Thể thao Minh Phú xin cung cấp cho bạn thông tin để bạn có thể nhận biết 9 loại máy tập gym thường gặp tại phòng tập thể hình để bạn có thể tập gym hiệu quả.

Đang xem: Các loại máy tập gym

*

Nhận biết 9 loại máy tập gym thường gặp ở phòng tập

Đối với một số người mới bắt đầu tập gym, chắc hẳn khi đến tập luyện tại các phòng tập gym, các bạn không khỏi bỡ ngỡ trước những loại máy tập gym phòng tập, các thiết bị tập luyện, dụng cụ tập gym.Chính vì thế, hiểu biết về các loại máy tập gym, dụng cụ tập gym tại các phòng tập là một lợi thế giúp bạn nhanh chóng quen với việc tập luyện tại các phòng tập gym.Qua bài viết này, thể thao Minh Phú xin cung cấp cho bạn thông tin để bạn có thể nhận biết 9 loại máy tập gym thường gặp tại phòng tập thể hình để bạn có thể tập gym hiệu quả. Dưới đây là 9 loại máy tập gym thường có tại các phòng tập. Chúng có ưu điểm là an toàn hơn so với sử dụng các dụng cụ tập gym cầm tay, tuy nhiên lại không kích thích tăng cơ bằng.Tốt nhất là bạn nên kết hợp cả tập máy và tập tay sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

#1. Treadmill – Máy chạy bộ

*

Máy chạy bộ
Bất cứ một phòng tập thể hình nào cũng đều có máy chạy bộ. Máy chạy bộ được coi là một loại máy được ưa chuộng nhất mọi thời đại bởi khả năng tùy biến cao và hiệu quả mang lại từ các bài tập cardio tốt cho tim mạch, hô hấp. Hơn nữa máy chạy bộ cũng rất dễ tập luyện, phù hợp với nhiều lứa tuổi và thể trạng.

#2. Exercise Bike – Xe đạp tập thể dục

*

Xe đạp tập thể dục
Cũng giống như máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục cung cấp cho người tập những bài tập cardio đốt cháy calo hiệu quả, không tác động lên xương khớp nhiều như chạy bộ. Ngoài ra, vì lí do xe đạp tập thể dục có giá cũng không quá đắt nên thường được nhiều phòng tập lựa chọn hơn.

#3. Leg Press Machine – Máy đạp chân 45 độ

*

Máy tập đạp chân
Đây là loại máy tập Gym yêu thích của nhiều người. Một loại máy chuyên dùng cho các bài tập chân rất an toàn và hiệu quả. Thường thì các máy tập chân được điều chỉnh góc 45 độ. Với máy tập này thì đầu gối và lưng dưới ít bị áp lực hơn là tập Squat. Tuy nhiên, lưu ý khi tập máy này là không được duỗi thẳng chân hoàn toàn khi tập nặng, khi bạn tập quá nặng có thể dẫn tới gãy chân đấy nhé.

#4. Leg Extension Machine

*

Leg extension machine
Đây cũng là một loại máy tập gym đa năng chuyên dụng cho tập cơ chân, máy này có thể ngồi, nằm xấp để tập cho cơ đùi của bạn. Một số người sử dụng nó như một bài làm nóng cơ chân để tập Leg Press hay Squat trước.

#5. Calf Machines Seated – máy tập bắp chuối

Calf Machines Seated là loại máy tập gym chuyên dụng cho cơ bắp chân.

Xem thêm: Cấu Tạo Của Điều Hòa, Tìm Hiểu Về Máy Lạnh Daikin Và Máy Lạnh Panasonic

#6. Leg Adduction / Abduction Machine – Máy tập đùi trong, đùi ngoài

Leg Adduction là loại máy tập gym chuyên dụng cho chân cho đùi trong và ngoài, nó có thể là 2 máy riêng biệt hoặc 2 trong 1 luôn.

#7. Lat Pull Down Machine – Máy tập cơ xô

Đây là loại thiết bị tập gym chuyên dụng để tập cho cơ xô của bạn thay thế cho hít xà đơn, vì nhiều người họ không thể hít xà nổi thì máy này sẽ là trợ thủ cho việc tập cơ xô thay cho hít xà.

#8. Pec Deck Machine – Máy ép ngực

Đây là loại máy tập gyp có tác dụng ép cơ ngực, làm cho cơ ngực của bạn dày lên.

#9. Cables and Pulleys – Máy kéo cáp và ròng rọc.

Xem thêm: Top 10 Máy Lọc Nước Hiện Đại Nhất Hiện Nay? Nên Mua Máy Lọc Nước Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Hầu hết các phòng tập gym đều có loại máy này, loại máy này cung cấp cho người tập rất nhiều bài tập đa dạng. Người tập có thể tùy biến máy tập này theo nhu cầu tập luyện của mình.
Từ khóa: máy tập gym, máy tập gym phòng tập, nhận biết máy tập gym, máy tập gym thường gặp, các loại máy tập gym

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *