Các Loại Ống Kính Máy Ảnh

Đã là bạn đam mê nghệ thuật với mong biến nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thì chắc chắn rằng các nhiều loại ống kính thiết bị hình ảnh là điều bạn nên nghe biết. Và nhằm dễ dàng rộng, bài viết tiếp sau đây sẽ giúp đỡ bạn biệt lập được các nhiều loại ống kính máy ảnh cũng giống như nên lựa chọn một số loại nào.

Bạn đang xem: Các loại ống kính máy ảnh


1. Các các loại ống kính vật dụng hình ảnh thông dụng

Ống kính Zoom (Lens Zoom)

Đây là các loại ống kính cấu tạo từ không ít cỗ hình thấu kính ghxay lại cùng nhau, hoàn toàn có thể pchờ khổng lồ để hình hình ảnh được trnghỉ ngơi đề nghị lớn hơn. Ống kính Zoom có chức năng chuyển đổi tiêu cự bởi những nút chức năng hoặc sống một vài đồ vật hình ảnh, người tiêu dùng luân chuyển chuyển vòng cao su bên trên thân ống kính.

*

Ống kính Zoom có khả năng pngóng khổng lồ giúp cho người dùng thuận tiện chụp đều vật sinh sống xa

Ống kính Zoom thường được riêng biệt bằng 2 chỉ số tiêu cự in vào thân ống hoặc vào tên gọi sản phẩm, đơn vị tính bởi milimet. Chẳng hạn như Canon EF-S 55-250mm/f4-5.6 IS, Nikon AF-S 70-300mm/f4.5-5.6G VR,... Với ống kính này, fan chụp hoàn toàn có thể zoom sinh sống nhiều dải tiêu cự tự 18 đến 300mm, đáp ứng nhu cầu được nhu cầu thường thì vào tự sướng như chụp phong cảnh, chân dung, thể dục tốt tĩnh trang bị. 

Bên cạnh bài toán áp dụng vào chụp ảnh, ống kính zoom còn được sử dụng nlỗi viễn kính hoàn toàn có thể biến đổi độ pđợi đại, hoặc sử dụng nhằm phát tia laser rất có thể biến đổi khoảng cách xa gần trên một diện tích.

Ống kính góc rộng lớn (Wide-angel Lens)

Ống kính tiêu chuẩn thường sẽ có tiêu cự là 50milimet mang lại góc ảnh giống như cùng với khả năng thu dìm không gian hình ảnh của đôi mắt bạn. Trong lúc ấy, ống kính góc rộng bao gồm chiều lâu năm tiêu cự bé dại rộng so với tiêu cự chuẩn chỉnh 50mm, góp không ngừng mở rộng ánh mắt mang đến hình ảnh được bao gồm rộng.

*

Chỉ phải đứng một nơi, ống kính góc rộng sẽ cho chính mình hình hình họa toàn cảnh muốn muốn

Ống kính góc rộng thiết lập dạng tiêu cự cố định và thắt chặt cùng nhiều loại zoom hoàn toàn có thể thay đổi chiều lâu năm tiêu cự, được tạo thành 3 một số loại chính: Góc rộng lớn, góc cực kỳ rộng cùng góc cực hết sức rộng. Phù hợp cùng với tự sướng cảnh quan, ảnh thiết kế bên trong... vày người dùng không cần phải di chuyển các cơ mà vẫn đã đạt được tnóng hình toàn chình ảnh. Bên cạnh đó, bởi đối tượng chụp càng ngay gần sản phẩm có form size càng Khủng ngược chở lại, cần tín đồ dùng có thể áp dụng ống kính này để nhấn mạnh sự khác hoàn toàn về khoảng cách giữa chủ thể cùng với hậu chình ảnh.

Ống kính Prime (Lens Prime tốt Lens Fixed)

Đối cùng với một số loại ống kính này, người dùng quan trọng chuyển đổi được tiêu cự vày bọn chúng đã thắt chặt và cố định. Nếu ước ao chụp xa hoặc ngay gần đơn vị, người tiêu dùng cần được di chuyển. Do đó, ống kính Prime ít được áp dụng hơn đối với ống kính Zoom với thưởng trọn chỉ dùng làm chụp ảnh chân dung hoặc hình ảnh tĩnh.

*

Lens Prime cân xứng với chụp ảnh chân dung bởi vì nó có thể hỗ trợ xóa font cực kỳ chuyên nghiệp

đặc điểm của ống kính Prime là rẻ hơn ống kính Zoom, chất lượng quang quẻ học tốt và cũng gọn gàng khối lượng nhẹ hơn... Dải tiêu cự được vật dụng thường xuyên cố định và thắt chặt sinh sống những nấc nhỏng 20milimet, 24milimet, 28milimet, 35mm, 50milimet, 85mm, 105milimet...

Ống kính Telephoto (Lens Tele)

Telepholớn là loại ống kính được thiết kế theo phong cách để chụp những thiết bị thể xa trong nhiếp ảnh thể dục, động vật hoang dã hoặc mọi ngôi trường đúng theo mà người chụp cần thiết nào mang đến ngay gần đối tượng người sử dụng chụp. Ống kính Telephoto bao gồm 2 nhiều loại ống là fix cùng zoom. Ống fix độ dài tiêu cự thắt chặt và cố định mang lại unique hình ảnh tốt hơn, tuy nhiên ko linch hoạt như zoom có thể biến đổi tiêu cự.

Xem thêm: Trẻ Mấy Tháng Ăn Được Sữa Chua Vinamilk ? Trẻ Mấy Tháng Ăn Được Sữa Chua

*
 

Ống kính nhỏng khẩu đại bác này đang cung ứng được tương đối nhiều vào tự sướng nuốm thao tuyệt động vật đấy

Ống kính Telephoto lớn cũng được chia thành 3 loại:

- Ống kính Telephokhổng lồ nthêm (85mm-135mm)

- Ống kính Telepholớn vừa phải (135mm- 300mm)

- Ống kính Super Telephoto (Trên 300mm).

thường thì, tiêu cự ống kính Telephokhổng lồ nhỏ tuyệt nhất ở 85mm cùng kéo dãn dài lên đến mức trên 800mm. Độ lâu năm tiêu cự càng Khủng càng chụp được hình ảnh ở xa hơn, tuy vậy cũng đồng nghĩa cùng với ống kính có mức giá "chát" rộng, mập và nặng trĩu hơn.

2. Những điều cần chú ý Lúc chọn sở hữu ống kính đồ vật ảnh

Trước Khi lựa chọn download ống kính sản phẩm công nghệ hình họa, bạn cần phải cẩn thận các tiêu chuẩn nhỏng khẩu độ, tiêu cự, khả năng phòng rung cùng túi tiền nhằm chọn được một dòng ống kính cân xứng cùng với yêu cầu. 

Khẩu độ

Đây đó là độ msống của ống kính, nhờ vào nó nhưng ánh sáng hoàn toàn có thể bước vào phía bên trong thân vật dụng. Khẩu độ được kí hiệu bằng văn bản f, chỉ số f càng nhỏ dại thì khẩu độ đã càng bự, ánh nắng trải qua ống kính càng những. Nó cũng ra quyết định mang lại giá thành của ống kính.

Nếu tự sướng trong môi trường xung quanh thiếu hụt sáng, người dùng hãy chọn ống kính khẩu độ khoảng tầm f/1.8 - f/2.0.

*

Chỉ số f càng nhỏ thì khẩu độ càng Khủng cùng ngược lại

Tiêu cự

Khoảng cách tính tự trung tâm ống kính mang đến cảm biến hình hình họa đó là tiêu cự, biểu thị mức độ pngóng đại mà ống kính đã đạt được. Tiêu cự càng nhiều năm thì mang đến độ phóng đại càng lớn. 

Để biết được tiêu cự, bạn có thể coi đọc tin được ghi trên ống kính. lấy một ví dụ 18-55 mm f/3.5-5.6, có nghĩa là ống kính hoàn toàn có thể chụp sinh hoạt tiêu cự 18mm với zoom xa độc nhất vô nhị tại tiêu cự 55m.

Khả năng kháng rung ảnh

Chức năng phòng rung hình ảnh thường được tích vừa lòng vào thân thiết bị mirrorless nhằm hỗ trợ cho bài toán chụp ảnh được hoàn hảo rộng. Tuy nhưng, đối với trang bị hình họa DSLR thì bọn chúng lại ko được cung ứng, bạn cần phải mua ống kính chống rung hình ảnh tránh phía bên ngoài. 

Các bên thêm vào sẽ có được kí hiệu riêng mang đến kĩ năng nàgiống như Canon là IS (Image Stabilization- Ổn đánh giá ảnh), Nikon là VR (Vibration Reduction- Giảm rung) hay Sony là OSS (Optical Steady Shot- Chụp bất biến quang đãng học).

Tính năng kháng rung hình họa không cần thiết lắm khi tự sướng tĩnh, những sẽ khá đặc trưng khi chụp vào điều kiện ánh sáng yếu đuối sống vận tốc màn trập lừ đừ, con quay đoạn Clip hoặc thực hiện ống kính tiêu cự rất dài.

*

Với thiết bị hình họa mirrorless thì bọn chúng đã có được vật dụng kĩ năng kháng rung, tuy nhiên với lắp thêm ảnh DSLR thì rất cần được thực hiện ống kính kháng rung để được cung cấp về tính năng này

Tóm lại, tùy thuộc theo từng mục đích chụp ảnh nhưng mà bạn sẽ có những chọn lọc về ống kính phù hợp.

- Ống kính tất cả tiêu cự 50mm, khẩu độ f/1.8 sẽ tương xứng với rất nhiều địa điểm thiếu thốn sáng, hoặc chụp chân dung, thú cưng. 

- Ống kính góc rộng lớn đã tương xứng với tự sướng phong cảnh hoặc "sinh sống ảo". 

- Ống kính tele vẫn mê thích phù hợp với ảnh ở xa hoặc tự sướng thể thao, động vật hoang dã hoang dại. 

Nếu bạn đang có ý định download ống kính với bước" vào giới nghệ thuật, đa số biết tin cơ phiên bản về ống kính tương tự như là mọi cụ thể về xem xét khi mua sản phẩm hình ảnh đã cung ứng chúng ta nhiều đấy!