giải pháp phòng chống thích hợp nhất dành cho chiếc máy tính đang sử dụng của mình nhé.

1. Virus máy tính Hijacker ( Chuyên tấn công trình duyệt )

Cách nhận biết virus Hijacker đó là sẽ gặp phải hiện tượng xuất hiện nhiều dạng trang web khác nhau khi thực hiện một thao tác tìm kiếm bất kỳ trên trình duyệt của mình. Dạng Virus này được xem như là thường gặp phải vì nó thường ẩn trong những file dữ liệu được người dùng tải xuống dưới dạng miễn phí.

*

2. Virus Macro ( Lây lan qua file )

Loại virus này thường ẩn mình trong các file hoặc tập tin mà chương trình Macro hỗ trợ. Ví dụ thực tế đó là chương trình Microsoft Word và Excel khi ẩn mình trong các file này và mọi người sẽ thường vô tình download từ các tệp đính kèm ngay tại Email của mình.

*

3. Virus đa phần Multipartite

Thông thường hầu hết các loại virus máy tính chỉ thực hiện quá trình lây lan của mình theo vài phương thức nhất định nhưng đối với dòng virus đa phần thì lại khác hoàn toàn, vì chúng có thể thực hiện lây lan trên nhiều cách thức khác nhau và rất khó xử lý khi gặp phải.

Xem thêm: 4 Nguyên Nhân Làm Máy Lạnh Có Mùi Gas Có Nguy Hiểm Không, Xử Lý Ra Sao?

*

Hầu hết mọi hoạt động của loại Virus này sẽ phụ thuộc vào hệ điều hành mà người dùng đang sử dụng, chính vì vậy nên tính đến thời điểm hiện tại việc xử lý loại virus này cũng đang là điều mà nhiều người đang thực nghiệm để giải quyết.

4. Virus Scripting ( Virus web )

Loại virus này thường xuất hiện tại các chương trình được sử dụng để hiển thị một trong web bất kỳ mà người dùng sử dụng. Tất cả mọi vị trí hiển thị như: hình ảnh, video, bố cục của trang web xấu đều sẽ chứa virus này nếu như bạn vô tình vào phải.

*

Để khắc phục được điều này thì bạn sẽ cần phải chọn lọc và xem xét kỹ các website mà mình tham gia vào để đảm bảo được tính an toàn dành cho chiếc máy tính của mình. Để chắc chắn hơn thì bạn nên sử dụng một số chương trình diệt virus nâng cao hiện nay, bởi vì hầu hết đều đã được tích hợp tính năng phát hiện và xử lý virus nhanh chóng

5. Virus bộ nhớ

Nếu vô tình gặp phải dạng virus này thì sẽ rất khó khắc phục và nếu có khắc phục được đi chăng nữa thì dữ liệu cũng đã bị ảnh hưởng tương đối lớn rồi. Bởi vì tính chất của Virus bộ nhớ đó là phá hoạt dữ liệu và đặc biệt chúng có thể tự nhúng vào bộ nhớ của máy tính và hoạt động tại đó.

*

Tất cả dữ liệu sẽ bị ăn mòn dần dần và ngày càng khiến không gian của máy tính bạn trở nên hạn hẹp và ảnh hưởng đến các hoạt động trên máy tính khi bạn sử dụng.

Xem thêm: Mùa Hoa Sữa Tháng Mấy – Ngỡ Ngàng Khi Hoa Sữa Hà Nội Nở Rộ Giữa Mùa Hè

Với tất cả các loại virus máy tính được kể trên thì chúng thường chỉ hoạt động ở hệ điều hành Windows và cũng sẽ có một số xuất hiện trên hệ điều hành Android, IOS…tuy nhiên, cách tốt nhất để bảo vệ các thiết bị của bạn một cách an toàn thì vẫn nên sử dụng các phần mềm diệt virus uy tín và đảm bảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *